Jan 05 2018

events

รวม 10 อีเวนต์ตลาดนัดเจ๋ง ๆ ทั้งในและนอกกรุงเทพ ฯ ไว้ให้ไปเช็คอินช่วงต้นปีนี้

ก็ชอปปิงในห้างมันไม่สนุกนี่นา !
เครดิตภาพจาก Cheeze Carbootsale Festival

Made By Legacy Flea Market: Number Nine

 
 
 
กลับมาอีกครั้งกับตลาดนัดจากทีม Made By Legacy ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความยูนีคของสินค้าที่ขายในงาน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์วินเทจ แผ่นเสียงเก่า เสื้อผ้าวินเทจรุ่นหายาก ที่ตาไม่ถึงจริงอย่าคิดลอง ไปจนถึงอะไหล่รถโบราณเลยก็มี ครั้งนี้จัดใหญ่กว่าเดิมด้วยการใช้พื้นที่กว่า 10 ไร่ บริเวณโกดังเสริมสุขเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีวิวข้างหลังเป็นสะพานตากสิน รวมไปถึงขนร้านค้ามามากกว่า 200 ร้าน จัดเต็มแค่ไหนถามใจเธอดู !
 
26-28 ม.ค. เวลา 15:00-00:00 น.
โกดังเสริมสุข 721 ถ.เจริญนคร 

Dreamers Market

 
 
ป็อบอัพมาร์เก็ตครั้งแรกของครีเอทีฟสเปซที่เรารักอย่าง Yelo House รวบรวมไว้มากกว่าแค่สินค้า แต่คือความฝันและแรงบันดาลใจจากเจ้าของแบรนด์ ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการออกแบบสร้างสรรค์ ผลิตคิดค้น หรือคัดสรรสินค้ามาด้วยตัวเอง หล่อหลอมตัวตนเข้าไปในแต่ละชิ้นงาน จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมีมินิเวิร์คช้อปหมุนเวียนมาให้คุณร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมายตลอดทั้ง 3 วัน 

 
26 ม.ค. เวลา 16:00-22:00 น. และ 27-28 ม.ค. เวลา 13:00-22:00 น.
Yelo House ซ.เกษมสันต์ 1 (ด้านหลัง BACC) BTS สนามกีฬา

Art Ground 3

 
 
นี่เป็นอีกตลาดนัดที่หนุ่มสาวชาวกรุงชอบเดือนมากที่สุดและได้กระแสตอบรับดีจนต้องกลับมาอีกครั้ง กับตลาดนัดศิลปะแห่งแรกที่รวบรวมเหล่าศิลปินระดับประเทศและศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงที่กำลังมีผลงานน่าจับตามอง ให้ได้มาปล่อยของโชว์ตัวตนกันอย่างไร้กฎเกณฑ์ที่นี่ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมที่จะทำให้เราอารมณ์อาร์ตติสเราพุ่งกระฉูด ไม่ว่าจะเป็น งานเวิร์กช็อป การฉายหนังแอนิเมชั่น ไปจนถึงบูธอาหาร เครื่องดื่ม และโชว์ดนตรีสดให้เราได้เดินชอปปิ้งแบบเพลินใจกันไปอีก
 
2-4 ก.พ. เวลา 16:00-21:00 น.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร 
 
 
ตลาดนัดสำหรับคนรักต้นไม้ในคาเฟ่บ้านสวนจังหวัดนครปฐม ขับรถจากกรุงเทพ ฯ ไปไม่ถึงชม.เท่านั้น หรือถ้าใครไม่รักก็มาได้เหมือนกัน เพราะมีทั้งของคราฟต์ทำมือ งานศิลปะ และงานแฮนด์เมดที่เราเชื่อว่าสายมินิมอลสโลว์ไลฟ์ทุกคนต้องชอบ ! ขอการันตีว่าคุ้มค่ากับที่ขับรถไปแน่นอน
 
21 ม.ค. เวลา 9:00-18:00 น. 
Little Tree Garden ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

Noojo Art and Farm Festival

 
 
เทศกาลแห่งการใช้ชีวิตร่วมกัน มีทั้งงานออกร้าน พบปะ แลกเปลี่ยน เชื่อมโยง ระหว่างผู้ผลิตรายย่อยกับผู้บริโภค นิทรรศการแสดงภาพถ่าย การฉายภาพยนตร์ กิจกรรมเวิร์กช้อป ฯลฯ ในบรรยากาศที่มีมิตรจิตมิตรใจเกื้อกูลต่อกัน

 
25-28 ม.ค. เวลา 9:00-18:00 น.
NooJo Art and Farm อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 
 
ไม่แน่ใจว่าควรเรียกว่างานรวมเด็กแนวหรือตลาดนัดมากกว่ากัน แต่ที่แน่ ๆ คือเป็นตลาดนัดป็อบอัพกลางเมืองที่ชาวสยามเลิฟมากที่สุด เพราะรวมทุกร้านเก๋ที่ชอปปิ้งกันได้ตั้งแต่หหัวจรดเท้า ของที่ขายคือกำลังอินเทรนด์ ไม่เอ้าท์ ไม่โป๊ะ ที่สำคัญคือราคาดีงาม ถูกใจวัยรุ่นเค้าหล่ะ
 
12-14 ม.ค. เวลา 15:00-22:00 น.
ลาน Square B หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถ.พระราม 1 BTS ชิดลม

Cheeze Carbootsale Festival 2018

 
 
การกลับมาอีกครั้งของเทศกาลเปิดบั้นท้ายประจำปีของชาว Cheeze ที่จะออกไปเฟี๊ยวกันนอกเมืองถึงเขาใหญ่โน่น นอกจากจะอากาศดีและฟีลกู้ดเหมือนเดินเล่นอยู่ต่างประเทศแล้ว งานนี้ยังเต็มไปด้วยคาราวานเปิดท้ายขายของจากร้านค้าทั่วประเทศที่ยาวสุดลูกตาทั้งของวินเทจมือสองและงานคราฟต์ดี ๆ ร่วมด้วยเหล่าขบวนดีไซน์เนอร์และอินฟลูเอนเซอร์ กว่าครึ่งค่อนวงการที่ขนเสื้อผ้าจากตู้ไปออกร้าน และสร้างสรรค์กิจกรรมกันในบรรยากาศหนาว ๆ นานทีปีหนบนภูเขา 
 
 
ไฮไลท์อีกอย่างคือการรวมตัวของเหล่าบรรดาไบค์เกอร์ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นสเน่ห์ที่จะเจอในงานนี้เท่านั้น และที่ขาดไม่ได้คือคอนเสิร์ตจาก 3 เวทีหลักทั้งเวที Sonic Beats, ฟ้าผ่า และ Gun รับรองงานนี้สนุกจนไม่อยากกลับกรุงเทพ ฯ แน่นอน

 
3-4 ก.พ. เวลา 12:00-00:00 น.
8Speed Motor Track Khaoyai ถ.ธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา  

Bangkok Farmer's Market

 
 
ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เราขอชวนไปอุดหนุนสินค้าเกษตรอินทรีย์และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกพื้นบ้านของคนไทยกันที่งาน Bangkok Farmer's Market มีทั้งผักผลไม้ปลอดสารพิษ ขนมปังโฮมเมด ศิลปะและงานฝีมือ ไปจนถึงเสื้อผ้าจากโลคัลดีไซน์เนอร์ ซึ่งสถานที่จัดงานก็จะสลับกันไประหว่าง Habito Mall และ Gateway Ekamai
 
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 11:00-19:00 น.
Habito Mall ซ.อ่อนนุช 1/1 (ซ.สุขุมวิท 77) BTS อ่อนนุช
Gateway Ekamai 976/6 ถ.สุขุมวิท BTS เอกมัย

K Village Farmer Market

 
 
นอกจาก Farmer Market ที่ Habito Mall กับ Gateway Ekamai แล้ว ย่านสุขุมวิทก็ยังมีตลาดนัดสำหรับสายเฮลท์ตี้อยู่อีกที่ K Village โดยจะเน้นขายผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ปลอดสารพิษ รวมถึงอาหารอร่อย ๆ ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เหมาะแก่การใช้เวลาร่วมกันของทุกคนในครอบครัว
 
13-14 ม.ค. เวลา 9:00-18:00 น.
K Village ซ.สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์

Thai Made Town: Artist Inspired Market

 
 
ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ร่วมกับ STH Sweet Market & Fair ร่วมสนับสนุนงานออกแบบและงานคราฟต์ทำมือของคนไทย กับการรวมผลิตภัณฑ์ของทำมือจากอาร์ตติสคนไทยมาไว้กลางสยามดิสคัฟเวอร์รี่กันยาว ๆ ไปจนถึงวันที่ 6 ก.พ. ใครชอบของทำมือก็อย่าลืมแวะไปดูล่ะ
 
31 ม.ค. - 6 ก.พ. เวลา 10:30-19:00น.
ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่  ถ.พระราม 1 BTS สยาม