May 17 2019

events

4 จุดไฮไลต์ต้องห้ามพลาด! ในงาน The Mall Asian Festival 2019

ยกมาไว้ทั้งเอเชียแล้ว
 
มีใครกำลังคิดจัดแพลนเที่ยว แต่หันมองตารางงานกับวันหยุดอันน้อยนิดแล้วใจฝ่อ หาโอกาสเหมาะ ๆ ไม่ได้สักทีบ้าง จุดนี้อย่าเพิ่งถอนใจไป เพราะเรามีอิเวนต์ดี ๆ ที่เหมาะแก่การชวนเพื่อนไปเที่ยวไม่ต่างกันมาบอกแหละ พูดเลยว่าแค่พุ่งตรงไปที่ The Mall Asian Festival 2019 งานเดียวก็เหมือนได้ทัวร์ทั้งเอเชียแบบไม่ต้องตีตั๋วบินไกลไปไหนแล้ว และนี่ก็เป็น 4 จุดไฮไลต์ของงานที่เราอยากให้ทุกคนได้สัมผัส "เสน่ห์แห่งสีสัน มหัศจรรย์เอเชีย" ไปพร้อม ๆ กัน 

เที่ยวสนุก สุดคุ้มกับเส้นทางในฝัน 

 
 
 
แค่จุดแรกก็เชื่อเลยว่าต้องมัดใจชาวอินสตาแกรมเมอร์ได้อยู่หมัดกับแลนมาร์กถ่ายรูปชิค ๆ ที่ได้จากการเนรมิตตกแต่งงานด้วยทุ่งดอกไฮเดรนเยีย หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศเวียดนาม และถ้าใครรักในสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของตึกเก่าสไตล์ชิโนโปตุกีสที่แฝงอยู่ตามประเทศต่าง ๆ ในแถบเอเชีย เหมือนกับเราก็เตรียมเก็บภาพมุมต่าง ๆ ภายในงานให้เต็มเมมโมรีกล้องได้เลย
 
 
แต่หากใครสัมผัสแล้วเกิดอยากบินไปรับบรรยากาศของจริงขึ้นมา AirAsia เขาก็ใจป๋าพกโปรโมชันพิเศษสำหรับเส้นทางเอเชียมาเปิดบูธเอาใจแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ เฉพาะที่งานนี้เท่านั้น! สำหรับนักท่องเที่ยวสายเนิร์ดก็สามารถแวะเวียนไปตามบูธของสถานทูตที่พร้อมให้ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวแบบเจาะลึกได้แบบเน้น ๆ เลยด้วยนะ


ตระการตาไปกับโชว์นานาชาติ

 
 
 
ความว้าวต่อมาต้องยกให้ส่วนของการแสดง เพราะเขาตั้งใจอิมพอร์ตโชว์จากหลากประเทศมาให้เราเพลินใจกันยาว ๆ ตั้งแต่การบรรเลง กู่เจิ้ง เครื่องดนตรีดั้งเดิมของจีนระดับชั้นครูโดย อ.หลี่หยาง ไหนจะ ระบำเลอกอง ศิลปะพื้นเมืองบาหลี ส่งตรงจากประเทศอินโดนีเซีย แถมยังมีโชว์ศิลปวัฒนธรรมหาชมยากจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชียสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นแสดงให้เราชมอย่างต่อเนื่องตลอดงาน บอกไว้ตรงนี้ว่าไม่ควรพลาดเลยสักโชว์เดียว นี่เราเองก็ลิสต์เอาไว้แล้วเหมือนกันว่าต้องไปดูโชว์ไหนบ้าง นาน ๆ ทีเขาจะมาหาเราถึงที่ ก็ไปดูให้คุ้มค่าเสียหน่อยนะ

จัดจ้านกับเมนูดังระดับเอเชีย

 
 
เรื่องอาหารก็จัดเต็มแบบที่ชาวฟู้ดดี้จะต้องเทใจ ซึ่งเราขอขีดเส้นใต้ไฮไลต์เน้น ๆ ให้เมนู กาแฟไข่ กาแฟสไตล์เวียดนามที่ใช้ไข่แทนนมก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเขาพ่วงความพิเศษอีกขั้นมากับร้าน ชินคาเฟ่ ที่บินลัดฟ้ามาทำให้ดูกันสด ๆ แถมยังใจดีสอนดริปให้ภายในงานอีกด้วย คอกาแฟพลาดแล้วจะเสียใจ! ขยับมาด้านของคาวก็เรียงรายมาแบบจุก ๆ ตั้งแต่สตรีตฟู้ดชื่อดังของสิงคโปร์อย่างไก่ซีอิ๊วจากร้าน Hawker Chan ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจในความนุ่ม ความชุ่มฉ่ำของซอสจนคว้ามิชลินสตาร์ไปครอบครองเป็นเครื่องการันตี

 
 
กลิ่นเครื่องเทศหอมโชยแน่นอนว่าเป็นเสน่ห์ของอาหารอินเดีย เช่นเมนูขึ้นชื่ออย่าง ไก่ย่างทันดูรี ที่ผ่านการหมักอย่างพิถีพิถันด้วยเครื่องเทศ มาซาล่าและนมเปรี้ยวก่อนจะนำไปย่างในเตาถ่านเพิ่มความหอมอีกระดับ หรือหากจะหาอะไรซดให้คล่องคอขึ้นมาหน่อย บักกุดเต๋ สูตรลับเฉพาะของร้านเก่าแก่กว่า 40 ปีจากมาเลเซียก็นับเป็นไอเดียที่ดี เพราะแค่จินตนาการรสชาติความกลมกล่อมของน้ำซุปสมุนไพร ความเปื่อยนุ่มละลายในปากของวัตถุดิบก็ทำเอาเราอยากพุ่งตัวไปชิมตั้งแต่ตอนนี้ให้รู้แล้วรู้รอด ยังไม่หมดนะ! ยังมี เฝอต้นตำรับจากเวียดนาม, ชาศรีลังกา, แกงมาซาล่า และอีกเพียบที่รอให้เราสวมวิญญานนักชิมไปลิ้มลองความอร่อยกัน

ชอปสินค้าดังจากนานาชาติ

 
 
 
อิ่มท้องแล้วก็ไปย่อยเงินในกระเป๋ากันสักหน่อย เท่าที่เราเห็นรายชื่อโปรดักส์ที่เขายกมาก็บอกได้คำเดียวว่าต้องเตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้แน่น! ก่อนอื่นเราขอป้ายยาสาว ๆ ด้วย น้ำหอมอียิปต์ ส่งตรงจากกรุงไคโร ที่เลื่องชื่อเรื่องความติดทนแถมยังมีความยูนีคโดดเด่นไม่ซ้ำใครชัวร์ ๆ สายออร์แกนิกเราเชียร์สุดใจให้หิ้ว สบู่จากประเทศซีเรีย ติดมือกลับบ้านไปเพราะนอกจากส่วนผสมจะได้จากธรรมชาติล้วน ๆ แล้ว ยังเป็นเจ้าของตำนานสบู่ก้อนแรกของโลกอีกด้วย

 
 
สำหรับสายเปย์ที่กำลังมองหาของที่ระลึกเก๋ ๆ คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าเครื่องประดับที่ร้อยเรียงด้วยลูกปัด Devil's Eye อีกแล้วล่ะ เพราะนอกจากจะสวยงามตามท้องเรื่องยังแฝงไปด้วยความหมายดี ๆ ตามความเชื่อของคนตุรกีอีกด้วยว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หิ้วไปฝากใครคือต้องรักหัวปักหัวปำ ฝั่งอินเดียก็อย่างที่รู้กันว่าเรื่องผ้าไม่เป็นสองรองใคร เราขอเชียร์ผ้าแคชเมียร์ ที่ทอจากขนแพะภูเขา เข้าชิงในลิสต์ของต้องห้ามพลาดในงานนี้อีกสักชิ้นก็แล้วกัน 

The Mall Asian Festival 2019
วันที่ 17-24 พ.ค. 62 แกรนด์ฮอลล์ ชั้น G เดอะมอลล์ บางกะปิ
และวันที่ 21-26 มิ.ย. 62 แกรนด์ฮอลล์ชั้น G เดอะมอลล์ บางแค
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB: The Mall Thailand
คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com