Feb 05 2019

events

4 วงดนตรีต่างประเทศมาไทยที่ต้องห้ามพลาดไปชมในเดือน ก.พ. 2019

ไปให้ได้ทุกวง ! 
เข้าสู่กุมภาพันธ์เดือนแห่งความรักกันแล้ว แน่นอนอย่างที่ใคร ๆ เขาก็บอกว่าวงการชอบไปดูคอนเสิร์ตเข้าแล้วออกยากเห็นจะจริงแบบไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ เพราะเราจะไปฉลองเดือนแห่งความรักด้วยการไปชมคอนเสิร์ตของวงดนตรีต่างประเทศที่บินมาแสดงในไทยทั้ง 4 วง ตอบสนองความรักในสิ่งนี้ของพวกเรากัน มีหนึ่งวงมาเล่นเป็นครั้งแรกของพวกเขา มีสองวงที่แฟนเพลงชาวไทยเรียกร้องกันมากและพวกเขามาแล้ว (เป็นวงที่อยู่ในลิสต์ที่เราเดาว่าต้องมาด้วยนะ www.soimilk.com/news/news/6-music-bands-that-should-have-visited-Thai) และอีกหนึ่งวงนั้นมาเยือนไทยหนนี้เข้าสู่รอบที่ 3 ! (เราขอเอาข้อมูลมาย้ำกันอีกทีเผื่อมีคนลืม เพราะอาจจะพลาดความฟินที่กำลังจะเกิดขึ้นแล้วจะเสียใจนะ)
 

 Sticky Fingers

 
 
 
ทีมจากออสเตรเลียกับแนวเพลงอินดี้ร็อกฟิวชันเร็กเก้คณะนี้มีสมาชิก 5 คน ได้แก่ Dylan Frost นักร้องนำสะพายกีตาร์ มือเบสเป็น Paddy Fingers มือกีตาร์ชื่อ Seamus (Hollywood) คีย์บอร์ดคือ Freddy Crabs และตนสุดท้ายมือกลองชื่อ Beaker Best ก่อตั้งวงขึ้นมาตั้งแต่ราวปี 2008 มีผลงานทั้งหมด 3 อัลบัม กับ 2 อีพี เป็นวงดนตรีนอกกระแสที่มีชื่ออยู่พอตัว แต่ด้วยความที่ชื่อวงนั้นไปคล้ายกับชื่ออัลบัมของวงดนตรีเบอร์ยักษ์รุ่นเดอะอย่าง The Rolling Stones จึงอาจทำให้ใครหลาย ๆ คนสับสนนิดหน่อย แต่ถึงอย่างไรก็เป็นอีกวงหนึ่งที่แฟนเพลงชาวไทยอยากให้ยกพลมาบุกถึงถิ่นดินแดนสยามสักครั้งและก็มาสมใจอยากสักที มี Reggae ชั้นนําของไทยอย่าง ศรีราชา ร็อคเกอร์ มาเล่นเปิดให้ด้วยนะแล้วพบกัญวันงาน อิมพอร์ตโดยผู้จัดอย่าง THE VERY COMPANY 
 
Sticky Fingers Live in Bangkok วันที่: 9 ก.พ. 2019 บัตรราคา:2,000 บาท สถานที่:Moonstar Studio ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THE VERY COMPANY 

Honne

 
 
 
วงดูโออินดี้สายซินธ์-ป็อปจากอังกฤษอย่าง James Hatcher และ Andy Clutterbuck คือการกลับมาไทยเป็นครั้งที่ 3 ของพวกเขาแล้ว ในชื่อ #JAMnight Live! with Honne & Friends เล่นในสถานที่ใหญ่กว่าสองครั้งก่อน เชื่อเหลือเกินว่าต่อให้พวกเขาจะมาอีกสัก 18 รอบ หลายคนก็ยังคงต่อแถวรอซื้อบัตรไปฟังดนตรีอันไพเราะของทั้งสองหนุ่มอยู่ดี และคราวนี้ Honne ไม่ได้มีแต่พวกเขา เพราะยกทีมแบบใช้คำว่าเรา ชวนเพื่อน ๆ มาร่วมแจม ไม่ว่าจะเป็น Anna of the North หนึ่งสาวสาย Alternative Pop ฟังง่ายลื่นหู และจะมีใครมาเพิ่มอีกบ้าง คนตีตั๋วไปงานเท่านั้นที่จะได้รับความสุขบนเวทีในครั้งนี้ไป สร้างสรรค์งานโดย HAVE YOU HEARD? เจ้าเก่าที่เรารัก และ Jameson Thailand เครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม แล้วพบกันนะ

 
JAMnight Live! with Honne & Friends วันที่: 20 ก.พ. 2019  บัตรราคา 1,800 บาท (โซนด้านหลัง) และ 2,300 บาท (โซนด้านหน้า) ซื้อได้ที่ Ticketmelon.com/hyhbkk/honne2019 สถานที่:Thunder Dome เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HaveYouHeard

 

The Internet

 
 
 
อีกหนึ่งงานของผู้จัดอย่าง HaveYouHeard กับครั้งแรกในไทยของ The Internet อีกวงดนตรียุคสมัยใหม่ที่มีสไตล์ดนตรีแนวทางของวัยรุ่นเมกาผลิตผลงานเพลงจริง ๆ เพราะลักษณะดนตรีของพวกเขาโดดเด่นในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสไตล์การร้อง เมโลดี้ ซาวน์ดีไซน์ หรือกระทั่งจังหวะสุดหนึบที่ชวนเราโยกย้ายส่ายสะโพกได้ขณะเดียวกันก็สามารถล่องลอยไปกับกลิ่นของดนตรีหลากหลายทั้ง โซล ฟังก์ อาร์แอนด์บี และมีความฮิปฮอปอยู่ในทรงและรวมความสดใหม่ผสมเก่าไว้ให้เราได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศของวงดนตรีนี้ ดังนั้นเราจึงได้ยินทั้งเพลงที่ร้องรัว ๆ หรือร้องนุ่ม ๆ มีจังหวะลื่นไหลชวนเคลื่อนไหวแบบเพลิดเพลิน อยู่ในหลากหลายเพลงของคณะดนตรีวัยรุ่นเมกาชื่อ The Internet นี้นั่นเอง
 
HAVE YOU HEARD? : The Internet วันที่: 21 ก.พ. 2019 บัตรราคา: 1,800 / 2,000 บาท ที่ Ticketmelon.com สถานที่:Voice space ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HaveYouHeard

Kodaline 

 
 
 
ในที่สุดพวกเขาก็มาแล้วสำหรับวงดนตรีต่างประเทศที่อยู่ในลิสต์อยากให้มาแสดงไทยสักทีอย่าง  Kodaline วงดนตรี Alternative rock จากไอร์แลนด์ หากถามว่าทำไมต้องตื่นเต้นกับการมาเยือนไทยครั้งแรกของวงดนตรีชื่อนี้ต้องบอกเลยว่า Kodaline เป็นวงร็อกแห่งยุค มีผลงานเพลงไพเราะสุดฮิตและน่าจับตามองมาก ณ ช่วงเวลานี้ วงดนตรีร็อกผสมผสานไปด้วยกลิ่นอายอคูสติกและอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างลงตัว มีบรรยากาศซาวด์ดนตรีเฉพาะตัวอันทรงพลัง เสียงร้องสุดเพราะและเนื้อเพลงกระแทกใจ ลองฟังเพลงฮิตที่ทำให้วงเป็นที่รู้จักจากอัลบัม In a Perfect World อย่าง All I Want หรือ High Hopes ว่าควรค่าแก่การรอคอยขนาดไหนถ้าไม่พอก็ไล่ฟังต่อไปเรื่อย ๆ ยังอัลบัมคว้ารางวัลอย่าง Coming Up for Air อีกก็ได้ ถ้ายังไม่พอฟังอัลบัมใหม่ล่าสุด Politics of Living กล่อมกันให้เคลิ้มไปข้าง จัดสรรงานคอนเสิร์ตที่รอคอยโดย mangosteenfest และต้องบอกว่างานนี้ซื้อตั๋วไปคุ้มมากเพราะมีหลายวงให้ชมอย่าง Sunset Rollercoaster วงกรู๊ฟจัดจ้านในย่านไต้หวัน หรือวงดนตรีเจ้าของทุกเพลงฮิต POLYCAT ถ้าไม่พอเรายังมีศิลปินโกอินเตอร์อย่าง Phum Viphurit คุ้มสุด ๆ !!
 
Singha Corporation presents Mangosteen Music Festival: Detour วันที่: 22 ก.พ. 2019 บัตรราคา: ราคา 2,800 บาท บาท ที่ www.ticketmelon.com/mangosteenfest/detour สถานที่: Bitec Bangna Hall 106 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Mangosteen Music Festival