Dec 28 2017

events

5 คำแนะนำที่ควรทำก่อนกระโดดเข้างานคอนเสิร์ต

มากันแบบรัว ๆ ก็ต้องเตรียมตัวกันให้ดี

 

ปีหน้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่จะมีงานคอนเสิร์ตมากมายมาถล่มกรุงเทพมหานครทั้งจากศิลปินไทยและต่างประเทศ ซึ่งเราก็รู้ว่าหลายคนนั้นอยากจะไปดูวงในดวงใจ แต่จากหลายงานที่เคยไปก็มีเรื่องให้ต้องหงุดหงิดกลับมาทุกครั้ง ทั้งจากเรื่องที่เราควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ จนพาลจะไม่อยากไปงานอื่น ๆ ด้วย ซึ่งเรื่องที่เราคุมไม่ได้ก็คงต้องปล่อยไปกับสายลม แต่เรื่องที่ควบคุมได้นั้นเราก็ไม่อยากจะให้มันมาเป็นปัญหา เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาชวนทุกคนเตรียมความพร้อมไปด้วยกัน กับ 5 คำแนะนำสำหรับเตรียมตัวก่อนไปดูคอนเสิร์ต
 

ฝึกร้องเพลง

 
Image may contain: one or more people
 
แน่นอนว่าถ้าเราไปงานคอนเสิร์ตมันก็ต้องมีเพลง และถ้ามีเพลงแล้วสิ่งหนึ่งที่จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับมันได้ก็คือการแหกปากร้องระเบิดอารมณ์ไปตาม ๆ กัน เพราะฉะนั้นก่อนไปคอนเสิร์ตทุกครั้งก็ลองทำการบ้านสักนิด อาจไม่ต้องเอาให้ร้องได้ทุกเพลง แร๊ปได้ทุกท่อนเหมือนแฟนพันธุ์แท้ขนาดนั้น เอาแค่เข้าท่อนฮุกเพื่อร้องตามไปพร้อมกับทุกคนได้เท่านั้นก็สนุกแล้ว
 

สำรวจการเดินทาง

 
 
เหมือนจะไม่เกี่ยวโดยตรง แต่เชื่อเราเถอะว่าเรื่องนี้มันมีผลต่อความสนุกของเรามาก เพราะถ้าเราวางแผนการเดินทางไม่ดี เผื่อเวลาไม่พอ เจอถนนเส้นที่รถติดสาหัส แถมยังต้องวนหาลานจอดรถ จนไปถึงงานสายและพลาดเพลงโปรดที่รอฟังไป ร้อยทั้งร้อยคงเป็นอันต้องเซ็ง เพราะฉะนั้นแล้ววางแผนกันดีๆ เผื่อเวลากันเยอะ ๆ นะ
 

เตรียมแฟชัน

 
 
 
ความสนุกของคอนเสิร์ตอาจไม่ได้อยู่ที่แฟชัน แต่การแต่งตัวแฟชันให้เข้าธีมของงาน ไม่ว่าจะสายร็อก สายฮิปฮอป หรือสายเก๋ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศของงานให้สนุกขึ้นได้มากเลยนะ

 

เติมท้องให้อิ่ม

 
 
ข้อนี้สำหรับเหล่าคนหิวที่ไม่อยากไปยืนท้องร้องอยู่กลางงาน จากประสบการณ์ที่ผ่านมาเราพบว่าอาหารตามคอนเสิร์ตนั้นส่วนมากถือเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะนอกจากความหลากหลายที่น้อยแล้ว อาหารในคอนเสิร์ตบางที่อาจไม่ถูกปาก แถมบางที่ก็ยังอัพราคาขึ้นไปแบบมหาโหด เพราะงั้นถ้าจัดให้อิ่มก่อนเข้าไปได้ก็น่าจะดีนะ
 

หาเพื่อนร่วมมัน

 
 
จริงๆ คอนเสิร์ตก็เป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้แหละ เพราะหลายคนก็ชอบไปยืนกอดอกขรึมๆ แล้วฟังทุกท่วงทำนองอย่างรื่นรมย์ แต่สำหรับคนที่ต้องการความมันแบบสุดขีด การพกเพื่อนคอเดียวกันติดตัวไปด้วยก็น่าจะช่วยเพิ่มความเดือดให้กับคอนเสิร์ตได้อีกไม่น้อยเลยล่ะ
 
Image may contain: 5 people, indoor
 
Image may contain: 1 person, crowd
 
เตรียมตัวกันได้ขนาดนี้ หลายคนก็คงพร้อมจะออกไปโดดในคอนเสิร์ตกันแล้วล่ะ แต่เชื่อว่าอีกหลายคนแม้จะอยากไปแต่ก็ไม่รู้จะไปไหน งั้นเราขอแนะนำให้เริ่มง่ายๆ กับ Be Real Concert คอนเสิร์ตดีๆ จาก Bell’s Whisky ที่จะแวะเวียนไปพบกับคุณทั่วประเทศ พร้อมศิลปินดังมากมายทั้ง POLYCAT, THE RUBE, GREASY CAFÉ, SEASON FIVE, ปู่จ๋าน ลองไมค์, ZEAL และ ออฟ ปองศักดิ์ ซึ่งใครจะแวะไปที่ไหนและเมื่อไหร่บ้างนั้น ลองติดตามกันที่หน้าแฟนเพจของ Bell’s Whisky กันได้เลย

 
Image may contain: stripes
 
แล้วไว้มามันไปด้วยกัน