Dec 14 2017

events

4 กิมมิครักษ์โลกที่เราภูมิใจในงาน Wonderfruit Festival ปีนี้ !

ทั้งเก๋ ทั้งรักษ์โลก ตั้งแต่กล่องน้ำจรดเวทีคอนเสิร์ต
 
หลายคนคงได้ยินชื่อเทศกาลดนตรีและไลฟ์สไตล์อย่าง Wonderfruit Festival 2017 มาบ้างแล้ว (หลายคนถึงกับเก็บกระเป๋าเตรียมตัวไปเรียบร้อยตั้งแต่วันนี้แล้วด้วย) ซึ่งจุดแข็งของงานนี้นอกจากเรื่องความสนุกแล้ว เรื่องความยั่งยืนของธรรมชาติก็ชัดเจนไม่ใช่เล่นนะ ภายในงานผลไม้มหัศจรรย์งานนี้แอบแฝงไปด้วยสิ่งของต่าง ๆ ที่เราอาจมองว่าก็เป็นเพียงไอเทมฮิป ๆ สำหรับสายชิค ๆ อย่างเราเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วสิ่งของเหล่านี้ถูกคิดมาอย่างดีว่าจะต้องใช้งานได้ แถมยังรักษ์โลกอีกด้วย
 

เวทีไม้ไผ่ เท่สไตล์ไทย ๆ หัวใจรักษ์โลก !

 
 
 
เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา ไม้ไผ่ที่เคยใช้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว บางส่วนจะถูกนำมาใช้และตกแต่งเพิ่มเติมให้สวยงาม เพื่อทำเป็นเวทีในส่วนของ The Quarry และยังมีเวิร์กชอปเก๋ ๆ เช่น การปั้นเครื่องประดับจากดินเหนียว กับ RAKU CERAMICS หรือจากวัสดุที่ใช้แล้ว กับ SUSTAINABLE ACCESSORIES หลังจากทำเสร็จก็สามารถนำไปใส่เดินโชว์ในงานได้เลย 
 
ที่เราชอบมากคือหลังจากกิจกรรมจบ ไม้ไผ่เหล่านี้จะกลายเป็นถังขยะใบใหม่ ร่วมกับถังขยะสุดคูลใบอื่น ๆ อย่างถังขยะจากสุ่มไก่ แถมรวงข้าวเหนียวกว่า 17 ไร่ ที่ใช้ตกแต่งเวทีฟาร์มสเตจ ก็จะถูกนำไปสีเป็นข้าวเพื่อแจกจ่ายให้ชุมชนด้วยนะ

โต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม ทุกอย่างได้มาจากธรรมชาติ !

 
 
 
นอกจากโต๊ะ เก้าอี้ ที่เรานั่งกันในงานจะทำมาจากไม้และกองฟางแล้ว จานอาหารในงานก็ทำจากชานอ้อย ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ ส่วนชามมาจากกะลา ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะสร้างขยะเพิ่มจากการกินของอร่อย ๆ ในงาน แถมยังสามารถถ่ายรูปลงไอจีอวดความเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครได้อีก


 

ขนาดกล่องน้ำดื่ม ก็ยังมีดีไซน์ และเป็นมิตรกับธรรมชาติ !

 
ถึงตรงนี้ หลายคนคงอยากจะรู้ว่าแล้วกล่องน้ำของ Tetra Pak พิเศษยังไงนะ? น้ำที่จำหน่ายในงานทุกกล่อง ผลิตโดย Tetra Pak บริษัทชั้นนำด้านการผลิตและบรรจุอาหารและเครื่องดื่ม ว่าแต่มันพิเศษยังไงนะ? นอกจากจะมีดีไซน์เก๋ จับถนัดมือแล้ว ยังทำมาจากวัสดุทดแทนได้ กระดาษที่ใช้ทำกล่องน้ำดื่มของที่ Tetra Pak มีฉลาก FSCTM ติดอยู่นี้ ได้มาจากป่าที่ปลูกที่มาจากการจัดการอย่างรับผิดชอบ ไม่เป็นการรบกวนป่าไม้ตามธรรมชาติด้วยล่ะทุกกล่อง ซึ่งเป็นมาตรฐานรับรองว่ากระดาษที่ใช้ในการทำกล่อง

ใครจะเชื่อว่าหลังคานี้ ทำมาจากกล่องน้ำดื่ม !

 
 
 
หลังจากดื่มน้ำเสร็จ Wonderfruit และ Tetra Pak จะเก็บกล่องที่ใช้แล้วทุกกล่องและนำไปรีไซเคิลเป็นแผ่นหลังคาผ่านโครงการหลังคาเขียว ฯ ได้อีกด้วยนะ หากผ่านไปก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำความดีเพื่อสังคมแบบง่ายๆ ได้ที่บูท Tetra Pak 

 
ชื่อว่าแค่พูดอย่างเดียวคงไม่พอ ! งานนี้ต้องไปสัมผัสประสบการณ์จริงด้วยกันกับเราที่งาน Wonderfruit Festival 2017
วันที่ 14 - 17 ธ.ค. 60
The Fields, Siam Country Club พัทยา
 
ติดตาม Tetra Pak ได้ที่ www.fb.com/TetraPakThailand

หรืออ่านเรื่องราวดี ๆ กันต่อที่ www.tetrapak.com/th/unpacking-opportunities/unpacking-opportunities-hub