Jul 10 2018

events

ไปดู 7 หนังต่างประเทศที่ถ่ายทำในไทยจากเทศกาลหนัง TIFDF2018 ครั้งที่ 6

ดูฟรีอีกแล้ว
หลังจากมีข่าวสะเทือนขวัญเกิดขึ้นในประเทศไทยออกมาไม่ขาด เล่นเอาการท่องเที่ยวไทยอ่วมสาหัส ทางกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เขาจึงถือโอกาสจัดกิจกรรมคืนความสุขให้ชาวไทย จัดฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากต่างประเทศ (Thailand on Screen) 7 เรื่อง 7 รสหลากหลายสัญชาติ ที่ถ่ายทำในประเทศไทยมาไว้ให้แล้ว Thailand International Film Destination Festival 2018 หรือเรียกสั้นๆว่า TIFDF2018 ซึ่งในครั้งนี้เขาจัดเป็นครั้งที่ 6 แล้วนะ เปิดให้พวกเราเข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 11-15 กรกฎาคม 2561 ที่โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน โดยเฉพาะสายเที่ยวตามรอยโลเคชั่นในหนังต่าง ๆ เทศกาลคอนเซปต์ดีแบบนี้ห้ามพลาดเลยล่ะ
 
ซึ่งภาพยนตร์ 7 เรื่องที่เขาได้คัดมาให้เราได้ดู ล้วนเป็นภาพยนตร์ดังที่ทำให้เกิดกระแสตามรอยภาพยนตร์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนประเทศไทย เราว่า 1 ใน 7 เรื่องต้องมีสักคนไม่เคยดูคนละ 1 เรื่องบ้างแหละ สำหรับคนที่เคยดูแล้วดูอีกสักรอบจะเป็นไรไป ว่าแต่มีเรื่องอะไรบ้างนะ

Will You Be There?

 
 
บอกแบบลำเอียงเลยล่ะกัน ว่าเราเทใจให้หนังสัญชาติเกาหลีเรื่องนี้นะ Will you be there ? เป็นเรื่องราวของซูฮยอน หมอที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เขาเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายและมีเวลาเหลือในโลกนี้อีกไม่นาน เขาต้องทนทรมานจากโรคร้ายและเรื่องราวฝังใจในอดีตกับเหตุการณ์เมื่อ 30 ปีก่อน ที่ทำให้ ฮยอนอา ผู้หญิงที่เขารักต้องตายไป วันหนึ่งระหว่างที่เขาได้ช่วยชีวิตชายในหมู่บ้านกัมพูชาไว้ได้ ชายคนนั้นได้มอบยา 10 เม็ด ที่สามารถทำให้เขาเดินทางย้อนเวลากลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ได้ 10 ครั้ง เขาตั้งใจที่กลับไปเพื่อเจอหน้า ฮยอนอา อีกครั้ง ซึ่งในเรื่องนี้จะมีหลากฉากที่ได้ถ่ายทำในเมืองไทย จะได้เห็นทั้งภูเขา แม่น้ำ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของป่าไม้เมืองไทย พล็อตเรื่องก็เป็นหนังแนวย้อนเวลาแบบหนังแฟนตาซีหลายเรื่อง แต่มุกนี้ก็ใช้การได้เสมอกับคอหนังแฟนตาซีทั้งหลายนั่นแหละ จริงไหม?

ALL I SEE IS YOU

 
 
All I See Is You ภาพยนตร์แนวดราม่าลึกลับชวนระทึกของผู้กำกับ “มาร์ค ฟอสเตอร์” โดยได้มีการถ่ายทำในกรุงเทพฯ เยาวราช และภูเก็ต เรื่องราวของ จีน่า (เบลค ไลฟ์ลีย์) และ เจมส์ (เจสัน คลาร์ค) คู่สามีภรรยาที่ทุกคนต้องอิจฉา ถึงแม้ว่าจีน่าจะพิการทางสายตามาตั้งแต่เด็ก เจมส์ก็คอยเป็นสายตาให้กับเธอ ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตอย่างมีสีสันในกรุงเทพมหานคร เมืองที่เป็นสถานที่ทำงานของเจมส์ แต่แล้วทุกอย่างที่ดูเหมือนจะลงตัวก็เริ่มพังทลายลงเมื่อจีน่าได้รับการผ่าตัดรักษาดวงตา ด้วยสายตาที่มองเห็นเหมือนคนปกติ พฤติกรรมของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไปจนทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาสั่นคลอน นอกจากความสวยของเบลค ไลฟ์ลีย์ ก็โลเคชั่นสวย ๆ ในประเทศไทยนี่แหละ

Kickboxer: Vengeance และ Kickboxer: Retaliation

 
 
Kickboxer: Vengeance ภาพยนตร์แอ็กชั่นชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ถ่ายทอดเทคนิคศิลปะการป้องกันตัว ซึ่งมาถ่ายทำในประเทศไทย โดยไปถ่ายทำที่อยุธยา และกรุงเทพมหานคร นำแสดงโดย พระเอกนักบู๊อย่าง “ฌอง-คล็อด แวน แดม” พร้อมด้วยดาราสาวไทย ซาร่า มาลากุล เลน และ Kickboxer: Retaliation ภาพยนตร์ภาคต่อจากอเมริกา ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยแนวแอคชั่น โดยภาคนี้ได้ไปถ่ายทำหลายโลเคชั่นในประเทศไทยด้วย

The 101-Year-Old Man Who Skipped Out on the Bill and Disappeared

 
 
มีใครให้ชื่อหนังยาวกว่านี้ไหม? The 101-Year-Old Man Who Skipped Out on the Bill and Disappeared หรือชื่อไทยว่า ชายอายุ 101 ปีที่ไม่ยอมจ่ายบิลและหายตัวไป ภาพยนตร์แนวคอเมดี้จากประเทศสวีเดนเรื่องราวของอดีตสายลับและคู่หูอายุน้อยกว่านิดหน่อยรวมหัวช่วยกันในภารกิจค้นหาสูตรโซดาจากโซเวียตอันแสนล้ำค่า นำแสดงโดย โรเบิร์ท กุสตาฟส์สัน, เจนส์ ฮัลเตน 

Lupin the 3 rd

 
 
Lupin The 3rd ภาพยนตร์แอ๊คชั่นโจรกรรมจากประเทศญี่ปุ่นดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่น โดยเจ้าของนามปากกา Monkey Punch เรื่องราวการโจรกรรมอัญมณีชื่อคริมสัน ฮาร์ท ออฟ คลีโอพัตรา ของลูแปงกับเพื่อน ทั้งหมดต้องแทรกซึมแหล่งเก็บซ่อนซึ่งมีลักษณะเป็นป้อมปราการขนาดยักษ์ชื่อว่าอาร์ค ออฟ เนวาโรน เป็นที่กล่าวขานกันว่าถ้าใครได้ครอบครองอัญมณีนี้จะเป็นผู้ผนึกโลกเข้าด้วยกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ถ่ายทำทั้งในกรุงเทพ และเชียงใหม่ โดยมีนักแสดงไทยร่วมด้วยคือ นิรุตต์ ศิริจรรยา และหญิง-รฐา โพธิ์งาม

Largo Winch II

 
 
Largo Winch II ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากประเทศฝรั่งเศส แนวแอคชั่น เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของมหาเศรษฐีที่ชื่อ เนอริโอ วินช์ หลังจากการหายตัวครั้งก่อนของเขาเป็นเงื่อนงำ และมีคนเตรียมจะยึดครองบริษัท W กรุ๊ป ทำให้ลาร์โก้ต้องกลับมาตามหาสาเหตุ เงื่อนงำของความไม่โปร่งใสในในองค์กรของเขาเองและถูกใส่ร้ายว่ามีส่วนเกี่ยวพันกับคดีค้ามนุษย์ข้ามโลกโดยได้มีถ่ายทำในประเทศไทยทั้งเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และกรุงเทพฯ รวมถึงมีนักแสดงมากฝีมือชาวไทยร่วมแสดงถึง 3 คน ได้แก่ มะหมี่-นภคปภา นาคประสิทธิ์ รับบทนักแสดงนำฝ่ายหญิง ร่วมด้วย นิรุตต์ ศิริจรรยา และ ปราบต์ปฏล สุวรรณบาง

การจัดฉายภาพยนตร์ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นเพื่อแสดงถึงศักยภาพของเมืองไทยในการรองรับการถ่ายทำจากต่างประเทศและเผยแพร่ภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของประเทศไทยสู่สายตาชาวโลกอีกด้วย โดยเริ่มเปิดจองบัตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทางโทรศัพท์หมายเลข  09-7045-8526 หรือจองบัตรที่หน้าโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โดยสามารถตรวจสอบรอบการจัดฉายได้ที่ www.ThailandFilmDestination.com หรือ ทางFacebook Thailand International Film Destination Festival