Dec 29 2018

events

รวม 16 วงดนตรีต่างประเทศมาไทยที่ไม่ควรพลาดในช่วงครึ่งแรกปี 2019

เยอะขนาดนี้แล้วเงินจะขนาดไหน
ต้องยอมรับโดยดีว่ากรุงเทพนั้นกลายเป็นเมืองดนตรีก็ว่าได้แล้วเต็ม ๆ ปาก ช่วงปีสองปีที่ผ่านมางานคอนเสิร์ตทั้งในไทยและจากต่างประเทศที่อิมพอร์ตมาเล่นนั้นค่อนข้างจะบูมมาก ๆ และหลังจากที่เราดูการประกาศรายชื่อของวงดนตรี ศิลปินนอกที่จะมาเยือนเมืองไทยนั้นก็ขอพูดเลยว่า ต้องทำงานหาเงินให้เก่งขึ้น ! บางวงเคยมาแล้ว บางวงมาครั้งแรก และแต่ละทีมล้วนแต่เป็นที่รักของเราทั้งนั้น ใครจะพลาดกันได้ล่ะจริงไหม แหละนี่เป็นรายชื่อของศิลปิน วงดนตรีต่างประเทศที่กำลังมีคิวเล่นไทยในปีหน้า (2019) ขอบอกด้วยว่านี่เป็นรายชื่อแค่เพียงต้นปีเพียงเท่านั้นนะ ! ขาดตกวงไหนไป ขอโทษด้วย เยอะจริง ๆๆๆ (สำหรับศิลปินวงดนตรีไทย เราจะทำการรวบรวมให้ในเวลาต่อไปเน้อ)
 

BLACKPINK 

 
 
สำหรับปีหน้า 2019 ที่กำลังเดินทางมาถึงในอีกไม่นานนี้ รู้หรือไม่ว่าพวกเรามีคิวคอนเสิร์ตจากศิลปิน วงดนตรีต่างประเทศมาจ่อรอให้ได้เตรียมเก็บเงินไปสนุกกันหลากหลายวงมาก หนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่งเกาหลีเชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วนั่นคือวง Black Pink 4 สาวเคปอปทำการทัวร์คอนเสิร์ตโดยใช้ชื่อว่า BLACKPINK 2019 WORLD TOUR ซึ่งเราได้เห็นรายชื่อทัวร์ทางฝั่งเอเชียกันมาแล้ว แน่นอนซึ่งประเทศไทยมีลิสต์รายชื่ออยู่ในนั้นด้วย Blink ชวาไทยเตรียมตัวไว้ได้เลย
 
แสดงวันที่ 12 - 13 ม.ค. 2019 สถานที่จัดงาน : อิมแพ็คอารีน่า เมืองทอง
 
 
หลังจากลุ้นมานานว่าวงดูโอ้แรปเปอร์บีทส์ Lo-Fi เท่ ๆ อย่าง OFFONOFF จะมาไทยเมื่อไหร่ ก็ปรากฎว่าปีหน้านี้ เราจะได้พบกับตัวเป็น ๆ ของหนุ่ม Colde แรปเปอร์เสียงนุ่มของวงนี้กันแน่นอนในวันที่ 19 ม.ค. ที่กำลังจะมาถึงนี้ กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในไทยของเขาในชื่องาน COLDE First Live in Bangkok ซึ่งจัดโดยโปรโมเตอร์สายอินดี้เอเชียนอย่าง Seen Scene Space นั่นเอง
 
แสดงวันที่ 19 ม.ค. 2019 สถานที่จัดงาน : Voice Space

Sticky Fingers 

 
 
เมื่อช่วงเดือน ก.ค. 2018 ที่ผ่านมาเราเคยลิสต์วงดนตรีต่างประเทศที่ควรบินมาแสดงที่ไทยได้แล้ว (อ่านต่อที่ www.soimilk.com/news/news/6-music-bands-that-should-have-visited-Thai ) มาวันนี้ในทั้ง 6 วงที่จดชื่อไว้ มีข่าวคราวมาแล้ว 1 คณะ ได้แก่ Kodaline ซึ่งจะมาในเดือน ก.พ. 2019 (อ่านรายละเอียดที่ www.soimilk.com/news/news/kodaline-live-in-bangkok-feb-2019 ) และอีกหนึ่งวงที่ประกาศข่าวแบบสดใหม่กว่าขนมปัง เป็นวงเร็กเก้ร็อกที่หลายคนเรียกร้องอยากโดนกันสุด ๆ จะมาไทยเป็นครั้งแรกนั่นคือ คือ คือ Sticky Fingers อิมพอร์ตโดยผู้จัดอย่าง THE VERY COMPANY ประกาศให้เรารู้ว่าต้องเก็บเงิน เพราะเราจะได้พบกับพวกเขาใน ปี 2019
 
แสดงวันที่ 9 ก.พ. 2019 สถานที่จัดงาน : MOONSTAR STUDIO 8​

Honne

 
 
สงสัยพี่ ๆ ทั้งสองของวงดูโออินดี้สายซินธ์-ป็อปจากอังกฤษอย่าง James Hatcher และ Andy Clutterbuck เขาจะรักเมืองไทยซะจริง ๆ เพราะนี่คือการกลับมาเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน หลังจาก ปรากฎการณ์บัตรคอนเสิร์ตครั้งแรกเมื่อปีก่อนขายหมดภายในเวลา 10 นาที ในปี 2017 และอีกครั้งในงาน Mangosteen Music Festival & JAMM present HONNE Live in Bangkok 2018 by Singha Music เมื่อกรกฎาคมที่ผ่านมานี่เอง ครั้งนี้นางกับงานคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งที่ 3 ในชื่อ #JAMnight Live! with Honne & Friends โปรโมทอัลบั้มที่ 2 ของพวกเขาอย่าง Love Me / Love Me Not เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือไฮไลท์ใหม่ตามชื่อ "& Friends" ที่พ่วงมาด้วย มีใครบ้างไม่รู้ ที่แน่ ๆ คือไม่ได้พาเพื่อนมาคนเดียวแน่นอน
 
แสดงวันที่ 20 ก.พ. 2019 สถานที่จัดงาน :  ธันเดอร์โดม

The Internet

 
 
The Internet เป็นอีกวงดนตรียุคสมัยใหม่ที่มีสไตล์ดนตรีแนวทางของวัยรุ่นเมกาผลิตผลงานเพลงจริง ๆ เพราะลักษณะดนตรีของพวกเขาโดดเด่นในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสไตล์การร้อง เมโลดี้ ซาวน์ดีไซน์ หรือกระทั่งจังหวะสุดหนึบที่ชวนเราโยกย้ายส่ายสะโพกได้ขณะเดียวกันก็สามารถล่องลอยไปกับกลิ่นของดนตรีหลากหลายทางเลือกทั้ง โซล ฟังก์ อาร์แอนด์บี และมีความฮิปฮอปอยู่ในทรงและรวมความสดใหม่ผสมเก่าไว้ให้เราได้อิ่มเอมไปกับบรรยากาศของวงดนตรีนี้ ดังนั้นเราจึงได้ยินทั้งเพลงที่ร้องรัว ๆ หรือร้องนุ่ม ๆ มีจังหวะลื่นไหลชวนเคลื่อนไหวแบบเพลิดเพลิน อยู่ในหลากหลายเพลงของคณะดนตรีวัยรุ่นเมกาชื่อ The Internet นี้นั่นเอง
 
แสดงวันที่ 21 ก.พ. 2019  สถานที่จัดงาน : Voice Space​

Kodaline

 
 
ในที่สุดพวกเขาก็มาแล้วสำหรับวงดนตรีต่างประเทศที่อยู่ในลิสต์อยากให้มาแสดงไทยสักทีอย่าง Kodaline วงดนตรี Alternative rock จากไอร์แลนด์ เป็นข่าวดีสำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่ชื่นชอบทุกคนเมื่อผู้จัดงานอย่าง Mangosteen Music Festival ประกาศวันมาเยือนของวงดนตรีนี้คือวันที่ 22 ก.พ. 2019 หากใครไม่เชื่อรอกดบัตรได้เลยที่ mangosteenfest สิ้นสุดการรอคอยสักทีนะ ! พวกเราจะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ จากวงนี้ผ่านทางการแสดงสดกันแล้วในงานชื่อเต็ม ๆ ว่า Singha Corporation presents Mangosteen Music Festival : Detour

 
แสดงวันที่ 22 ก.พ. 2019 สถานที่จัดงาน : Bitec Bangna Hall 106

Years & Years

 
 
วงดนตรีซินธ์ปอปจากเกาะอังกฤษอย่าง Years & Years เจ้าของเพลงป็อปแดนซ์ที่ฮิตไปทั่วโลก King, Desire, Shine และ Eyes Shut มาไทยเช่นกันในปี 2019 พวกเขามาในชื่อทัวร์ว่า The Palo Santo Tour สำหรับใครชอบดนตรีเท่ ๆ จังหวะโดด ๆ ห้ามพร้ามโดยเด็ดขาด !
 
แสดงวันที่ 1 มี.ค. 2019 สถานที่จัดงาน : Gmm Live House

Maroon 5 

 
 
สำหรับการทัวร์ในครั้งนี้ก็มีรายชื่อของ Bangkok อยู่ในโผด้วยจริง ๆ (เอ้า ! พวกเราเฮ) ซึ่งคราวนี้จะมาชวนเราไปเจอพวกเขาในวันที่ 9 มี.ค. 2019 เหมือนจะนานแต่ที่จริงรอแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว (อย่างน้อยก็มีเวลาเก็บตังค์นะ) ใครที่เคยพลาดช่วงเดือนกันยาปี 2015 ที่พวกเขาเคยมาทำการแสดงที่ประเทศไทยไปนัั้น ถือเป็นโอกาสอีกครั้งที่จะไม่เดินย่ำทางเก่าให้เศร้าใจ 
 
แสดงวันที่ 9 มี.ค. 2019 สถานที่จัดงาน : อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี​

Lucky Tapes

 
 
Lucky Tapes ก็เตรียมตัวกลับมาละลายใจแฟนเพลงแนว Asia Indies กันอีกรอบ กับโชว์ Asia Tour 2019 ของพวกเขาที่รอบนี้มาแบบโชว์เดี่ยวเต็มรูปแบบของวงแบบไม่ได้พ่วงวงอื่นมาด้วย ถึงแม้ว่าเรายังจะไม่รู้ว่าบัตรจะราคาเท่าไหร่ หรือใครเป็นผู้จัดที่พาวงนี้มาเยือนไทยอีกครั้ง แต่จากประกาศอย่างเป็นทางการของทางวง เราก็ได้รู้ว่างานคอนเสิร์ต Lucky Tapes Asia Tour 2019 จะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ วันที่ 10 มีนาคม 62 โดยเลือกเวนิวจัดงานเป็น Live Arena ที่ RCA บอกเลยว่างานนี้เกาะจอรอติดตามข่าวให้ดี ๆ ว่าจะเริ่มขายบัตรวันที่เท่าไหร่ เพราะนี่น่าจะเป็นหนึ่งในวงอินดี้ญี่ปุ่นที่มีแฟนคลับในไทยเยอะมากที่สุดวงหนึ่ง ใครช้ารับรองพลาดชัวร์! (แต่จะไม่พลาดถ้าตามอ่าน Soimilk นะ!) 

 
แสดงวันที่ 10 มี.ค. 2019 สถานที่จัดงาน : Live Arena RCA

Rita Ora 

 
 
เพลงดีแฟชั่นเด่นเน้นเอนเตอร์เทน เราขอถือวิสาสะยกคำนี้ให้กับนักร้องสาวชาวอังกฤษนามว่า Rita Ora หากใครชื่นชอบเพลงป๊อปที่มีกลิ่นอาร์แอนด์บี และสำเนียงเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ ชอบแนวทางการแต่งตัว สไตล์การแต่งหน้า หรือทุกอย่างที่รวมเป็นเธอ ยินดีด้วยเราจะได้ดูคอนเสิร์ตของเธอครั้งแรกในไทย ในทัวร์คอนเสิร์ตครั้งใหม่จากอัลบั้ม Phoenix  กำหนดวันแสดงคือ 11 มีนาคม 2019 ในบรรยากาศคอนเสิร์ตกึ่งเฟสติวัลแบบกลางแจ้งลมเย็น ๆ (จะเย็นจริงไหมน้า) พร้อมสัมผัส Outdoor Arena แห่งใหม่ที่รอคอยงานคอนเสิร์ตครั้งนี้อยู่แล้วที่ Crystal Arena CDC (ลองคิดดูว่าเพลงสนุก ๆ กับบรรยากาศสุดชิลล์จะดีแค่ไหนกันนะ)
 
แสดงวันที่ 11 มี.ค. 2019 สถานที่จัดงาน : Crystal Arena CDC​

John Mayer 

 
 
จอห์นคะในที่สุดก็มาหาเราสักที ! รายชื่อวงดนตรีที่ควรมาไทยได้แล้วปรากฏอีกชื่อละนะ (ตามลิสต์นี้ www.soimilk.com/news/news/6-music-bands-that-should-have-visited-Thai) ครั้งนี้เป็นพ่อหนุ่มที่สาว ๆ หลายคนเรียกร้อง รวมถึงมือกีตาร์ทั่วฟ้าเมืองไทยอยากให้โผล่มาบ้านเราเหลือเกิน จะเป็นใครไปไม่ได้เลยเขาคือ John Mayer จากโพสต์ในแฟนเพจของจอห์นลงคิว World Tour 2019 เอาไว้ แน่นอนว่าเราเห็น Bangkok อยู่ในลิสต์ด้วย ! ลงคิวมาแสดงในวันที่ 3 เม.ย. 2019 นี่ไม่ใช่เอพริ่วฟลูเดย์หรือมุกตลกอำเล่นแน่นอน เพราะผู้จัดอย่าง BEC-TERO ENTERTAINMENT เขาก็บอกให้เราเตรียมตัวไว้ได้เลย ! ตบหน้าตัวเอง แปะ ๆ ๆ ๆ นี่เราไมได้ฝันไปใช่ไหม (ทั้งนี้รายละเอียดราคาค่าบัตรติดตามกันให้ดีนะ)
 
แสงดวันที่ 3 เม.ย 2019  สถานที่จัดงาน : ยังไม่คอนเฟิร์ม

Pet Shop Boys 

 
 
ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตฝั่งเอเชียของวงดูโอ้ขาแดนซ์จากอังกฤษอย่าง Pet Shop Boys นั้นมีชื่อประเทศไทยด้วยนะ ทั้งคู่กลับมาเยือนเราอีกครั้งหลังจากที่เคยมาแล้วเมื่อปี 2002 ครั้งนี้จะขึ้นทำการแสดงในวันที่ 4 เม.ย. ปี 2019 ณ Impact Exhibition Hall 5 แฟนเพลงของวงในตำนานวงนี้ไม่ควรพลาด ! 

 
แสดงวันที่ 4 เม.ย. 2019  สถานที่จัดงาน : Impact Exhibition Hall 5​

BTS 

 
 
ถือเป็นอีกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของศิลปินเกาหลีในประเทศไทย บนพื้นที่สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง สนามราชมังคลากีฬาสถาน กับงาน BTS World Tour Love Yourself Bangkok บัตรจำนวน 40,000 กว่าใบถูกจำหน่ายหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว โดย BTS ถือเป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่เปิดคอนเสิร์ตที่ใหญ่สุดของไทยแห่งนี้ด้วย
 
แสดงวันที่ 6-7 เม.ย 2019 สถานที่จัดงาน : สนามราชมังคลากีฬาสถาน​

 Ed Sheeran

 
 
"Hey, Thailand. Here's a message from Ed Sheeran. Check it out and see you on Sunday, 28 April 2019 at Rajamangala National Stadium. Stay tuned for more updates here!" เป็นประโยคจากศิลปินดังระดับโลกคนหนึ่งชื่อว่า Ed Sheeran ใช้แล้วพี่เอ็ดดี้เขายินดีมาก ๆ ที่จะกลับมาเยือนประเทศไทยของพวกเราอีกครั้ง ครั้งนี้จัดในสถานที่ใหญ่ยักษ์แบบที่เราต้องอึ้งอย่าง สนามราชมังคลากีฬาสถาน จะทำการแสดงในปีหน้าวันที่ 28 เม.ย. 2019  ล็อกวันว่างไว้เลยหลังช่วงสงกรานต์พอดี ขอบคุณโปรโมเตอร์ผู้จัดงานที่เรารักอย่าง BEC-TERO ENTERTAINMENT มานะที่นี้ด้วย (เยิฟสุด ๆ )
 
แสดงวันที่ 28 เม.ย 2019 สถานที่จัดงาน : สนามราชมังคลากีฬาสถาน

 LANY

 
 
มีเวลาให้เราเตรียมเก็บเงินกันให้พร้อมหลังจากวงดนตรีอินดี้ปอปจากเมืองลอสแองเจริส ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างวง LANY เผยโปรแกรมทัวร์สำหรับปีหน้า 2019 ให้แฟนเพลงได้ร้องว้าวไปตาม ๆ กัน เพราะจำนวนประเทศนั้นมีราว 79 ประเทศทั่วโลกและฝั่งเอเชียก็มีชื่อ Bangkok อยู่ในลิสต์ด้วย จะมาทำการแสดงในช่วงสิ้นเดือน ก.ค.ปี 2019 บอกกันมาเนิ่น ๆ แบบนี้ก็ดีแล้วจะได้มีเวลาเก็บเงิน !

 
เดือน ก.ค. 2019  ยังไม่กำหนดวันแสดง สถานที่จัดงาน : ยังไม่กำหนด

The 1975

 
 
ข่าวคราวเงียบหายไปสองสามปีคิดว่าไปไหนมา ถ่อวว พี่ ๆ The 1975 เขาไปปั๊มอัลบัมที่ 3 A Brief Inquiry Into an Online Relationships มา ! ปล่อยอัลบัมใหม่ทั้งทีมีหรือจะไม่ออนทัวร์ และข่าวดีสำหรับแฟนเพลงชาวไทยคือคิวทัวร์ของวงมีรายชื่อประเทศไทยอยู่ด้วยไง! (ปรบมือรัว ๆ) ลงคิวเป็นวันที่ 13 ก.ย. 2019 เฉิดฉาย ณ สถานที่จัดงานขนาดกลางอย่าง ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี (ซื้อบัตรให้ทันนะทุกคน) นับเป็นการกลับมาในรอบ 3 ปีของวงดนตรีอินดี้ร็อกจากอังกฤษที่ใครหลายคนยอมถวายตัวและหัวใจในฐานะแฟนคลับมากมาย 
 
แสดงวันที่ 13 ก.ย. 2019  สถานที่จัดงาน : ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี​