Jan 04 2019

events

ชวนไป 2 อิเวนต์ใหญ่สำหรับสายครีเอทีฟจาก TCDC ที่จัดในเดือนมกราคมนี้

รับรองไอเดียกระฉูด
สวัสดีปีใหม่ 2019 ยินดีต้อนรับเข้าสู่นักษัตรปีหมู ขอให้ทุกคนคิดอะไรทำอะไรก็ง่าย ๆ หมู ๆ เช่นเคยเปิดปีใหม่มาทั้งทีจะไม่มีอิเวนต์ดี ๆ มาแนะนำกันได้อย่างไร สำหรับเดือนเริ่มต้นนั้นมี 2 งานเทศกาลออกแบบสุดสร้างสรรค์ ซึ่งหัวเรือใหญ่อย่างศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือที่รู้จักกันดีในนาม TCDC นั้นคอยขับเคลื่อนเชื่อมโยงกับหลาย ๆ ภาคส่วนให้เราได้มีเทศกาลดี ๆ ไปเดินเล่น เดินชม ศึกษาหาความรู้ ตลอดจนเพิ่มเติมสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ จนเต็มอิ่มจุใจ สำหรับความพิเศษของทั้งสองงานนั้นมีอะไรบ้างมาดูกัน
 

ISAN Creative Festival 2019

 
 
งานแรกซึ่งจะเกิดขึ้นในสัปดาห์ที่สองของเดือนมกราตั้งแต่วันที่ 10-13 ม.ค. เราเดินทางข้ามฝากไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรืออีสานบ้านเฮาอย่างจังหวัดขอนแก่น ชวนเที่ยวงานมหกรรมที่แสดงถึงศักยภาพของบุคลากรและธุรกิจสร้างสรรค์ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือกับ ISAN Creative Festival 2019 จัดขึ้น ณ TCDC ขอนแก่น ถ.กัลปพฤกษ์ ย่านกังสดาล นั่นเอง ซึ่งอิเวนต์นี้ก็ประกอบไปด้วยกิจกรรมสะท้อนความคิดสร้างสรรค์สนุก ๆ มากมายที่จะได้เจอ 
 
 
พบกับ Exhibitions & Showcases น่าสนใจอย่าง LOOK ISAN NOW นิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวนักสร้างสรรค์ลูกอีสานที่เติบโตและมีผลงานในระดับสากล หรือ ISAN Material นิทรรศการแสดงศักยภาพวัสดุทางฝั่งอีสาน และยังมี Showcase นิทรรศการสำหรับนักเรียน นักศึกษา มากกว่า 50 ผลงานมาให้เดินชมกันจนตาฉ่ำ เป็นต้น ขาดไปไม่ได้สำหรับเวทีเสวนาสร้างแรงบันดาลใจให้ความรู้ โดยนักออกแบบทางฝั่งอีสานที่จะมาบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องธุรกิจ การสร้างสรรค์พัฒนา ตลอดจนสาธิตการทำอาหารโดยเชฟจากร้านอาหารชื่อดัง 
 
 
สายชอปไม่ต้องห่วงเพราะงานนี้มีตลาดนัดไว้รองรับให้ใช้จ่ายกันอย่างเมามัน พบกับสินค้าสุดสร้างสรรค์ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม จากนักออกแบบและผู้ประกอบการของอีสานกว่า 60 รายชื่อ และยังได้ร่วมเวิร์กชอปสร้างสรรค์ไอเดียกันภายในตลาดอีกด้วย กิจกรรมอย่างดนตรี เสียงเพลง นั้นขาดไปไม่ได้เลย เราจะได้พบกับวงโกอินเตอร์อย่าง The Paradise Bangkok Molam ยังมี ศิลปิน วงดนตรี ทางฝั่งอีสานซึ่งจะยกทัพมาบรรเลงเพลงให้เราได้ม้วนกันหลาย ๆ และมีการฉายภาพยนตร์ เช่น สารคดี โดย Jim Thompson ภาพยนตร์สั้นโดย เจ้ย อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล และไทบ้านเดอะซีรีส์ สำหรับผู้ประกอบการที่อยากหาแนวทางการทำธุรกิจเพิ่มก็ยังมีคลาส Business Programs บรรยายหัวข้อการพัฒนาแบรนด์และบรรจุภัณฑ์เพื่อสร้างมูลค่า ให้คำปรึกษาด้านธุรกิจโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง งานนี้เต็มอิ่มไปกับความสร้างสรรค์แน่ ๆ 

 
ISAN Creative Festival 2019 วันที่ 10-13 ม.ค. 2019 TCDC ขอนแก่น ถ.กัลปพฤกษ์ ย่านกังสดาล ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ TCDCKhonKaen

Bangkok Design Week 2019  

 
 
หลังจาก Bangkok Design Week เมื่อปี 2018 สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีมีผู้ตอบรับสนใจเข้าร่วมงานกว่า 400,000 คน กลับมาครั้งที่ 2 ปี 2019 ในธีมที่ชื่อว่า "Fusing Forward ผสานสร้างสู่อนาคต" เพื่อสะท้อนศักยภาพของกรุงเทพฯ ในการเป็นแหล่งศูนย์รวมนักออกแบบสร้างสรรค์ และผู้ผลิตซึ่งสามารถนำส่วนผสมหลากหลายความรู้มาประยุกต์ใช้สร้างสรรค์เป็นผลงานเชิงพาณิชย์ส่งเสริมคุณภาพชีวิต นำเสนอผ่านกิจกรรมหลักทั้ง 5 ซึ่งกระจายอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ เช่น ชุมชนยอดฮิตอย่างคลองสาน หรือ เจริญกรุง สุขุมวิท และพระราม 1 เป็นต้น  
 
 
 
พบกับการจัดแสดงผลงานและนิทรรศการทั้งงานต้นแบบและผลงานพร้อมขายที่สะท้อนศักยภาพของนักออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์จากกรุงเทพฯ และเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก มีเวที Talk สร้างแรงบันดาลใจ เพิ่มความรู้ให้กับเราจากนักออกแบบสร้างสรรค์ทั้งไทยและเทศ พื้นที่เวิร์กชอปสุดสนุก มีกิจกรรมที่ชวนทุกคนไปทำร่วมกันเช่น การช่วยส่งเสริมย่านเจริญกรุงสู่ความเป็นย่านสร้างสรรค์ทั้งด้านธุรกิจและคุณภาพชีวิต ผ่านต้นแบบซึ่งวางแผนทดสอบสามารถใช้งานจริงได้ในเวลาต่อไป มีกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรี ฉายภาพยนตร์ ตลอดจนศิลปะการแสดงแขนงอื่น ๆ สุดท้ายขาดไปไม่ได้กับตลาดนัดเพื่อสร้างโอกาสในการขายสินค้าและการขยายเครือข่ายธุรกิจของผู้ประกอบทั้งหน้าเก่า-ใหม่   
 
Bangkok Design Week 2019  วันที่ 26 ม.ค.- 3 ก.พ. 2019 อาคารไปรษณีย์กลาง และย่านเจริญกรุง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Bangkok Design Week​