Sep 28 2018

events

5 เหตุผลที่ทำให้เราต้องตีตั๋วไปดู Gobsmacked Show in Thailand ในเดือน ต.ค. นี้ให้ได้

แค่เหตุผลเดียวก็ไปแล้ว จริง ๆ
 

 

ปี 2018 เป็นอีกหนึ่งปีที่เรารัก (แม้จะยังไม่หมดปีก็เถอะ) นั่นเพราะว่าปีนี้ประเทศไทยมีคอนเสิร์ตและโชว์เจ๋ง ๆ ที่ตบเท้ามาจากทั่วโลก เข้ามาทำการแสดงในบ้านเราเยอะมาก ๆ ทำให้เราได้ดูโชว์ที่คิดว่าไม่น่าจะมีโอกาสได้ดูง่าย ๆ ยิ่งล่าสุดอย่าง Gobsmacked Show in Thailand ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 26-28 ต.ค. นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่พอเรารู้ว่าพวกเขาจะมา ก็แอบกรี๊ดกร๊าดอยู่ในใจเงียบ ๆ และตั้งใจว่ายังไงก็จะไม่พลาดโชว์นี้แน่ ๆ
 
 
แหนะ อย่าเพิ่งทำหน้าสงสัย เพราะเราเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ว่า Gobsmacked คือใคร และทำไมเราจึงไม่ควรพลาดโชว์ของพวกเขา ไม่ต้องห่วง เพราะเราจะพาไปทำความรู้จักกับพวกเขามากขึ้น แถมยังแอบมาบอกเหตุผลที่เราคิดว่า เพราะเหตุนี้แหละ ที่เราต้องไปดูให้ได้ ไม่ดูคือผิดบอกเลย !
 

1. เป็น Acappella Show ผสม Beatbox ที่ไม่มีเครื่องดนตรีเลยสักชิ้น

 
 
อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่าดนตรีแนว Acappella นั้นคือการผสมผสานของเสียงจากลำคอล้วน ๆ ด้วยเสียงร้องทั้งหมด จังหวะต่าง ๆ ที่ใช้แทนเสียงเครื่องดนตรีก็มาจากการเลียนเสียงของผู้ขับร้อง แต่ในขณะเดียวกันการร้อง Acappella ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะการประสานเสียงให้เข้ากัน และการเลียนเสียงเครื่องดนตรีต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นอะไรที่เพราะ และน่าตื่นตาด้วยฝีมือสุดเจ๋งด้วย เลยทำให้เราไม่ค่อยได้มีโอกาสฟังคอนเสิร์ตหรือโชว์แนวนี้สักเท่าไหร่ คราวนี้พอมีทีมเจ๋ง ๆ อย่าง Gobsmacked ที่ถือเป็นทีมที่ทำ Musical Show สมัยใหม่ ที่ไม่ใช่แค่นำของเจ๋ง ๆ อย่าง Acappella มาร้องเท่านั้น แต่เขายังเอาเทคนิคใหม่มาผสมอย่าง Beatbox เข้ามาร่วมด้วย เนี่ย ได้ยินแค่นี้ก็รู้สึกว่ามันจะต้องไม่ใช่แค่นั่งฟังเพลงดีดนิ้วเฉย ๆ แล้ว งานนี้อาจมีลุกขึ้นโยกกันเลยก็ได้
 

2. ใคร ๆ ก็อยากดู Gobsmacked เพราะตั๋ว Sold Out บ่อยเวอร์

 
 
เรื่องฝีมือบางอย่างก็อาจเทียบยากเพราะถ้าเรายังไม่เคยลองฟัง หรือลองไปดูมาก่อน ก็จะตัดสินใจหนักหน่อยว่าควรค่าแก่การตีตั๋วเข้าไปชมไหม แต่วิธีที่ช่วยให้เราตัดสินใจง่ายขึ้นคือ ดูว่าโชว์นั้น ๆ ได้รับความสนใจจากผู้คนมากขนาดไหน ด้วยการวัดจากจำนวนการขายตั๋วนี่แหละ กับ Gobsmacked เองก็มั่นใจได้ เพราะหลายโชว์จากการเดินสายทัวร์ไปทั่วโลก ก็ทำสถิติตั๋ว Sold Out อย่างว่องไว ทั้ง London Hongkong และ Edinburgh ขนาดคนทั่วโลกยังอยากดูพวกเขาขนาดนี้ แล้วเราจะพลาดได้อย่างไรล่ะ
 

3. GOBSMACKED! คือทีมที่รวมเอาแชมป์โลก Beatbox และนักร้องคุณภาพเอาไว้เน้น ๆ

 
 
ความดีงามที่แท้ทรูของ Gobsmacked คือเป็นวงที่รวมเอานักร้องเก่ง ๆ มาไว้ในที่เดียวกัน นำโดย Ball Zee พ่อหนุ่มคนนี้เขามีดีกรีถึงแชมป์ UK Beatbox Champion 3 ปีซ้อนเลยนะ ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า Beatbox ที่จะได้ฟังกันในโชว์นี้จะต้องเทพมาก ๆ แน่นอน นอกจากนั้นยังมีสมาชิกเจ๋ง ๆ อีกเยอะ ทั้ง Marcus Collins ที่ถ้าใครเคยดูรายการ The X-Factor เวอร์ชั่น UK จะรู้ว่าเขาเสียงดีขนาดไหน, ทีม Acappella ทั้ง 6 คนที่ประสานเสียงกันได้เข้าขาสุด ๆ และเหล่าโปรดิวเซอร์หรือครีเอทีฟอีกกว่า 10 ชีวิตที่ยกพลกันมาควบคุมงานโชว์นี้ด้วยตัวเอง แค่นี้ก็เป็นทีมอเวนเจอร์สที่เรายอมรับในฝีมือได้แล้ว

 

4. ขนเพลงฮิตติดหูมาเพียบ

 
 
รู้นะว่าหลายคนกลัวอยู่ว่าจะไปนั่งฟังเฉย ๆ แบบอึ้งกิมกี่ เพราะไม่รู้ว่าพวกเขาจะร้องเพลงอะไร จะร้องตามได้ไหม จะต้องฮัมเพลงเป็น Acappella ด้วยหรือเปล่า แล้วกลัวว่าจะพาลไม่สนุกเอาเพราะไม่อิน ขอบอกตรงนี้เลยจ้าว่างานนี้พวกเขาขนเพลงฮิตมาเต็มแบบคอมโบ 99 ร้องกระหน่ำใส่เรารัว ๆ แน่นอน เช่น Mr. Brightside – The Killers, Telephone – Lady Gaga, Don’t Stop Me Now – Queen, Shape of you – Ed Sheeran, Hey Jude – The Beatles, I cant feel my face – The Weekend, Mercy – Duffy, Rolling in The Deep - Adele Mr. Brightside – The Killers, Telephone – Lady Gaga, Don’t Stop Me Now – Queen, Shape of you – Ed Sheeran, Hey Jude – The Beatles, I cant feel my face – The Weekend, Mercy – Duffy, Rolling in The Deep - Adele โอ้โห ถ้าให้ไล่เพลย์ลิสต์ทั้งหมดน่าจะยาวเป็นหางว่าว แต่แค่ที่ยกตัวอย่างมานี่ก็ตื่นเต้นแล้วว่า เวอร์ชั่นแบบ Acappella กับ Beatbox จะเร้าใจและแปลกใหม่ขนาดไหนกันนะ
 

5. นี่คือ Beatbox & Acappella Show ระดับโลกครั้งแรกของประเทศไทย

 
 
แค่เหตุผลนี้เหตุผลเดียวก็ทำเอาเราต้องเข้าเว็บไปจองตั๋วแล้วล่ะ ก็ใครล่ะจะไม่อยากดูโชว์ระดับโลกที่ไม่ได้หาดูได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นโชว์ที่รับประกันว่าจะต้องสนุกมาก ๆ นอกจากร้อง เล่น เต้นแล้ว ยังมีการแสดงควบคู่ไปด้วย แถมเพลงก็ยังร้องตามได้เพลิน ๆ เรียกว่าครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา ต้องมีเราเป็นหนึ่งในนั้นด้วยสิ
 
ใครไม่อยากพลาดโชว์สุดเจ๋งระดับโลกแบบนี้ ก็เตรียมตัวไปได้เจอกันได้เลยในวันที่ 26-28 ต.ค. นี้ ที่ Ultra Arena Hall ชั้น 6 Show DC จำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้ที่ TicketMelon ขอบอกว่าซื้อก่อนวันที่ 16 ก.ย. ได้ราคา Early Bird ด้วยนะ