Feb 04 2019

events

รวม 3 คอนเสิร์ตใหญ่ประจำปีของค่ายเพลงห้องเล็ก Smallroom

พลาดไม่ได้ทั้ง 3 งาน 
ค่ายเพลงห้องเล็ก Smallroom เชื่อว่าพวกเราหลายคนรู้จักกันดีเพราะเป็นสำนักเพลงซึ่งรวมวงอินดี้ผลงานดี ๆ ไว้มากมาย ตั้งแต่ต้นกำเนิดจนถึงปัจจุบัน มีศิลปิน วงดนตรีจำนวนมากอย่าง สี่เต่าเธอ, Dead of Salesman, Penguin Villa, Tattoo Colour, Greasy cafe, Slur หรือ Polycat เป็นต้น มีจอมทัพขับเคลื่อนค่ายเพลงคือ รุ่งโรจน์ อุปถัมป์โพธิวัฒน์ ดำเนินธุรกิจในด้านงานเพลง โฆษณา มาแล้วราว 20 ปี ผลิตทั้งงานเพลงสุดฮิต ศิลปินมากความสามารถ รวมถึงอิเวนต์คอนเสิร์ตดี ๆ ให้เราได้ติดตามกันตลอดทุกปี และสำหรับปีกุนนี้ ทางค่ายได้ประกาศไลน์อัปเป็น 3 คอนเสิร์ตใหญ่ประจำปีมาแล้วเรียบร้อยจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย (อยากจะถามว่ามีราคาเหมาจ่ายทั้ง 3 งานเลยไหมนะ)
 
 

Smallroom Holiday Party 2

 
 
สำหรับใครที่เคยไปงาน Holiday Party ครั้งแรกของค่ายเพลงนี้เมื่อปีก่อน ซึ่งจัดริมชายหาดบ้านอำเภอ แถวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี คิดว่าทุกคนที่ไปคงรู้ว่างานนี้นั้นสนุกมากขนาดไหน เพราะเขายกไปทั้งค่ายแสดงตั้งแต่บ่ายยันตีสองกันเลยทีเดียว และสำหรับปีนี้ไม่พ้นที่เราจะได้ไปสนุกและชิลล์กันต่อริมทะเล เพียงครั้งนี้นั้นเปลี่ยนสถานที่จากเดิมโยกข้ามฝั่งมาทางเพชรบุรีที่หาดยอดนิยมอย่าง ชะอำ กับรายชื่อของ ศิลปิน วงดนตรีจากทางค่ายสมอลรูมที่คัดสรรกันมาเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Slur, Polycat, Greasy Cafe, Penguinvilla, Somkiat, เป็นต้น และยังมีน้องใหม่ฝีมือร้ายกาจทั้งสองวงอย่าง Sunrise Moonbright และ Postbox อีกด้วย ชื่อธีมงานในปีนี้ก็คือ MUNS LEK KE’ - มันส์ เล็ก เข้  และมีเซอร์ไพรส์สำหรับงานนั้นเป็นวง เร้กเก้ ในตำนาน ถือเป็นเฮดไลน์ใหญ่นั่นคือ Kai-jo Brothers ซึ่งว่ากันว่าเป็นการรวมทีมใหม่จะเป็นแบบไหนหน้าเป็นไงนั้น งานนี้ใคร ๆ ก็อยากรู้ เพราะฉะนั้นแล้วอย่าได้พลาดเชียวนา
 
Smallroom Holiday Party 2 วันที่ 6 เม.ย. 2019 สถานที่: ชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

Penguinvilla Concert 

 
 
สำหรับงานที่สองเลยวันมาถึงกลางปี แม้จะไม่มีการประกาศรายละเอียดใด ๆ มาให้ได้ติดตามกัน แต่แค่รับรู้ว่าวงดนตรีอย่าง Penguinvilla นั้นกำลังจะจัดงานคอนเสิร์ตใหญ่ก็ทำให้เราและเหล่าบรรดาแฟนคลับถึงกับกรี๊ดเสียงสูงกว่านกเพนกวินกันเลยทีเดียว Pengunvilla เพิ่งปล่อยอัลบัมที่สองชื่อสั้น ๆ จำง่ายเพราะชื่อเดียวกันกับนักร้องว่า J มาเมื่อช่วงท้ายปี 2018 หลังจากห่างหายจากอัลบัมชุดแรก ออกไปข้างนอกกว่า 14 ปี  เขื่อว่าไม่น่าจะมีใครที่ยังไม่ได้ฟังอัลบัมใหม่นี้กันใช่ไหม เพราะแต่ละเพลงนั้นก็เป็นผลงานที่ดีสมการรอคอยจริง ๆ ซ้อมลูกคอไว้รอร้องพร้อมกันในงานคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ได้เลย แต่เดี๋ยวก่อน ! สำหรับใครที่กำลังตามหาแผ่นซีดีอัลบัมชุดออกไปข้างนอกที่ดูจะเป็นแรร์ไอเทมน่าสะสมอยู่นั้น เราจะบอกว่าทางค่ายเองได้ประกาศว่าจะทำการผลิตอัลบัมนี้เป็นรูปแบบแผ่นเสียงด้วยนะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ฝากทุกคนช่วยติดตามแล้วมาบอกเราด้วย ! อยากรู้เหมือนกัน !!

 
Penguinvilla Concert วันที่ 29 มิ.ย. 2019 สถานที่ : ยังไม่ได้ระบุ  

Polycat Concert 

 
 
ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรมาก็ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง หนึ่งในวงดนตรีที่จะถูกเอ่ยชื่ออยู่ในหมวดนี้คงหนีไม่พ้น Polycat เพราะกระแสของพวกเขาหลังจากกลับมาทำเพลงแนวทางแบบใหม่ที่นำอิทธิพลของดนตรียุค 80s' มาสร้างสไตล์เอกลักษณ์ของวงทำให้ดังเป็นพลุแตกแบบฉุดยังไงก็เอาไม่อยู่ ลองอ่านเรื่องราวบทเพลงรักแบบพระรองของพวกเขา่ได้ที่ www.soimilk.com/thelist/news/7-love-stories-in-polycat-song และพวกเราต้องกรี๊ดเป็นรอบสองเมื่อรู้ว่าการรอคอยสิ้นสุดลงแล้วเพราะวงดนตรีนี้กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เสียที แต่งานนี้ก็ยังไม่มีรายละเอียดอื่น ๆ ไม่ต้องห่วงเมื่อไหร่มีข้อมูลเพิ่มเติม เหยี่ยวข่าว Soimilk จะไปทำการคาบมาบอกให้รู้กันถ้วนหน้าอย่างเร็วไว 
 
Polycat Concert วันที่ 31 ส.ค. 2019 สถานที่ : ยังไม่ได้ระบุ