Dec 06 2017

events

5 กิจกรรมประชดหน้าหนาวที่ผ่านไปเร็วแบบไม่ทันตั้งตัว

เธอจากฉันไปไม่ลาสักคำ
 
ช่วงเวลาปลายปีสำหรับหลาย ๆ คนนั้นถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข เพราะนอกจากการมาถึงของเงินโบนัสที่รอคอยมาทั้งปีแล้ว ช่วงนี้ยังเป็นช่วงของงานเทศกาล วันหยุดต่าง ๆ และอากาศหนาวที่เราต่างตั้งตารอ
 
 
 
 
ซึ่งปีนี้ทุกสิ่งอย่างก็มาหาเราตามที่หมายเกือบหมดแล้วล่ะ ขาดก็แต่อย่างเดียวคืออากาศหนาวที่มีแว้บมาให้เราแอบชื่นใจอยู่สองวัน แล้วก็จากกันไปแบบไม่ลาสักคำ ทำเอาหลายคนถึงกับคร่ำครวญ แต่เราอยากบอกว่าถึงอากาศจะไม่หนาวก็อย่าได้แคร์ไป ความสุขของเราอยู่ที่เราไม่ต้องไปสนใจใคร ถ้าอากาศจะไม่หนาวให้เรา เราก็ทำตัวให้มันหนาวเองเลยแล้วกัน กับ 5 กิจกรรมทำประชดหนาว เพื่อความสุขก่อนจะถึงปลายปีนี้
 

1. กินหม้อไฟ

 
ภาพจาก Mo-Mo-Paradise (Thailand)
 
อาหารยอดฮิตในหน้าหนาวของชาวญี่ปุ่น น้ำซุปร้อนๆ กับสารพัดผักและเนื้อสัตว์ที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น การล้อมวงกินหม้อไฟจึงเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่ได้เจอกันทุกหน้าหนาว และถึงแม้บ้านเราจะยังไม่หนาวขนาดนั้น แต่การซดซุปให้ท้องอุ่นและท้องอิ่มก็เป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกดีอยู่เหมือนกันนะ
 
Soimilk Picks: Mo-Mo-Paradise, Nobu Shabu, Tajimaya Thailand

2. ชอปเสื้อผ้า winter collection

 
ภาพจาก Uniqlo Thailand

 
ทุกหน้าหนาวหนึ่งสิ่งที่ขาช้อปไม่เคยจะพลาดกันนั่นคือเสื้อผ้า Winter Collection ที่ไม่ว่าจะเป็นร้านแบรนด์เล็กหรือแบรนด์ใหญ่ต่างก็ออกมาให้เราจับจ่ายกัน ถึงแดดบ้านเราจะร้อนแรงยิ่งกว่าทะเลทรายซาฮารา หรือแม้ว่าอากาศในตอนนี้มันจะไม่หนาวแล้ว แต่ก็ขอว่าอย่าได้สน ในเมื่อเค้าออกคอลเล็กชันมาแล้วหน้าที่ของเราคือการซื้อเท่านั้น!
 
Soimilk Picks: ZARA, H&M, Uniqlo, Forever 21 

3. เล่นไอซ์สเก็ต

 
ภาพจาก The Rink Ice Arena
 
กิจกรรมเวรี่หนาวที่เอาจริงๆ จะเล่นตอนไหนก็ได้แหละ เพราะบ้านเรามันก็มีแต่ลานสเก็ตในร่มนี่นะ แต่ไหนๆ ลมหนาวก็หนีไปแล้ว เรามาพึ่งความหนาวที่นี่แทนแล้วกัน
 
Soimilk Picks: THE RINK ลานไอซ์สเก็ตกลางใจเมือง

4. นั่งลานเบียร์

 
ภาพจาก Singha
 
กิจกรรมหน้าหนาวที่ทุกคนตั้งตารอช่วงสิ้นปี ที่ถึงแม้อากาศจะร้อนตับแตกสักเพียงใด คนก็ยังพร้อมจะมานั่งซับเหงื่อและซดเบียร์ไปด้วยกัน อาจด้วยบรรยากาศ เสียงเพลง และเพื่อนพ้องที่มารวมตัว ทำให้สภาพอากาศที่เจอนั้นไม่ใช่ปัจจัยหลักอีกต่อไป (แต่ถ้าอากาศหนาวกลับมาได้ก็ขอเถอะนะ...)
 
Soimilk Picks: ลานด้านหน้า Central World รอพบกับความจุใจกันได้เลย

5. ถ่ายรูปและเช็กอินแบบคูลๆ หน้า Centralworld

 
 
อีเวนต์สุดฮิตประจำปีของแยกราชประสงค์ ที่ทุกๆ ปลายปี Centralworld จะทำการเนรมิตลานด้านหน้าให้กลายเป็นดินแดนแห่งความสุข โดยในปีนี้ทางศูนย์การค้าเซนทรัลได้คว้าตัวอิลลัสเตรเตอร์ระดับโลก ฮาวิเย่ กอนซาเลซ บรูโกส มาช่วยออกแบบและเนรมิตดินแดนแห่งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ในแคมเปญ The Dazzling Celebration การตกแต่งสุดอลังการ ที่มาพร้อมทั้งแสงไฟอันระยิบระยับ งานประติมากรรมสุดน่ารัก

 
ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การเปิดตัวครั้งแรกในโลกของหุ่นซานตาคลอสสูง 5 เมตร ที่มาพร้อมกลไกเคลื่อนไหวได้! นอกจากนี้ภายในศูนย์การค้าก็ยังมีอีหนึ่งความตื่นเต้นที่รอคุณอยู่ กับนาฬิกา cookoo ที่จะมาพร้อมโชว์พิเศษเมื่อถึงเวลา 11:00, 14:00, 17:00, 20:00 น. อีกด้วยนะ
 
 
และพิเศษขึ้นไปอีก เมื่อโชว์ในครั้งนี้จะไม่ได้จัดขึ้นแค่เพียงใจกลางกรุงเทพเท่านั้น แต่คุณยังสามารถพบดินแดนแห่งความสุขแบบนี้ได้ที่เซ็นทรัล ฯ ทั่วประเทศเลยล่ะ ซึ่งในแต่ละที่ก็จะมีไฮไลต์ที่ต่างกันไป ส่วนจะเป็นอะไรบ้างนั้นขอให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสด้วยตาของตัวเองดีกว่านะ
 
 
 
แล้วมาสัมผัสความสุขไปด้วยกันแม้อากาศจะหนาวหรือไม่ก็ตาม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 15 ม.ค. 2561 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ฯ ทุกสาขา