Jul 02 2018

events

รวม 7 เวิร์กชอปเพิ่มทักษะฝีมือให้ตัวเองประจำเดือนกรกฎาคม

หาเรื่องเรียนดีกว่า

 

นอกจากการงานที่ต้องทำเป็นประจำทุก ๆ วันแล้วนั้น เวลาว่างเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่หลาย ๆ คนถวิลหา บางคนใช้เวลาไปกับการนั่งอ่านหนังสือ นอนดูหนัง เล่นดนตรี กีฬา สุดแล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคลจะพึงใจ และเราคิดว่ากิจกรรมอดิเรกอีกหนึ่งอย่างที่น่าจะมีประโยชน์ต่อตัวเราในเวลาว่างอันน้อยนิดผละจากเวลางานก็คือ การเพิ่มทักษะงานฝีมือให้กับตัวเอง และนี่คือ กิจกรรมเวิร์กชอปน่ารัก น่าเล่น น่าไป ในเดือนก.ค.ที่เราเลือกมาให้เตรียมไปเสริมพลังด้านฝีมือดูกัน 
 

Crochet Trendy Round Bag

7 ก.ค. เวลา 10:00 – 17:00 น.
ราคา 2,800 บาท รวมอุปกรณ์และอาหาร
 
 
งานฝีมือคงเป็นงานที่ใครหลายคนหันหน้าหนีเสมอมาตั้งแต่สมัยเรียน กพอ. แต่สำหรับเวิร์กชอปนี้จะมาสอนให้เราทุกคนรู้ว่าการถักเป็นเรื่องง่าย ๆ กับ ครูอ้อ จาก marcraftstudio ศิลปินสาวผู้สร้างสรรค์เทคนิคลวดลายงานถักให้ใหม่ และเข้ากับยุคสมัยได้อย่างลงตัว กับวิชาปรับพื้นฐานให้เข้าใจง่าย อาทิ จับเข็มถัก การถักที่ถูกต้อง การต่อและเปลี่ยนสีไหม่ การเย็บต่อชิ้นงาน เป็นต้น ดังนั้นผู้สมัครไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานใด ๆ เลยก็ยังได้ แต่ต้องเร็วหน่อยนะ เพราะงานนี้รับสมัครเพียงแค่ 12 ที่นั่งเท่านั้น
 
Poet House BTS อารีย์ 

คอร์สล้างฟิล์มสีด้วยตัวเองที่บ้าน

7 และ 14 ก.ค. เวลา 13:00 – 17:00 น.
ราคา 2,500 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
เชื่อว่าชาวสายกล้องแอนะล็อกทุกคนคงอยากเรียนรู้ และหัดที่จะสามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองจนจบขบวนการ ตั้งแต่ใส่ฟิล์ม เริ่มถ่าย จนท้ายสุดก็ล้างรูปออกมาเชยชม งานนี้จึงเหมาะมากสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการเรียนรู้เรื่องการล้างฟิล์ม ผ่านการบอกเล่าวิชาโดย เฟรย์ ณทพน จารุวัชระพน จาก Labyrinth Film l Music ช่างภาพคอนเสิร์ตต่างประเทศผู้ใช้กล้องฟิล์มทำงาน ที่สำคัญยังเชี่ยวชาญการเซ็ตระบบล้างฟิล์มอีกด้วย
 
Husband and Wife Art Farm ซ.แจ้งวัฒนะ - ปากเกร็ด 29

Perfume Making by Natural teller

7 ก.ค. เวลา 13:00 - 17:00 น.
ราคา 3,000 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
หลายคนมีกลิ่นน้ำหอมที่ตัวเองชอบแต่บางครั้งก็หาซื้อยาก ไม่ถูกใจ อยากได้หลายกลิ่นผสมกันไม่ได้เหรอ คำตอบคือได้ และจะดีแค่ไหนหากเรามีกลิ่นน้ำหอมเป็นของตัวเองผ่านการสอนเพิ่มทักษะเคล็ดวิชาแบบนักปรุงน้ำหอม เรียนรู้การผสมน้ำหอมตั้งแต่เริ่มต้น มีวัตถุดิบให้เลือกถึง 60-70  ชนิดให้เลือกผสมหากลิ่นที่ตัวเองชอบ และยังจะได้น้ำหอมกลับบ้านไปใช้ให้ฟุ้งกันเลย
 

Tentacles Workshop ซ.ทวีวัฒนา (นราธิวาส 22 ) BTS ช่องนนทรี ต่อ BRT ถนนจันทน์

Rubber Stamping

14 ก.ค. เวลา 10:00 – 17:00 น.
ราคา 2,800 บาท รวมอุปกรณ์และอาหาร
 
 
สมัยตอนเรียนประถมเราใช้ดินสอ และมีไอเทมคู่หูคือยางลบ นอกจากใช้ลบคำผิดแล้วหลายคนเคยเอาเข้าปากแล้วลองเคี้ยวแน่นอนจ้า อาจมีใครที่ยังไม่รู้ว่ายางลบนั้นสามารถนำมาแกะสลักทำเป็นตัวปั๊มได้ด้วย สามารถสร้างลวดลายน่ารัก ๆ พิมพ์ลงวัสดุได้หลากหลาย ทำขายก็ได้กำไรไม่เบา คลาสนี้ได้ ลาล่า ชาราดา จาก Lala Sketch Stamp ศิลปินนักแกะยางลบผู้มีผลงานร่วมกับ Magazine หรือแบรนด์สินค้าชื่อดังหลายเจ้า มาสอนวิธีการสร้างสรรค์ไอเดียคิดลวดลาย เทคนิคการแกะต่าง ๆ ไว้มาแกะยางลบกัน
 
Poet House BTS อารีย์ 

Ceramic Painting by Tree Ra Chin

14 และ 15 ก.ค. เวลา 13:00 – 18:00 น.
ราคา 650 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
สิ่งของที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง จาน หรือที่วางแก้ว ถูกนำมาเพิ่มความสนุกกับเวิร์กชอปที่จะมาสอนเพ้นท์เซรามิกที่รองแก้ว เพ้นท์จานรูปสัตว์ต่าง ๆ น่ารักลวดลายน่าหยิก มีจานปั้นไว้ให้เลือกโดยไม่ซ้ำแบบกัน ผ่านการสอนกิจกรรมจากแบรนด์สินค้าข้าวของเครื่องใช้น่ารัก ๆ อย่าง Tree Ra Chin เพื่อให้ผู้เข้าร่วมคลาสได้ชิ้นงานที่มีชิ้นเดียวในโลกไปอวดเพื่อนกันเลย
 
Central World BTS ชิดลม 
21 ก.ค. เวลา 13:00 – 17:00 น.
ราคา 2,000 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
ตุล ไวฑูลเกียรติ ศิลปินผู้มีผลงานหนังสือของตัวเอง และเป็นนักร้องนำวงดนตรีชื่อ อพาร์ตเม้นคุณป้า ผู้มีผลงานเพลงดังหลากหลายบทเพลง อาทิ ไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ ปรากฏการณ์ สมรสและภาระ เป็นต้น จะมาเวิร์กชอปแนะแนวการเขียนเพลงในลักษณะของเขาแบบใกล้ชิดให้ผู้สนใจได้เบียดไหล่หายใจในระยะประชั้นชิดเป็นกันเอง แล้วมาดูกันว่าวิธีการเขียนเพลงแบบศิลปินหนุ่มผมยาวคนนี้จะเป็นยังไง
 
Yelo House BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Basic Brush Calligraphy

21 ก.ค. เวลา 10:00 – 17:00 น.
ราคา 2,700 รวมอุปกรณ์
 

 
ลองมาเปลี่ยนวิธีการเขียนแบบใหม่ด้วยสไตล์แบบ calligraphy กันดูไหม ในกิจกรรมเวิร์กชอปที่จะสอนให้เราเรียนรู้การเขียนตัวอักษรแบบมีสไตล์สำหรับผู้เริ่มต้นด้วยปากกา KOI Sakura Brush Pen หลากสี ผ่านการฝึกปรือทักษะโดย วิน จาก Luana Lettering Lab  มีหลักสูตรการสอนเช่น เรียนรู้วิธีการลากเส้นขั้นพื้นฐาน ฝึกเขียนอักษรภาษาอังกฤษ 26 ตัว ฝึกวิธีการต่อคำและการวางองค์ประกอบตัวอักษรให้สวยถูกใจ แล้วมาวาดลวดลายตัวอักษรกันนะ
 
Maison Ananas MRT ลาดพร้าว ต่อ Taxi