Nov 30 2018

destination

หนึ่งปีมีครั้ง! ชวนขับรถชิลล์ ๆ ไปเที่ยว Winter Market Fest ที่เขาใหญ่เสาร์-อาทิตย์นี้

วีคเอนด์นี้ขับรถไปเที่ยวเขาใหญ่กันเถอะ!
ลมหนาวมาแล้วนะทุกคน! ใครที่ไม่อยากอยู่กรุงเทพฯ แบบเปื่อย ๆ เราอยากชวนไปใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์นี้ ด้วยการขับรถพาครอบครัว (หรือจะเป็นคนรู้ใจก็ได้) ไปเที่ยวกันที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา 
 
 
เพราะแค่ 2 ชม. นิด ๆ เราก็ขับเจ้า Chevrolet Trailblazer รถ SUV ระดับพรีเมียมจากแบรนด์ Chevrolet ที่เหมาะแก่การขับระยะทางไกลโดยเฉพาะขึ้นเขาที่มีความลาดชัน มาถึงเขตเขาใหญ่ โดยใช้เส้นทางดอนเมือง-วังน้อย-มวกเหล็ก-เขาใหญ่ แบบชิล ๆ กันแล้ว ส่วนตัวเราค่อนข้างชอบทางเส้นนี้ที่รถไม่ติดมาก ทางตรงยาวแบบไม่ต้องเลี้ยวเยอะ แถมบางช่วงถนนยังมีอุโมงค์ต้นไม้ให้ดูเพลิน ๆ สาวน้อยหัดขับรถอย่างเราก็ขับได้สบาย ๆ 
 
 
ซึ่งในช่วงเสาร์-อาทิตย์นี้ ที่เขาใหญ่มีไฮไลท์พิเศษสุด ๆ ที่ทำให้เราต้องตื่นแต่เช้าขับรถกันมาถึงที่นี่ นั่นก็คืองาน Winter Market Fest ประจำปี 2018 ที่จะจัดขึ้นที่รีสอร์ตหรูสไตล์อังกฤษอย่าง Thames Valley นั่นเอง! แอบกระซิบบอกว่าต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะงานนี้เขาจะจัดแค่ปีละครั้ง และมีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์นี้เท่านั้น! ใครพลาดไปล่ะก็เสียดายแย่
 
 
Winter Market Fest ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์คล้าย ๆ ปีก่อน คือ Let’s Camp Out! แต่ปีนี้ค่อนข้างยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยการเชิญร้าน Street Food เจ้าดังทั่วโคราช-สระบุรีมาออกบูธในงาน อาทิ ทาโกยากิยอดฮิตจาก Bloc26 Takoyaki, ร้านส้มตำเป็นลาว เกี๊ยวซ่า พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดจาก ยากูซ่าส์ เกี๊ยวซ่า, สารพัดของย่างจาก Grill Station, เคบับหอมเครื่องเทศจาก เคบับฝรั่ง โคราช, ไส้กรอกอีสานสูตรเด็ด จากเจ๊เค็ง ฯลฯ 

 
 
อิ่มท้องกันแล้วก็อย่าเพิ่งไปไหนนะ เพราะในงานยังมีโซนให้แวะไปชอปปิงเสื้อผ้าแนว Eco ไปจนถึงผักผลไม้ปลอดสารไว้ซื้อกลับไปฝากคนที่กรุงเทพฯ ด้วย แถมยังมีเกมส์สนุกๆ กิจกรรมเวิร์กชอปที่สายคราฟต์หมกตัวอยู่ได้ทั้งวัน แล้วก็ปิดท้ายด้วยไฮไลท์พิเศษอย่างดนตรีอะคูสติคสด ๆ ที่เหมาะกับอากาศหนาวสุด ๆ ไปเลย!
 
 
แถมให้อีกนิดว่าใครที่มาเดิน Winter Market Fest แล้วเมื่อยขาเหมือนเรา หรือเหนื่อยล้าจากการขับรถ ที่ Thames Valley นี้ยังมี Rose Spa สปาหรูเป็นส่วนตัวซ่อนอยู่ในรีสอร์ตด้วย อาคารสองชั้นสไตล์ประภาคารแห่งนี้ถูกตกแต่งด้านในด้วยไม้สีเข้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่น สงบ และผ่อนคลาย ซึ่งที่นี่เราสามารถเลือกคอร์สปาทั้งแบบอะโรม่าและนวดไทยได้ แถมภายในห้องสปายังหรูหรา โอ่โถง มีอ่างอาบน้ำตรงกลาง แถมยังมีตั้ง 2 เตียง ทีนี้ก็สามารถนวดพร้อมเพื่อน หรือคนรักได้เลย