May 21 2019

events

รวม 6 คอนเสิร์ตใหญ่น่าไปของวงดนตรีในประเทศประจำครึ่งหลังปี 2019

ของไทยของนอกก็รักหมด
อีกไม่ถึงเดือนจะก้าวข้ามไปสู่ช่วงครึ่งปีหลังกันแล้ว ช่วงที่ผ่านมานั้นเรียกได้ว่า กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง ได้กลายเป็นเมืองคอนเสิร์ตไปอย่างไม่ต้องสงสัย หลังจากที่ศิลปิน วงดนตรี ต่างประเทศยกพลมาเยือนหลากหลายหลายชื่อเหลือเกิน ในไทยเองก็ไม่น้อยหน้าหรอกนะ เพราะช่วงครึ่งปีหลังนี้ เราได้เห็นวงดนตรีในไทยก็ประกาศจัดงานคอนเสิร์ตใหญ่กันให้ควักเหมือนกัน ฉะนั้นแล้วหากเราคิดจะรักทั้งของนอกของไทย ก็โปรดเตรียมตัวเตรียมตังค์ไว้ให้พร้อม แล้วไปลุยให้ได้ทุกงานที่อยากไป!
 

31 พ.ค.

Soul After Six "ความทรงจำของก้อนหิน"

 
 
อีกหนึ่งวงดนตรีในไทยที่หาดูยาก กับวงโซลในตำนานชื่อว่า Soul After Six ที่กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสำคัญในรอบสิบกว่าปีเต็มเปี่ยมอัดแน่นไปด้วยคุณภาพในชื่องานว่า ความทรงจำของก้อนหิน กำหนดเวลาจัดงานกันแล้วในวันสุดท้ายของครึ่งปีแรก 31 พ.ค. 2019 สถานที่จัดงานกลางกรุงเดินทางง่าย ๆ รอยัลพารากอนฮอลล์นั่นเอง ในงานคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นครั้งนี้ไม่ใช่เพียงจะได้พบกับสามหนุ่มเท่านั้น แต่ยังมีทีมนักดนตรีระดับแนวหน้าของประเทศที่สร้างสรรค์ผลงานดนตรีกับวง Soul After Six ตั้งแต่ ผลงานแรกจนถึงปัจจุบันมาร่วมกันเล่นดนตรีในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษอีกหลายชื่ออย่าง เบน ชลาทิศ มาเรียม B5 และบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เป็นต้น พร้อมกันหรือยังที่จะเดินทางไปเป็นก้อนหินแห่งความทรงจำก้อนนี้กัน !
 
บัตรราคา 3,800 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,200 / 1,800 จองบัตรได้ที่  thaiticketmajor
31 พ.ค 2562 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
รอยัลพารากอนฮอลล์ BTS สยาม 
 
 
ความทรงจำแห่งวันวานจะหวนกลับมาอีกครั้งเมื่อ 3 (เคย)หนุ่ม นักดนตรีรุ่นเดอะที่ประกอบไปด้วย ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้วแต๋ม-ชรัส เฟื่องอารมย์ สองนักร้องชื่อดังแห่งยุคสมัยที่ผ่านมา และอีกหนึ่งโปรดิวซ์เซอร์มือทอง ตุ่น-พนเทพ สุวรรณะบุณย์ รวมตัวกันในนาม วงดึกดำบรรพ์ บอยแบนด์ จะจัดงานคอนเสิร์ตกึ่งงานเลี้ยงรุ่นที่รวมเพลงรักอมตะมามอบให้กับแฟนเพลงแบบเอ็กคลูซีฟกันในสถานที่มีตำนานอย่าง สกาล่า งานนี้จะอบอวลไปด้วยมวลแห่งความทรงจำขนาดไหนเราเท่านั้นที่ต้องไปพิสูจน์ (คิดถึงใครให้ไปหานะ เจอกัน)
 
บัตรราคา 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท จองบัตรได้ที่ thaiticketmajor
1 มิ.ย. 2562 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

8 มิ.ย

Portrait #เรื่องเศร้าไม่รู้จบ

 
 
ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นเวลา 15 ปี แล้วที่วงดนตรีชื่อว่า Portrait โลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีบ้านเรา วงดนตรีที่มีเจ้าพ่อเพลงเศร้าชื่อว่า ปอย-ตะวัน ชวลิตธํารง เป็นคนขับเคลื่อน เชื่อว่าหลายคนน่าจะเป็นแฟนตัวยงที่เคยฟังเพลงของเขาและไม่แน่อาจจะใช้เพลงของ Portrait เอาไว้ฟังบำบัดในช่วงเวลาเศร้า ๆ กันก็ได้  มีเพลงฮิตโด่งดังตลอดกาลอย่าง ขอดาว หรือ กลับไปไม่รู้จัก และใน พ.ศ.ใหม่นี้เขาก็มีเพลงฮิตอีกจำนวนไม่น้อยที่ทำให้หลายคนจมดิ่งไปกับทุกความเจ็บปวดไม่ว่าจะเป็นเพลง โลกที่ไม่มีเธอ, เจ็บจนไม่เข้าใจ แถมยังขยันปล่อยซิงเกิ้ลมาให้เราได้ฟังแบบไม่พักเลย ทั้งปอยเองยังเป็นโปรดิวซ์เซอร์คนเก่งที่อยู่เบื้องหลังเพลงดังหลาย ๆ เพลงของศิลปินในยุคใหม่ด้วย สำหรับคอนเสิร์ตครบรอบ 15 ปีในครั้งนี้เขาจะเรียกเพื่อนร่วมทางอย่าง Friday, Better Weather และอีกหลายรายมาสร้างความเจ็บปวดยิ่งขึ้นไปอีก 

 
บัตรราคา 550 บาทจองบัตรได้ที่ www.MuzikMoveStore.com
8 มิ.ย. 2562 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
About Studio BTS หมอชิต ต่อรถตู้มีนบุรีลงตลาดเลียบด่วน และต่อพี่วิน

16 มิ.ย.

Penguin Villa WHY FLY? Concert  

 
 
Penguin Villa เป็นอีกชื่อวงดนตรีนอกกระแสของไทยที่หลายคนยกให้เป็นหนึ่งวงในดวงใจมาเนิ่นนาน ประกอบไปด้วยสมาชิกหนึ่งเดียวผู้เป็นบุคคลที่รู้จักกันดีในแวดวงดนตรีบ้านเราชื่อว่า เจ เจตมนต์ มละโยธา กว่า 14 ปีที่ Penguin Villa ถือกำเนิดขึ้นมากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกกับงานที่ใช้ชื่อว่า LEO Presents Penguin Villa WHY FLY? Concert ชวนแฟนเพลงรุ่นเก่าหรือยุคใหม่ให้มารวมพลกันที่หมู่บ้านเพนกวินให้พร้อมร่วมกันร้อง กระโดดเต้นกันให้สนุกสุดเหวี่ยง ไปกับบทเพลงทั้งอัลบัมหนึ่ง อัลบัมสอง เราจะได้ฟังเพลงที่คิดถึง เพลงที่อยากฟังอยากได้ยินกันจนหนำใจ เจตมนต์คอนเฟิร์มมาแล้วไม่ว่าจะมีคนมาดูเยอะหรือน้อย เขาก็ใส่ไม่ยั้ง การรันตีความดีงามได้เลย เคลียร์คิวให้พร้อม เพราะเราจะนัดกันไปหาเหตุผลว่าทำไมต้องบิน
 
บัตรราคา 1,000 บาท จองบัตรได้ที่ www.ticketmelon.com 
16 มิ.ย. 2562 เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
Moonstar Studio MRT ห้วยขวาง ต่อพี่วิน

6 ก.ค. 

Safeplanet Neonplanet Concert 

 
 
วงดนตรีนอกกระแสที่ใช้เวลาในการไต่อันดับขึ้นมาเป็นที่รู้จักของนักฟังเพลงบ้านเรา วงนี้ถูกนิยายามแนวเพลงว่าเป็น Indie Pop ทว่าความป๊อบแบบดาวเคราะห์ดวงนี้มีความหลากหลายในดนตรีที่สมาชิกต่างสนใจ เราจึงได้ยินสำเนียงการเล่นกีตาร์ที่เป็นเอกลักษณ์จำง่ายเพียงแค่ขึ้นอินโทรก็ร้อง อ๋อ ว่าวงนี้แน่นอน การเดินทางกว่า 5 ปีของดาวเคราะห์ชื่อ Safeplanet หมุนได้รอบกำลังดี และ ในปี 2019 นี้ พวกเรากำลังจะได้ชมคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของพวกเขาในงาน Mybeer Presents Safeplanet Neonplanet Concert ทุกบทเพลงตลอดการโคจรของชาวดาวเซฟจะถูกบรรเลงให้ได้ฟังกันที่ มนตรี สตูดิโอ ลาดพร้าว 101 สำหรับงานนี้มีทีม Anatomy Rabbit วงดนตรีอินดี้น่าจับตาจากฝั่งอีสานมาเล่นเปิดอีกด้วย
 
บัตรราคา 900 บาทจองบัตรได้ที่ ticketmelon.com 
6 ก.ค. 2562 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป
มนตรี สตูดิโอ ลาดพร้าว MRT ลาดพร้าว ต่อ สาย 8 หรือ Taxi 

31 ส.ค.

Polycat Concert

 
 
ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรมาก็ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง หนึ่งในวงดนตรีที่จะถูกเอ่ยชื่ออยู่ในหมวดนี้คงหนีไม่พ้น Polycat เพราะกระแสของพวกเขาหลังจากกลับมาทำเพลงแนวทางแบบใหม่ที่นำอิทธิพลของดนตรียุค 80s' มาสร้างสไตล์เอกลักษณ์ของวงทำให้ดังเป็นพลุแตกแบบฉุดยังไงก็เอาไม่อยู่ ลองอ่านเรื่องราวบทเพลงรักแบบพระรองของพวกเขา่ได้ที่ www.soimilk.com/thelist/news/7-love-stories-in-polycat-song และพวกเราต้องกรี๊ดเป็นรอบสองเมื่อรู้ว่าการรอคอยสิ้นสุดลงแล้วเพราะวงดนตรีนี้กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เสียที จัดในสถานที่ไม่เล็กอย่างธันเดอร์โดม เมืองทองธานีเสียด้วยนะ 

 
บัตรราคา 2,500/2,000/1,800/1,500 บาทจองบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com 
เปิดจองบัตรวันที่ 30 มิ.ย. 2562 เวลา 10.00 น
31 ส.ค. 2562 
ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 

ส.ค.

Soimilk Event ?

 
 
แอบมากระซิบบอกข่าว ถึงแม้เรายังไม่อยากบอกอะไรมาก แต่มันก็อดใจไม่ไหวจริง ๆ เลยขอแง้ม ๆ สักนิดก็แล้วกันว่า สิงหาคมนี้ เตรียมไปสนุกกันอีกครั้งกับอิเวนต์ใหญ่ครั้งแรกของ Soimilk เราแค่อยากบอกว่า ทุกคนจะต้องเตรียมเสียงตัวเองเอาไว้ดี ๆ กินน้ำเยอะ ๆ และรองท้องไว้ล่วงหน้าจนอิ่ม เพราะอิเวนต์นี้จะได้เย้วกันยาว ๆ จนถึงเที่ยงคืนแน่ ๆ!! แต่อิเวนต์ที่ว่าจะวันไหน ที่ไหน เกี่ยวกับอะไร และมีอะไรในงานบ้าง ขอบอกว่าอดใจรออีกนิด ทางที่ดีกด See First เพจ Soimilk เอาไว้เลย จะได้ไม่พลาดอัปเดตของเรานะ แล้วเคลียร์คิวเดือนสิงหาคมเอาไว้ อย่าเพิ่งไปนัดใคร มาสนุกกับเราดีกว่า!