Mar 06 2019

events

5 ที่สุดความสนุกที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันของ Soimilk Summer Market 2019

อยากให้ถึงปี 2020 ไว ๆ แล้ว
Soimilk Summer Market 2019 เพิ่งจบลงไปอย่างหมาด ๆ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ 2 และ 3 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง ก่อนอื่นเลยเราต้องขอขอบคุณทุก ๆ คนที่เดินทางมาร่วมงานของเราอย่างคับคั่งมาก ๆ ใครจะไปคิดว่าทั้ง 2 วันที่ผ่านมา จะมีคนสนใจมาร่วมงานเล็ก ๆ ของเราถึงกว่า 2,500 คน! สำหรับเราแล้วถือว่านี่คือความสำเร็จกับการเริ่มอิเวนต์เป็นครั้งแรกของ Soimilk ด้วย ซึ่งหลังจากที่เราคลุกคลีอยู่ในงาน ได้ยินและได้ฟังเสียงพูดถึงในงานต่าง ๆ จึงพอรวบรวม 5 เหตุผลมาให้ได้ว่า ทำไมหลายคนถึงเลือกมาสนุกที่ Soimilk Summer Market 2019 ของเรา เตือนไว้ก่อนว่าอ่านแล้วจะรู้สึกเสียดายแน่ ๆ ถ้าไม่ได้มาในวันนั้น!
 
 

ร้านค้าไม่ซ้ำอิเวนต์ไหน ๆ

 
 
 
หนึ่งในเสียงที่เราได้ยินบ่อย ๆ เวลาเดินสอบถามฟีดแบ็กจากผู้ร่วมงานกว่า 2,000 คน นั่นคือร้านค้าทั้งอาหารและสินค้าชอปปิงนั้นไม่ค่อยได้เห็นในงานอิเวนต์ประเภทเดียวกันนี้เท่าไหร่เลย จึงถ้อว่าแปลกใหม่และไม่ซ้ำใครเป็นอย่างมาก ที่ร้านของเราเก๋ไก๋ขนาดนี้นั่นเป็นเพราะ Soimilk Summer Market 2019 เราคัดร้านแล้วคัดร้านอีก ร้านที่มาออกบูทกับเรานั้นเป็นร้านที่เราเชิญมาเอง หลัก ๆ แล้วคือทุกร้านได้ผ่านการแวะเวียนไปชิมจากเรามาก่อนแล้ว และเราก็มั่นใจว่าความอร่อยแบบนี้ต้องเอามารวมกันไว้เพื่อเป็นสักขีพยานให้ทุกคนได้ลองชิมกันง่าย ๆ ด้วยนั่นเอง หลาย ๆ ร้านที่มาออกบูทกับเรานั้นจึงเป็นครั้งแรกของการออกงานของพวกเขาเหมือนกัน! ซึ่งจุดนี้เราก็ต้องขอขอบคุณร้านค้าทั้ง 50 ร้านที่เชื่อใจและตกลงมาออกบูทกับเราด้วยนะ

 
 
 
สำหรับใครที่พลาดความอร่อยไป เราแอบมาบอกให้รู้สึกเสียดายกันอีกครั้งว่ามีร้านอะไรมาบ้าง (เรื่องทำร้ายจิตใจเนี่ยเราถนัด) 
 
- Brassica BKK ร้านโดนัทและไก่ทอดสุดอร่อยย่านนางลิ้นจี่
หยวน หมี่ ปัง เปา ร้านบะหมี่โฮมเมดและเกี๊ยวตัวโต ๆ หมูกรอบก็เด็ด
- Peppina งานนี้จัดพิซซ่าทอดชิ้นโต อร่อย ๆ มาให้ลองกันด้วย
- Ooga Booga Farm สลัดโรลจากผักสด ๆ และวัตถุดิบชั้นเลิศ สำหรับสายเฮลท์ตี้
- NYOM NYOM สายยำแซ่บ ๆ นัว ๆ เลี้ยวเข้าร้านนี้กันตรึม
- Factoria Drink Bar ยกเครื่องดื่มดับร้อนมาให้เลือกกันเต็ม
- Casual Sausage ใครชอบกินไส้กรอก น่าจะฟินกับร้านนี้นะ
Bever แซนด์วิชหน้าตาดี แถมยังอร่อยอีกต่างหาก
- Flavour Factor ที่ยกขบวนมาทั้งริบ เนื้อออสเตรเลีย และคอหมูย่าง
- Bar B Q Plaza on the go งานนี้พี่ก้อนขนเกี๊ยวซ่ากับสารพัดซอสมาเสิร์ฟ ขอบอกว่าเป็นครั้งแรกของเขาด้วยนะ
- Dumbo Jazz & Vinyl Bar นี่ก็ครั้งแรกของการออกบูทของดัมโบ้เช่นกัน พี่เขาขนเบอร์เกอร์และริบชิ้นใหญ่ ๆ มาให้ลองชิมถึงที่เลย
- Chibi Chibi Cafe ที่ขนเอาคิมบับแบบที่ไม่เคยเห้นที่ไหนมาก่อน มาให้ลองชิมด้วย
- Feed The Beast สายเนื้อและเบอร์เกอร์จะต้องหลงรักร้านนี้แน่นอน
- Fat Happen ยกเตามาปิ้งหมูสะเต๊ะกับซอสรสเด็ดกันถึงงาน
- Nikupura เสื้อย่างวากิวไทย โรยเทมปุระกรอบ ราดซอสหอม ๆ อื้มมม ฟิน
- Cube Cream ขับฟู้ดทรัคมาเสิร์ฟไอศกรีมเย็น ๆ อร่อย ๆ ถึงงานกันเลย
- Guss Damn Good งานนี้เขายกถังไอศกรีมพร้อมรสชาติใหม่ ๆ มาด้วย เรียกว่ามาครบแทบทุกรส!
- Yellow Spoon ร้านขนมหวานสีเหลืองน่ารักก็มานะ
- Yenly Yours สมูทตี้อร่อย ๆ ก็มีเช่นกันนะ
- Casa Lapin ที่จะขนทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานมาให้เราจอย
- Nahim Cafe & Pieces Cafe ก็ขนมาทั้งโดนัทน่ารัก ๆ และขนมปังหัวนมมาให้ชิมด้วย
- Mali Aleti สายชาจะต้องปลื้มกันแน่ ๆ กับชาร้านนี้
- Fat Kid Cafe ใครชอบช็อคโกแลตของร้านนี้บ้าง เพราะเขาก็ขนมา แถมยังมีนมสดไข่มุกบราวน์ชูการ์ด้วย
- Nama tea bar ร้านชาใสไข่มุกสีสันสดใสเติมความสดชื่น
- Pressed Cafe มาจัดช็อกโกแลตที่ร้านนี้สักแก้วให้ชีวิตเข้ม ๆ กันดีกว่า
- haba ร้านชาไข่มุกสมุนไพรขวัญใจคนรักสุขภาพ
- SURPICE สายสุขภาพก็จัดเครื่องดื่มสมุนไพรกันได้ที่นี่
- Melt Baby Melt เครื่องดื่มเย็น ๆ ยังเบาไป งั้นต้องจัดน้ำแข็งไสกันเลย
- Oh! Vacoda ทุกอย่างในร้านนี้มีอโวคาโดเป็นส่วนประกอบ!
 
 
 
และนี่คือร้านชอปปิงเพลิน ของเก๋ ๆ ที่ยกมาแน่นโกดัง Factoria BKK เช่นกัน

 
- Bear.Collective ขนฟิกเกอร์และสติ๊กเกอร์ แบร์หมู มาให้เราได้ชอปเพลินกันไปเลย
- Japfac งานนี้กระเป๋ามาทุกรุ่น ราคาพิเศษด้วย
- Fluffy ไอเท็มคู่สมาร์ตโฟนของพวกเรา ทั้งเคส สายรัดสายชาร์จ ตัวเสียบกันสายชาร์จหัก 
- Ease Around โปสต์การ์ดใสน่ารัก ๆ และที่คั่นหนังสือ
- Readery งานนี้เขาคัดหนังสือฝั่งเอเชียมาให้เราอ่านกันฟิน ๆ แถมมีส่วนลดมาแจกในงานด้วย
- The Twin Projects ขนเสื้อผ้าคอลเลคชันใหม่ ๆ มาให้ชอปกันเลยจ้า
- Lively Breeze หอมไปทั้งโกดังก็เพราะร้านนี้แหละ เครื่องหอมดี ๆ ทั้งนั้นนน
- Studio 502 สติ๊กเกอร์ แทตทู สมุดทำมือ เข็มกลัด พิน โอ้โห มาเยอะเลย
- Raiwin, Irin & Crayon ร้านนี้ก็จนไอเท็มน่ารัก ๆ อย่างสติ๊กเกอร์มาขายเหมือนกัน
- Diplomate เสื้อผ้าผู้ชายเท่ ๆ ก็มีให้ชอปที่งานเราเหมือนกันนะ
- F.Lab Souvenir ไอเท็มของแต่งบ้านน่ารัก ๆ มาให้เลือกเต็มเลย
- สมมติฐาน เช่นเดียวกับร้านเอฟแล็บจ้า ขอบอกว่าของแต่งบ้านร้านนี้ดูดีจริงอะไรจริง
- wmw.wmw.wmw กระเป๋าสำหรับคนรักแมว (แต่คนใช้) ก็ต้องแวะมาร้านนี้เลย
- Panasonic ขนมาทั้งหูฟัง และกล้องถ่ายรูปดี ๆ มาให้เลือกกัน
- Stabilo ใครกำลังหาอุปกรณ์เครื่องเขียนอยู่ เขาขนมาแบบเน้น ๆ เนื้อ ๆ เวอร์
 
 
 
นอกจากนี้ยังมีบูทเครื่องดื่มจากผู้สนับสนุนหลักของ Soimilk Summer Market 2019 อย่าง Jacob's Creek ที่ขนเอาไวน์อร่อย ๆ ชื่นใจมาให้เราจิบเพลินกันตลอดงาน นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มจาก Jameson ที่ถ้ามาคนเดียวก็จัดเป็นแก้ว มาเป็นแก๊งก็จัดเป็นบักเก็ตก็ถือดูดกันเพลิน ๆ ได้เลย ขอบคุณ Jacob's Creek และ Jameson สำหรับเครื่องดื่มดี ๆ ในงานด้วยนะ

คอนเสิร์ตจัดใหญ่นึกว่าอิมแพคอารีนา

 
 
 
 
แน่นอนว่าเสียงกรี๊ดที่ดังตลอดทั้งงานนั้นมาจากแถว ๆ หน้าเวทีนี่เอง! หลายคนบอกว่านี่คืองานมาร์เก็ตที่จัดหนักเรื่องคอนเสิร์ตจนสงสัยว่านี่คืองานมิวสิคเฟสติวัลหรือเปล่า นั่นเพราะเราเองก็ชอบไปคอนเสิร์ต และการเดินมาร์เก็ตสนุก ๆ ก็ควรมีเครื่องดื่มดี ๆ และเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังกันไปเพลิน ๆ ด้วย ซึ่งงานนี้เราก็ได้พันธมิตรค่ายเพลงที่พาศิลปินเด็ด ๆ มาให้เรากันอย่างคับคั่งจนไม่รู้ว่าจะขอบคุณอย่างไรหมด
 
 
 
 
ทั้ง BEC Tero Music ที่พา Fellow Fellow, แม็ก โกสินทร์ และกบ Flatboy มาเอ็นเตอร์เทนเราสุด ๆ, What The Duck Music ที่พา De Flamingo และ 2Pcs. มาบรรเลงเพลงจนพื้นดินสะเทือนกันด้วย Spicy Disc ที่พา PILLS, Rooftop และ Aomsin มาทำให้พวกเราได้เคลิ้มกันทั้ง 2 วัน Wayfer Record และ Warner Music กับ LUSS และ TELEx TELEXs ที่ขอบอกว่าแฟน ๆ มาแน่นเวทีสุด Muzik Move กับน้องเอิ๊ต ภัทรวี ที่เคลิ้มกันไปสามบ้านแปดบ้าน JOOX ที่ขนดีเจหล่อ ๆ มาสร้างจังหวะให้เราตั้งแต่งานเริ่มกันไปเลย และ เขียนไขและวานิช ที่เรียกว่าสร้างปรากฎการณ์ของมาร์เก็ตกันได้เลย แน่นอนว่าปีหน้าเราจัดหนักเรื่องคอนเสิร์ตกว่าเดิมจ้า

เวิร์กชอปเก๋สนุกเวอร์

 
 
 
 
เราก็เป็นคนรักเวิร์กชอปเหมือนกัน จึงไม่แปลกที่งานนี้จะมีเวิร์กชอปดี ๆ มาสร้างสกิลใหม่ ๆ ให้กับทุกคนในงานด้วย งานนี้เราต้องขอขอบคุณพี่ส้มจาก The Orange's Tea ที่ขนเอาชาหลากหลายชนิดมาเวิร์กชอปให้ทุกคนได้ลองเบลนด์กันสนุก ๆ แถมยังรู้จักกับชาที่เราดื่มกันมากขึ้นด้วย, เวิร์กชอปทำเล็บจาก Mini Nails ที่มาคลายข้อสงสัยว่าเอ๊ะ ทำไมเวลาเราทำเล็บเองที่บ้านแล้วไม่สวยเท่าทำที่ร้านเลย ในงานร้านเขาแอบบอกเคล็ดลับเด็ด ๆ ให้รู้กันจนหมด แถมยังได้เล็บสวย ๆ กลับบ้านไปอีกต่างหาก นอกจากนี้โชว์เล็บที่เวิร์กชอปในงานที่ร้านในครั้งหน้า ก็ได้ลดราคาพิเศษอีกด้วย!, เวิร์กชอปจัดดอกไม้โดย Flower in Hand By P. ที่ยกดอกไม้แห้งน่ารัก ๆ พร้อมสอนการจัดเข้าช่อแบบเก๋ ๆ จนอยากเอาไปให้คนที่เรารักกันเลย ขอบอกว่าจะมีครั้งไหนที่ไปมาร์เก็ตแล้วได้เจอเวิร์กชอปเก๋ ๆ ขาดนี้กันล่ะ!

ของแจกเยอะตลอดทั้งงาน

 
 
 
อีกหนึ่งกิจกรรมในงานที่ทำให้ใครหลายคนต้องอยู่ในงานจนไม่กล้ากลับ นั่นคือเรามีแจกของรางวัลกันแบบเน้น ๆ เน้น ๆ กันทุกชั่วโมงไปเลย! ขอบอกว่าเรายกของรางวัลมาแจกกันเยอะมากกก จากพันธมิตรที่น่ารักของเราที่ฝากของรางวัลมาแจกเพื่อน ๆ ในงานแบบแน่น ๆ จุก ๆ ไปเลย อาทิ บัตรแทนเงินสดมูลค่า 200 บาทจาก Taco Bell, บัตรรับประทานอาหารทั้งบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันที่ห้องอาหาร Food Exchange โรงแรมโนโวเทล สุขุมวิท  20, บัตรคอนเสิร์ต Past Perfect Concert, กระเป๋าผ้าแคนวาสน่ารัก ๆ ของ Soimilk ที่เราได้อาร์ติสต์ 3 คนที่เราเลิฟสุดอย่าง Juli Baker And Summer, Suntur และ Hongtae มาร่วมออกแบบให้ เราก็ขนมาแจกเหมือนกัน!

สถานที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

 
 
 
และแน่นอนว่าอีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของงานนี้คือสถานที่จัดงานนั่นเองงง เพราะเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็ยังสงสัยว่านี่ไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมถึงเพิ่งรู้จักสถานที่เก๋ ๆ แบบนี้นะ Soimilk Summer Market 2019 ครั้งนี้จัดขึ้นที่โกดังสุดเก๋อย่าง Factoria BKK ที่เราเชื่อว่าใครแวะมางานของเราแล้วเดินเข้าไปในโกดังแห่งนี้ ก็ต้องร้องว้าวว่าสวยจริงอะไรจริง ทั้งบรรยากาศและการตกแต่งของโกดังเก่าที่นำมารีโนเวทใหม่ และพื้นที่ด้านนอกอย่าง Warehouse 26 ที่มีโกดังเก่าล้อมรอบเก๋ ๆ แต่ดันมาตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวกสุด ๆ อย่างในซอยสุขุมวิท 26 แค่ลง BTS พร้อมพงษ์ก็ถึง ซึ่งแน่นอนว่า Soimilk Summer Market ในปีหน้า เราก็จะหาสถานที่จัดงานเด็ด ๆ เก๋ ๆ ไม่ซ้ำใครมาให้ทุกคนได้แวะมาถ่ายรูปลงอินสตราแกรมรัว ๆ อีกแน่นอนจ้า

 
งานนี้ต้องขอขอบคุณทุกคนที่แวะเวียนมาสนุกกับพวกเรา รวมไปถึงร้านค้าทั้ง 50 ร้านที่เข้าร่วม และยอมมาเปิดบูทเป็นครั้งแรก (สำหรับหลาย ๆ ร้าน) กับอิเวนต์แรกของ Soimilk ด้วย รวมถึงสถานที่จัดงานเก๋ ๆ อย่าง Factoria BKK และ Warehouse 26 ด้วยนะ รับรองว่าเมื่อมีครั้งแรกแล้ว ก็ต้องมีครั้งต่อไปตามมาแน่นอน แล้วพบกันกับ Soimilk Summer Market 2020 จ้า!