Feb 06 2018

events

ชวนไปบุก Backyard Market ตลาดนัดสุดชิลในสวนหลังบ้านที่เมกาบางนา

ไปชอปของเก๋ ๆ กลิ้งตัวบนพื้นหญ้า และฟังเพลงเพราะในสวน
 

Backyard Market นี้ได้แต่ใดมา ?

 
 
 
หลังจากที่เราพาไปเดินเล่นชิล ๆ ใน Mega FoodWalk โซนใหม่ใหญ่โตมโหฬารของ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ที่ถูกเนรมิตรขึ้นมาเพื่อสายกินโดยเฉพาะ วันนี้เราจะพาท่องกลับไปสู่โซนนี้กันอีกที แต่ความดีงามที่เพิ่มขึ้นมา (นอกจากร้านอาหารนับล้าน) คือ Backyard Market ตลาดนัดกลางแจ้งที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล บรรดาร้านรวงของใช้ งานดีไซเนอร์ เสื้อผ้าแฟชัน อาหาร-เครื่องดื่ม และดนตรีสดเคล้าคลอให้เราเดินสำรวจตลาดหลังบ้านนี้อย่างมีความสุข

แบบนี้สิใช่! บรรยากาศชิล ๆ ไม่วุ่นวาย

 
 
 
ถ้าให้พูดถึงจุดเด่นของ Backyard Market ที่เราชอบจริง ๆ เลยก็คงหนีไม่พ้นบรรยากาศชิล ๆ สงบ ๆ ที่หาไม่ได้ตามตลาดกลางแจ้งใจกลางเมือง (เดินสวนกันที ก็เบียดไปยันรักแร้) และถึงแม้จะเป็นตลาดนัดไซซ์มินิ แต่ทีมงานก็ตั้งใจเลือกสรรสิ่งดี ๆ มาให้ทั้งขาชอป ขาชิม และขาชิลอย่างครบถ้วน นี่ยังไม่ทันพูดถึงหญ้าเทียมกับ bean bag ที่ทิ้งตัวลงไปกลิ้งได้ตามใจชอบเลยนะ


ไหนดูซิ มีอะไรให้ชอปบ้าง

 
 
ไม่ขอรีรออะไรอีกต่อไป เพราะเราตั้งใจจะชอปแล้ว ! Backyard Market ขนร้านเสื้อผ้าแฟชันและงานคราฟต์ดีไซเนอร์มารวมกันกว่า 10 เจ้า ซึ่งครอบคลุมทั้งหมด ตั้งแต่เสื้อผ้าสำหรับสาว ๆ ของตกแต่งบ้านสำหรับหนุ่ม ๆ ไปจนถึงร้านผ้าแนวอินเดียนแดงสำหรับคุณผู้ใหญ่ที่ใส่แล้วจะดูเด็กขึ้นเป็นสิบเบอร์
 
 
 
Soimilk Picks! โคมไฟหุ่นยนต์ของ Rusty Store (Instagram @Rusty_Store) มองเห็นปราดเดียวก็ยอมคารวะให้กับไอเดียของ Rusty Store ที่ประกอบโคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลขึ้นมาจากชิ้นส่วนเหลือใช้ต่าง ๆ เช่น เครื่องพิมพ์ดีด โทรศัพท์บ้านแบบแป้นหมุน จักรเย็บผ้า ฯลฯ เพื่อมอบชีวิตใหม่ให้ของเก่าอย่างแท้จริง ถ้ากำลังมองหาของแต่งบ้านแบบแปลกตา ไม่ซ้ำใคร จงพุ่งไปจับจองด่วน

 
 
 
Soimilk Picks! ชุดเรียบแต่โก้ น้อยแต่มาก ไฮแฟชัน จาก nature.bkk (Instagram @nature.bkkขอมอบวลีของพี่ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ให้กับเสื้อผ้าผู้หญิงของแบรนด์ nature.bkk ที่สาว ๆ สาย earth tone น่าจะถูกใจกับไอเทมสีน้ำตาลอ่อน ชมพูหม่น เขียวอ่อน ฯลฯ ทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อเปิดไหล่ เสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้น-ขายาว สาวมินิมอลควรไปโดนมากถึงมากที่สุด !
 
 
Soimilk Picks! มิสเตอร์พี (mr.p) จากสตูดิโอ Propaganda (fb.com/propagandathailandหนึ่งในสตูดิโอออกแบบสัญชาติไทยที่อยู่คู่วงการมากว่า 20 ปีอย่าง Propaganda Thailand ก็มาออกบูทด้วยในงานนี้ เขาเอามิสเตอร์พี (mr.p) สุดทะเล้นมาโชว์ตัวในรูปแบบของโคมไฟและสินค้าอื่น ๆ อีกหลายรายการเลย


หิวแล้ว กินไรดี

 
นอกจากเรื่องชอปแล้ว อีกเรื่องที่เราจริงจังมากก็คือเรื่องกิน (เหมือนทั้งชีวิตจริงจังอยู่แค่นี้) พอชอปแหลกแล้วก็ต้องเหนื่อยหอบเป็นธรรมดา ซึ่ง Backyard Market ก็เข้าอกเข้าใจเราเป็นอย่างดี มีร้านของกินให้เลือกยัดลงพุงอยู่ไม่น้อยเลย
 
 
 
 
เราแนะนำให้เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าด้วยน้ำโซดาสีสันคัลเลอร์ฟูลโดย TK แล้วเติมความหวานเพิ่มไปอีกกับเครปสายไหมสีรุ้งของ Candy Crepe หรือจะปลอมตัวเป็น 9 สาวเกิร์ลเจนถืออมยิ้มของ The Candy Shop แบบในเพลง Kissing You ก็ยังได้ ไม่ต้องกลัวอ้วนนะ ไว้ลดพรุ่งนี้ ฮ่า ๆ


มีคอนเสิร์ตด้วยนะ!

 
 
นอกจากจะมีดนตรีอะคูสติกมาคลอทุกวี่ทุกวันสมกับช่วงเดือนแห่งความรักแล้ว Backyard Market ยังได้วง Jetset'er เจ้าของเพลงรักสุดโรแมนติกอย่าง จูบ มาโชว์มินิคอนเสิร์ตกันเต็มวงในวันที่ 11 ก.พ.
 
 
ส่วนในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. ก็สามารถจูงมือคนพิเศษมาฟังเสียงเพลงรักทะเล้น ๆ จาก ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ ได้แบบไม่ต้องเขินอาย ที่สำคัญคือชมฟรีทั้งหมดเลยล่ะ !

 

Backyard Market จะจัดไปจนถึงวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์นี้ ที่ลาน FoodWalk Plaza ศูนย์การค้าเมกาบางนา BTS อุดมสุข (มี Shuttle Bus บริการรับ-ส่งฟรี)