Nov 08 2018

events

10 พ.ย. 2018 วันดี ๆ งานดนตรีน่าดูเพียบ

แยกร่างยังไงไหว
ในวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.2018 ที่จะถึงนี้เชื่อหรือไม่ว่ามีผู้จัดงานเลือกวันดังกล่าวเป็นนัดหมายกันหลากหลายเจ้า ไม่ต้องรวมงานแต่ง ขึ้นบ้านใหม่ หรืองานบวชลูกหลานใคร วันนี้เรารวมงานเทศกาลดนตรีที่พร้อมใจหรืออาจพร้อมเพียงกันโดยไม่ได้นัดหมายก็ตาม จัดขึ้นมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจแยกร่างไปให้ครบทุกงานหรือใครจะตัดใจไปงานใดงานหนึ่งก็สุดแล้วแต่สะดวกกันเนอะ สำคัญไปกว่านั้นทุกงานล้วนแล้วแต่่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลด้วยนะ ไปดู 5 งานดนตรีที่ว่านี้กันว่ามีอะไรบ้าง 
 

BLOSSOMS LIVE IN BANGKOK

 
 
วงร็อกมาแรงอีกหนึ่งวงจากแดนผู้ดีอังกฤษชื่อ Blossom กับแนวดนตรี Alternative/Indie rock ฟังง่ายด้วยกลิ่นแบบ Pop และมีลูกผสม Psychedelic ประกอบไปด้วยสมาชิกวงสุดหล่อ สุดเท่ ทั้ง 5 คน ได้แก่ Tom Ogden (ร้องนำ) Josh Dewhurst (กีตาร์) Charlie Salt (เบส) Joe Donovan (กลอง) และMyles Kellock (คีบอร์ด/ซินธิไซเซอร์) มีผลงานเป็น EP ด้วยกัน 4 เพลงได้แก่ BlownRose, Charlemagne, At Most A Kiss และ Getaway  ได้ทางทีมผู้จัดงานดนตรีอย่าง The Very Company พาพวกเขามาแสดงให้เราได้ชมกันในไทยแลนด์แล้วนะ เรียกว่าครั้งแรกย่อมเป็นความทรงจำที่จำได้ไม่รู้ลืมแน่ ๆ ไปพิสูจน์ความร็อกอังกฤษด้วยตัวพวกเรากัน
 
BLOSSOMS LIVE IN BANGKOK บัตรราคา 2,300 บาท  ซื้อบัตรที่ www.ticketmelon.com/very/blossoms เวลา: 19:00-21:00 น. สถานที่: Voice Space 

happening@house ครั้งที่ 7

 
 
happening magazine เป็นนิตยสารราย 3 เดือนที่บอกเล่าเรื่องราวศิลปะ ดนตรี ภาพยนตร์ รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ความร่วมสมัยต่าง ๆ เล่มล่าสุดที่ผลิตวางจำหน่ายออกมานั้นเป็นเล่มที่ 114 แล้ว ในชื่อนิตยสารว่า happening 'Bangkok Art Scenes' เล่มที่ชวนทุกคนไปเสพงานศิลป์ สัมผัสความเป็นศิลปะรูปแบบต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร นอกจากนิตยสารยังมีงานชื่อ happening@House  ซึ่งเป็นเทศกาลงานดนตรี ศิลปะ ภาพยนตร์ประจำบ้านของแฮพเพนนิ่ง ครั้งนี้มีชื่องานว่า  Happening@house*7  มาในตอนที่ชื่อว่า Art House  มีทั้งความสนุกจากศิลปิน วงดนตรีทั้งหน้าเก่า-ใหม่ ชื่อ(เริ่ม)ดังและดังมาก หลากหลายทีมมาให้เราได้เลือกชม ทั้งยังมีงานศิลปะ ภาพยนตร์รวมถึงร้านค้าแบรนด์ดีไซน์คัดเลือกมาเน้น ๆ ให้เราประทับใจทุกองค์ประกอบแน่นอน
 
Happening@house*7  บัตรราคา  300 บาท  เวลา: 12:00-22:00 น. สถานที่:  House RCA 

SPICYDISC HitStory 14 ปี ใน 1 วัน

 
 
ค่ายเพลงทางเลือกค่ายหนึ่งในไทยอย่าง SpicyDisc เดินทางเข้ารอบ 14 ปีบริบูรณ์ พร้อมมีผลงานเพลงยอดฮิตมากมายและศิลปิน วงดนตรีชื่อดังที่เคยร่วมงานกับค่ายเพลงชื่อนี้กว่า 50 รายชื่อ ผลิตทั้งรุ่นเล็กเด็กใหม่ไปจนถึงรุ่นใหญ่วัยเก๋าครบรส 14 ปีทั้งทีมีหรือจะไม่ฉลอง ด้วยวาระครบรอบทางค่ายแห่งนี้ก็จัดคอนเสิร์ตในชื่องานว่า LEO Presents SpicyDisc Hitstory 14 ปี ใน 1 วัน แน่นอนงานครั้งนี้เราจะได้พบศิลปิน วงดนตรี เก่า-ใหม่ ทั้งหมดในค่ายมาร่วมสร้างความสุข มอบความสนุก ร้องรำทำเพลงกันบนเวทีอบอุ่นในสไตล์ครอบครัวแบบค่าย SpicyDisc ยังไงล่ะ 

 
SPICYDISC HitStory 14 ปี ใน 1 วัน บัตรราคา 999 เวลา:16:00-23:00 น. สถานที่: SHOW DC 
 
 
ครั้งนี้เปลี่ยนสถานที่มาจัดที่โซนย่านฝั่งธนแลนด์มาร์กสุดฮิปถ่ายรูปเก๋อย่าง ช่างชุ่ย เรียกว่าเปลี่ยนบรรยากาศเทศกาลยิปซีจากพื้นที่นอกเมืองให้เข้ามาในเมืองบ้าง เชื่อว่าสำหรับปีนี้น่าจะได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลงหลาย ๆ คนอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะรายชื่อวงดนตรี ศิลปินที่มาทำการแสดงนั้นมีรุ่นเก๋าร่วมครึ่งค่อนไลน์อัพไม่ว่าจะเป็น Moderndog Noi Pru FLURE หรือจะเป็นทีมแรปเปอร์ที่ขนมาอย่าง Fucking Hero Two Pee Southside UrboyTJ และอีกเพียบ งานนี้ไม่ต้องไปต่างจังหวัดจัดกันที่กรุงเทพนี่แหละ ดูจากธีมงานในโปสเตอร์แล้วก็น่าจะรู้แล้วว่าครั้งนี้ดุเดือดแค่ไหน
 
 
GypsyCarnival บัตรราคา 1,300 เวลา: 16:00 เป็นต้นไป สถานที่:ช่างชุ่ย

สหาย

 
 
สำหรับคนชอบฟังเพลงเพื่อชีวิตหรือร็อกแอนด์โรล จะเป็นชาวฮิปปี้ สายไบก์เกอร์ หรือแนวไหน ๆ ก็น่าจะโดนใจกันสุด ๆ เพราะรายชื่อวงดนตรีนั้นมีแต่ระดับตำนานในไลน์อัพทั้งนั้นเลยนะ ชวนสหายที่รักของเราทุกคนไปกระโดด ตะโกนร้องเพลง สนุกกันให้สุดเหวี่ยง เต็มอิ่มไปกับ 9 ศิลปิน แน่นเอียด 90 กว่าบทเพลง ทิ้งตัวไปกับ 9 ชั่วโมงในช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านบทเพลงเพื่อชีวิต อย่าลืมไปสนุกให้ได้เลยเชียวนะ ว่าแต่ถ้าอยากไปทุกงานของวันเสาร์ที่ 10 พ.ย.2018 เลยจะทำยังไงดีนะ ?
 
สหาย บัตรราคา 1,200 บาท เวลา: 15:00-24:00 น. สถานที่: BG Hall รังสิต คลอง 3 (ตรงข้ามดรีมเวิลด์)