Apr 23 2018

events

ออกไปหาแรงบันดาลใจให้บ้านปูนที่เรารักในบูทตราเสือ ที่งานสถาปนิก '61

ไปเดินเล่นหาแรงบันดาลใจกันเถอะ
 
ช่วงกลางปีของทุก ๆ ปี ถือเป็นความคึกคักของวงการก่อสร้างและสถาปัตยกรรมของเมืองไทยที่แท้ทรู เพราะอีเว้นท์ใหญ่ยักษ์ที่นับเป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอย่าง งานสถาปนิก จะเกิดขึ้นอีกครั้ง สำหรับงานสถาปนิก '61 นี้มาในคอนเซปต์ Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา ที่จะพาเราไปหาคำตอบว่าวิถีชีวิตของมนุษย์ในอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไร ภายใต้คำว่า "โลกาภิวัฒน์" นั้นสร้างประโยชน์ (แก่เรา) และผลกระทบ (แก่โลก) อย่างไรบ้าง แค่คอนเซปต์ก็เชื่อว่าเราจะได้เจอบูทเจ๋ง ๆ ที่คิดให้สอดคล้องกับคอนเซปต์ของงานอีกมากมายแน่ ๆ
 

 
เอาแค่บูทกลุ่ม ASA Pavilions เองก็น่าสนุกแทบแย่ อย่างบูท Living Space Pavilion ที่จัดนิทรรศการให้เรามาสำรวจพื้นที่อยู่อาศัยแต่ละท้องถื่น ที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ภายใต้แนวคิด "ดิน ฟ้า อากาศ คือหนึ่งเดียว" หรือ Meeting Space Pavilion ที่ตัวบูทสร้างขึ้นจากไม้ไผ่เก๋ ๆ แต่เนื้อในว่าด้วยสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น กับพื้นที่สาธารณะ ให้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์แนวใหม่ที่อยากจะลองทิ้งตัวเองเอาไว้ข้างในดูสักครั้ง
 
ภาพจากงานสถาปนิก '60
 
อีกบูทหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกัน นั่นคือ บูทตราเสือ ที่โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ของบูทภายใต้คอนเซปต์ Passion for better living
 
 
ข้างในบูทตราเสือก็ชวนให้เราเดินเข้าไปหาแรงบันดาลใจในการสร้างหรือปรับปรุงบ้านในช่วงนี้จริง ๆ เพราะทางบูทเลือกจัดแสดงสินค้าในรูปแบบ Room Scene ที่ให้เห็นกันไปเลยว่าหน้าตาของห้องจะเป็นอย่างไรนะจากไอเดียสดใหม่ของตราเสือ และ Installation Technique ที่พอเห็นปุ๊บ ก็รู้ปั๊บทันทีว่าแต่ละไอเดียจากนักออกแบบของเอสซีจีนั้นมีวิธีและขั้นตอนการติดตั้งอย่างไร เหมาะกับคนที่ชอบจุดประกายไอเดียใหม่ ๆ แถมยังลงมือทำเองได้ รู้เทคนิคดี ๆ จากผู้เชี่ยวชาญจริง ๆ กลับบ้านไปด้วยเลย
 
 
แถมการจัดแสดงสินค้าทั้งหมดในนี้ก็ไม่ได้คิดมาแบบไก่กาอาราเล่ที่ไหนนะ แต่พวกเขาเลือกหยิบเอาไอเดียและเทคนิคต่าง ๆ มาแสดงจากความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก นั่นแปลว่าหลาย ๆ ไอเดียที่แสดงอยู่ในบูทล้วนเป็นอะไรที่เรื่องบ้านที่เราสงสัยและต้องการคำตอบกันอยู่แล้วพอดิบพอดี ซึ่งไม่ได้แค่หยิบปัญหาของลูกค้าอย่างเรามาบอกเล่าและคลี่คลายเท่านั้น แต่ยังเพิ่มข้อควรรู้ที่จำเป็น สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะสร้างหรือปรับปรุงบ้าน รวมไปถึงเหล่าสถาปนิกต่าง ๆ ด้วย งานนี้บูทตราเสือไม่ได้สวยอย่างเดียว แต่แค่แวะเข้ามาที่บูท ก็จะได้อะไรกลับไปด้วยแน่ ๆ

 
 
แต่ที่ได้กลับไปแน่ ๆ คือรูปถ่ายคูล ๆ น่ะสิ ! เพราะงานนี้เขายกเอา Photobooth สุดเก๋จาก SIXSHEET ให้มาแชะสวยหล่อกันสด ๆ พร้อมรับรูป template ลายเทอร์ราซโซสวย ๆ ติดไม้ติดมือกลับไปด้วยนะ ของดีและฟรีแบบนี้มีเฉพาะผู้ที่มาร่วมงานสถาปนิก '61 ณ บูทตราเสือ ในวันที่ 1-2 พ.ค. 2561 เท่านั้น กาปฏิทินไว้เลย จะได้ไม่พลาด
 
หนึ่งปีมีครั้งกับงานยักษ์ใหญ่ระดับอาเซียนเพื่อคนรักงานสถาปัตย์แบบนี้ ต้องหาเวลาไปสักครั้ง อย่างน้อยก็ไปเอาไอเดียดี ๆ กลับมาใส่ให้บ้านเราดูดีและน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิมก็ถูกใจแล้ว และอย่าลืมแวะบูทตราเสือด้วยนะ รับรองว่าได้ไอเดียเด็ด ๆ ติดสมองกลับบ้านด้วยแน่นอน
 
บูทตราเสือ ในงานสถาปนิก '61
1-6 พ.ค. 2561 เวลา 10:00-20:00 น.
ซ. 34-36 ชาเลนเจอร์ 2 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี