Jul 02 2018

events

รวม 23 อีเว้นท์ที่ไม่ควรพลาดตลอดเดือนกรกฎาคมนี้

อีเว้นท์ก็เยอะทำไมเรายังโสด

1 ก.ค.

German Film Week 2018

 
 
ช่วงกลางปีแบบนี้บ้านเรามักจะมีงานเทศกาลหนังจากชาติต่าง ๆ ผุดให้คนรักหนังได้มีโอกาสดูหนังเรื่องแปลก ๆ หาดูยากกันอยู่บ่อย ๆ เริ่มที่สัปดาห์หนังเยอรมัน 2018 ที่ลากยาวมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิ.ย. จนถึงวันนี้เป็นวันสุดท้าย ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่คัดสรรมาฉายในเทศกาลล้วนได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว คราวนี้พิเศษตรงที่งานไม่ได้ฉายหนังแค่ในโรงภาพยนตร์หลักอย่างเดียว แต่จะหมุนเวียนไปฉายตามโรงภาพยนตร์อิสระต่าง ๆ เพื่อให้เทศกาลเปิดทางไปสู่การเป็นจุดนัดพบทางภาพยนตร์พร้อมบรรยากาศแบบเทศกาลภาพยนตร์อย่างแท้จริงด้วย มีทั้งหนังฉาย พบปะพูดคุย และเสวนา
 
บัตรราคา 100 บาททุกเรื่อง ที่ Goethe
26 มิ.ย.-1 ก.ค.
ติดตามสถานที่ฉายภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้ ที่นี่

Sky Of Light

 
 
นิทรรศการที่รวบรวมภาพท้องฟ้าเป็นเวลา 5 ปี แน่นอนว่ามันไม่เหมือนเดิมซักวัน และความคิดของคนถ่ายที่บอกเล่าผ่านคำบรรยายภาพก็เปลี่ยนไปทุก ๆ วันเช่นกัน ไปพูดคุยและอ่านบันทึกของเพื่อนบ้านคนนี้ ที่จะทำให้เราอยากลองหันกลับมาดูการเติบโตของตัวเองเลยล่ะ
 
เข้าชมฟรี
23มิ.ย.-11 ก.ค . เวลา 10:00-20:00 น. (หยุดวันจันทร์)
10 mL Cafe Gallery 65/21 ซ.วิภาวดี ถ.วิภาวดี MRT รัชดาภิเษกแล้วต่อแท็กซี่ 

3 ก.ค.

LGBT+ Film Fest

 
 
ไหน ๆ BKKSR จะจัดงานเทศกาลภาพยนตร์เป็นของตัวเองครั้งแรกทั้งที ก็ต้องมีอะไรเด่น ๆ กันหน่อย พวกเขาเลยขอจัดเป็นเทศกาลภาพยนตร์ของเหล่า LGBT+ เลยแล้วกัน งานนี้ขนหนังมาฉายอย่างหลากหลายทั้งจากอเมริกา ฝรั่งเศส บราซิล แอฟริกาใต้ ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน พร้อมทั้งมีเสวนาและพูดในประเด็นเรื่องความเสมอภาคและโอกาสที่เท่าเทียมกันอีกด้วย

 
บัตรราคา 200-300 บาท ที่ BKKSR
3-8 ก.ค. เวลา 20:00-23:00 น. 
Bangkok Screening Room ชั้น 2 ซ. ศาลาแดง 1 BTS ศาลาแดง, MRT สีลม

KALEIDOSCOPE

 
 
เราจะเห็นงานนิทรรศการเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศหลาย ๆ แบบเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ช่วงนี้ และนี่ก็เป็นอีกงานที่เราสนใจมาก ๆ เพราะเป็นการจับเอานักถ่ายภาพฝีมือเจ๋งของไทยทั้ง 25 คนมาถ่ายทอดมุมมองเกี่ยวกับความหลากหลายของสังคม LGBT ในประเทศไทย นอกจากนี้ทุกภาพที่นำมาจัดแสดงยังจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจ และรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้กับ 3 องค์กรเพื่อสังคมอีกด้วย
 
เข้าชมฟรี
3-22 ก.ค. เวลา 10:00-18:00 น. (วันที่ 3 ก.ค. เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 18:00-22:00 น.) 
WOOF Pack ชั้น 2 ซ. ศาลาแดง 1 BTS ศาลาแดง, MRT สีลม

4 ก.ค.

Upsweep

 
 
ใครที่ชอบฟังอแคปเปล่าไม่น่าจะพลาดโอกาสดี ๆ อย่างนี้ เพราะ Upsweep คณะนักร้องจำนวน 6 หน่อจากอิตาลี จะบินมาแสดงให้เราได้ชมกันแบบฟรี ๆ ความสามารถของพวกเขาคือสามารถประสานเสียงได้ทั้่งเพลงป๊อบ ร็อก แจ๊ส คลาสสิค รับรองว่างานนี้จะต้องเต็มอิ่มไปกับเสียงของทั้ง 6 คนนี้แน่ ๆ
 
เข้าชมฟรี ลงทะเบียนที่ Eventbrite
4 ก.ค. เวลา 19:00-20:30 น.
หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย BTS สนามกีฬาแห่งชาติ, MRT สามย่าน

5 ก.ค.

Cheri

 
 
นอกจากจะเป็นติวเตอร์สอนวิชาฟิสิกส์แล้ว ตีตี้-ศิรวิทย์ คุววัฒนาวงศ์ ยังเป็นช่างภาพฝีมือดีที่มีผลงานเด็ด ๆ มาแล้วหลายชิ้น ผ่านงานประกวดสายสตรีททั้งในและต่างประเทศมาโชกโชน ครั้งนี้เขาขอรวบรวมงานตั้งแต่ปี 2017-2018 มาจัดแสดงเดี่ยวของตัวเองเป็นครั้งแรก โดยการนำวิทายศาสตร์ที่เขาคุ้นเคยและการถ่ายภาพที่เขารัก มาบรรยายผ่ายความรู้สึกของมนุษย์ กับนิยามความรักในหลากหลายรูปแบบ ที่เราก็อยากรู้มาก ๆ ว่าการนำศิลปะผ่านมุมมองของวิทยาศาสตร์จะออกมาเป็นอย่างไร

 
เข้าชมฟรี
5-29 ก.ค. (ปิดทุกวันอังคาร) เวลา 11:00-20:00 น.
Yelo House ซ. เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ, ราชเทวี

As Whole: ทั้งหมดของหัวใจ

 
 
นิทรรศการเดี่ยวของ นวัต เลิศแสวงกิจ ในวาระที่ศิลปินมีอายุครบ 30 ปี นำเสนอผลงานชุดล่าสุดผ่านคาแรกเตอร์ "หัวกล้วย" เพื่ออุทิศแก่เรื่องหัวกล้วยที่ศิลปินได้พบเจอในวาระต่าง ๆ กัน (ก็น่าจะเข้าใจว่าหมายถึงอะไรเนอะ) ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมหัวกล้วยบนโลกที่เต็มไปด้วยคนหัวกล้วยแห่งนี้ ดูท่าจะร้อนแรงและเสียดสีน่าดู จัดแสดง ณ Artery Gallery Bangkok ระหว่างวันที่ 5 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2561 โดยจะมีพิธีเปิดนิทรรศการในวันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป
 
เข้าชมฟรี
5 ก.ค.-5 ส.ค. (ปิดทุกวันอาทิตย์) 10:00-19:00 น. (วันที่ 5 ก.ค. เปิดนิทรรศการตั้งแต่ 19:00 น.)
Artery Gallery Bangkok ซ. สีลม 21 BTS ศุรศักดิ์

7 ก.ค.

Beat and Beyond #3 : Kindness

 
 
ช่วงนี้วงการเปิดแผ่นสายดีเจต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง เมื่อ HUH? จัดหนักกับงาน Beat and Beyond by Asahi Super Dry ครั้งที่ 3 โดยการพา Kindness หรือ Adam Bainbridge หนุ่มเซอร์มากความสามารถชาวอังกฤษมาเล่นสดในกรุงเทพฯ ที่บอกว่ามากความสามารถนี่ไม่ได้โอเวอร์นะ เพราะผู้ชายคนนี้ไม่ได้เป็นแค่ดีเจชื่อดังบน Soundcloud ที่ทุกคนต้องเคยเซฟเพลย์ลิสต์มิกซ์เพลงเก็บไว้ฟังแน่นอน แต่ยังเป็นถึงนักจัดรายการวิทยุ รวมไปถึงโคโปรดิวเซอร์ที่เคยพาเพลง Crane in the Sky ของ Solange Knowles คว้ารางวัล Grammy Awards สาขา Best R&B Performance ในปี 2017 มาแล้ว !
 
บัตรราคา 650 บาท ที่ Ticketmelon 
7 ก.ค. เวลา 21:00-02:00 น.
BEAM 72 Courtyard BTS ทองหล่อ  

ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์ค มาร์เก็ต #4

 
 
ตลาดรักษ์โลกที่จะมาเจอกันทุกสัปดาห์แรกของเดือน ชวนไปกินอาหารออร์แกนิกรสชาติดี แล้วยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ผัก ผลไม้ พีคสุดคือไวน์และเหล้าผลไม้ดองด้วยตัวเอง ! หรือจะมาดูหนัง ฟังดนตรีในงานแบบชิล ๆ ก็ยังได้

 
เข้างานฟรี
7-8 ก.ค. เวลา 15:00 - 22:00 น.
ช่างชุ่ย (โซนกรีน) ถ.สิรินธร

ธนชัยชวนชม Acoustic Series #1

 
 
ครั้งแรกกับบทบาทใหม่ของพี่ป๊อดอย่างผู้คัดสรรจัดแสดง (Curator) โดยร่วมกับ Rockademy โรงเรียนสอนดนตรีชื่อดัง จัดโชว์แรกในบรรยากาศแสนอบอุ่น เลือกจับสองศิลปินอะคูสติกต่างเชื้อชาติมาแสดงร่วมบนเวทีเดียวกัน ระหว่าง Ichiko Aoba หญิงสาวนักแต่งเพลงผู้มาพร้อมกีตาร์คลาสสิก ซาวด์ดนตรีล่องลอยชวนฝันลึกลับ กับเสียงน่ารักอันเป็นเอกลักษณ์ และธีร์ ไชยเดช นักร้องผู้มากับกีตาร์อะคูสติกเพราะ ๆ จับคู่กับเสียงทุ้มนุ่มลึก และเนื้อหาบทเพลงชวนคิด
 
บัตรราคา 1,600 บาท ที่ Ticketmelon
7 ก.ค. เวลา 16:00-20:00 น.
Rockademy Thailand สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

สมาธิ

 
 
ภาพถ่ายขาว-ดำฝีมือของแพทริก บูเดนซ์ (เกิด 2514) จบภาพถ่ายจาก New School for Photography กรุงเบอร์ลิน ในปี 2552 ผลงานชุด ‘Post Mortem’ ของเขาชนะรางวัล the New York Photo Award และปี 2554 เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกของ the Deutsche Fotografische Akademie เขามีผลงานพิมพ์สมุดรวมภาพมาแล้ว 3 ชุด : Quæstiones medico-legales – Hinter den Kulissen der Rechtsmedizin (2554), Post Mortem (2556) และ 15 Minutes (2558) ปัจจุบันพำนักอยู่ที่เบอร์ลิน เยอรมันนี
 
เข้าชมฟรี
7 ก.ค.-31 ส.ค. เวลา 11:00-19:00 น. (วันที่ 7 ก.ค. เปิดเวลา 18:00-21:00 น.)
Galerie Oasis สุขุมวิท 43 BTS พร้อมพงษ์

Wet and Wild Festival 2018

 
 
เทศกาลดนตรีกลางสายน้ำประจำปีกลับมาอีกครั้งแล้ว จะมีสักกี่เฟสติวัลที่ยกมาถึง 3 เวทีให้เราได้เย้ว ๆ กันไปพร้อม ๆ กับเล่นน้ำไปด้วย ส่วนศิลปินก็คัดมาแล้วเน้น ๆ ทั้ง Polycat, Southside, Thaitanium, Slotmachine, Paradox และ Spooknik Papiyong Kook Kook เตรียมตัวเปื่อยและคอแหบแห้งกับพร้อมกันได้เลย

 
บัตรราคา 650-1,500 บาท ที่ Werticket
7 ก.ค. เวลา 16:00-24:00 น.
Cartoon Network Amazone พัทยา

8 ก.ค.

Contemporary World Film Series 10

 
 
ครั้งที่ 10 แล้วที่ TK Park หยิบเอาภาพยนตร์หาดูยากแต่น่าดูมาก ๆ มาให้เราได้ชมกันอย่างฟรี ๆ รอบนี้เป็นทีของภาพยนตร์เนปาล ที่สร้างความประทัยใจมาแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก แถมยังเป็นภาพยนตร์ตัวแทนจากประเทศเนปาลที่ส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย เรื่องราวของลูกชายที่ต้องเดินทางกลับบ้านเกิดที่จากมานาน เพื่อมาร่วมงานศพของพ่อ ซึ่งอยู่ ณ ชนบทอันห่างไกล ปัญหาคือทั้งหมู่บ้านรวมถึงครอบครัวของเขาเป็นรอยัลลิสต์ และยึดถือระบบชนชั้นวรรณะอย่างแรงกล้า ในขณะที่เจ้าตัวเป็นเหมาอิสต์ที่สนับสนุนการล้มราชวงศ์
 
เข้าชมฟรี สำรองที่นั่งที่ WHITE SUN
8 ก.ค. เวลา 16:00 น. 
TK Park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม, ชิดลม

11 ก.ค.

Opera Siam's Madama Butterfly

 
 
อยู่ไทยก็ได้ดูโอเปร่าที่มี Soprano ระดับโลกอย่าง Nancy Yuen มาร่วมแสดงด้วย และสำหรับเรื่อง Madama Butterfly ก็ยังเป็นบทบาทซิกเนเจอร์ของเธออีกด้วย การันตีความเป็นมืออาชีพและคุณภาพของโชว์ได้เลย แอบกระซิบว่ามีโปรโมชั่นสำหรับนักเรียนนักศึกษาด้วย ติดตามรายละเอียดได้ที่ Opera Siam
 
บัตรราคา 500-5,000 บาท (รวมงานเลี้ยงรับรองระหว่างพักการแสดง)
11-12 ก.ค. เวลา 20:00 น.
Main Hall ศูยน์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย MRT ศูนย์วัฒนธรรม

13 ก.ค.

ชีวิตดีดีย์ที่กลางเมือง

 
 
เพราะสารคดีสั้นจากรายการ ก(ล)างเมือง ทางช่องไทยพีบีเอสนั้นคือสารคดีน้ำดีทั้งนั้น งานนี้จึงขอจัดฉายเทศกาลสารคดีสั้น 14 เรื่องพร้อมกับ 4 รอบเสวนาจากรายการนี้อย่างจริงจังเสียเลย ร่วมออกไปสำรวจวิถีชีวิตผู้คนหลากหลายในเมือง ตั้งแต่วัยเยาว์ วัยทำงาน ถึงวัยชรา แล้วร่วมวิพากษ์ค้นหาหนทางสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราทุกคนพร้อมกันนะ

 
เข้าชมฟรี สำรองที่นั่งที่ ชีวิตดีดีย์ที่กลางเมือง
13-15 และ 20-22 ก.ค. เวลา 17:30 น.
Doc Club Theatre Warehouse 30 ซ. เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน หรือเรือด่วนลงท่าสี่พระยา
 
ละครเวทีมิวสิคัลเกี่ยวกับการทับซ้อนกันของความทรงจำหลากหลาย ที่มีทั้งทีมงานและนักแสดงมากฝีมือ การันตีความเล่นใหญ่ ไม่ธรรมดา ใครชอบแนวสืบสวนสอบสวน ดราม่าหน่อย ๆ อย่าพลาด
 
บัตรราคา 810(นักเรียน/นักศึกษา)-2,510 บาท ซื้อบัตรได้ที่ Dreambox Theatre Bkk  หรือโทร.0854166661-4
14-29 ก.ค.
เอ็มเธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ MRT เพชรบุรี แล้วต่อแท็กซี่

Sofa Sounds Bangkok

 
 
เพิ่งผ่านงานแรกของปีไปเมื่อเดือนมิ.ย. ที่ผ่านมา โดยยกไปจัดยังสถานที่สุดคาดคิดอย่างออฟฟิศ The Standard ซึ่งก็ทำเอาเราปลื้มทั้งสถานที่และไลน์อัพที่อุบเอาไว้ ในที่สุดครั้งที่ 2 ก็ตามมาติด ๆ ซึ่งแน่นอนว่าเรายังไม่รู้อะไรเลยว่าเป็นที่ไหน ใครมาเล่นบ้าง แต่ชื่อของ Sofa Sounds ก็ไม่เคยทำให้เราต้องคิดมากอยู่แล้ว รีบไปลงทะเบียนก่อนจะเต็มดีกว่า ส่วนใครอยากรู้รายละเอียดของงานมากกว่านี้ ลองไปอ่านบทความที่เราเคยเขียนถึงก่อนหน้านี้แล้ว ที่นี่ ก็ได้นะ
 
ลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ที่ Sofa Sound Bangkok
14 ก.ค. เวลา 19:30 น. เป็นต้นไป

15 ก.ค.

Daughtry Live in Bangkok

 
 
คอร็อกถึงเวลาแสดงตัวพร้อมกันในคอนเสิร์ตนี้ กับ 12 ปีบนเส้นทางร็อกของพวกเขาผ่าน 4 อัลบัมที่ติดบิลบอร์ดท็อปเทนตลอด เตรียมไปตะโกนสุดเสียงร้องเพลง It's not over, Home, Over you และอีกหลายเพลงไปหมด

 
บัตรราคา 2,000 และ 3,000 บาท ที่ ThaiticketMajor
15 ก.ค. เวลา 20:00 น.
Bangkok Convention Hall เซ็นทรัลลาดพร้าว MRT พหลโยธิน

23 ก.ค.

Anderson .Paak & The Free Nationals

 
 
มาเต้นกันให้เอวเคล็ดกับโชว์ฮิปฮอปที่การันตีความจัดเต็มของ Anderson .Paak ศิลปินฮิปฮอปที่มีดีทั้งการแร็ปและการร้อง นาทีนี้ถ้าไม่มาดูคนนี้ก็ไม่มีใครน่าดูแล้วล่ะ
 
บัตรราคา  1,600 บาท (Early Bird) และ 1,800 บาท (Advance) ซื้อบัตรได้ที่ ticketmelon
23 ก.ค. 20:30-00:00 น.
Voice Space BBD Building ถ.วิภาวดีรังสิต

CELINE DION | Live In Bangkok Thailand

 
 
ศิลปินดีว่าตัวแม่อย่างเซลีน ดิออน มาเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยครั้งแรกในขีวิต ! ก็เธอข้ามน้ำข้ามทะเลมาทัวร์คอนเสิร์ตฝั่งเอเชีย แค่ได้ยินชื่อก็คงไม่ต้องพูดเยอะ ใครพลาดก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว
 
บัตรราคา 2,000-15,000 บาท ซื้อบัตรได้ที่ thaiticketmajor
23 ก.ค. เวลา 20:00 น.
อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี 

25 ก.ค.

Mangosteen Music Festival

 
 
งานเฟสติวัลที่บัตรขายหมดในเวลาไม่กี่นาที เพราะได้ Honne มาร่วมในเฟสติวัลด้วย งานนี้พกศิลปินไทยอย่าง The Toys และวง MEAN มาร่วมแจมด้วยเช่นกัน และความคลั่งของ Honne ก็ไม่เคยปราณีให้กับพวกเรา เตรียมตัวไปร้อง Warm on a cold night หรือเพลงใหม่อย่าง Day 1 ไปพร้อมกันได้เลย (ถ้ามีบัตรนะ) ใครอยากรู้ดีเทลมากกว่านี้ ของอ่าน ที่นี่ เพิ่มเติมกันได้

 
บัตร Sold Out
25-26 ก.ค. เวลา 18:00 น.
GMM Livehouse ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม, ชิดลม

29 ก.ค.

คำภีร์ ไอ้เสือบุก

 
 
แม้จะไม่ใช่คอเพลงเพื่อชีวิตจ๋า แต่มีใครบ้างที่จะไม่เคยได้ยินเพลงของพี่ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ (อย่างน้อยก็ต้องเคยได้ยินคนอื่นเอามาโคฟเวอร์ในรายการเดอะวอยซ์บ้างแหละ) คอนเสิร์ตใหญ่ของพี่ปูกลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็ใหญ่ในระดับจัดกันที่อิมแพคอารีนาเลยแหละ ไปคำรามความมันพร้อมกันดีกว่า /หยิบผ้ามาคาดหน้าฝากแป๊บ
 
บัตรราคา 800-5,000 บาท ที่ AllTicket
29 ก.ค. เวลา 20:00-23:00 น.
อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

Sensation Thailand 2018

 
เครดิตภาพ goldiesrawk
 
ในที่สุดปาร์ตี้ที่เรารอคอยก็มาถึง งานนี้มีสายปาร์ตี้จากทั่วโลก ไม่ได้แฟนก็ต้องได้เพื่อนบ้างแหละ อย่าลืมใส่ชุดขาวให้เข้าธีมแล้วมาสนุกแบบลืมโลกกัน 
 
ติดตามรายละเอียดและซื้อบัตรได้ที่ Sensation Thailand
29 ก.ค. 18:00-02:00 น.
ไบเทค บางนา ฺBTS บางนาแล้วต่อแท็กซี่