Feb 02 2018

destination

U Nimman Chiang Mai โรงแรมสุดจริงใจใกล้นิมมานที่ให้เราพักได้เต็มอิ่ม 24 ชั่วโมง

เช็กอินเวลาไหน เช็กเอาท์เวลานั้น

เชื่อเหลือเกินว่า ชียงใหม่ คงเป็นสถานที่โปรดของใครหลายคน อากาศเย็นสบายไม่ร้อนตับแตก ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยของกิน ดอยที่ห่างจากเมืองเพียงไม่กี่นาที แต่ก็ยังเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยไม่แพ้ในกรุง ซึ่งเราก็เหมือนหลายคนนั่นแหละที่เอะอะก็ไปเชียงใหม่ และเรื่องที่พักก็เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ของคนไปเที่ยว พอไปหลายครั้งหลายคราแล้วก็ตกผลึกออกมาได้ว่า ถนนนิมมานเหมินท์ คือโลเคชันที่ดีที่สุด เพราะอยู่ใกล้สนามบิน ใกล้บรรดาคาเฟ่ต่าง ๆ นานา และเดินเท้าไปแถวคูเมืองเก่าได้สบาย ๆ
 
โรงแรมที่เราอยากแนะนำกันตรง ๆ เพราะของเขาดีจริง ๆ ก็คือ U Nimman Chiang Mai ที่อยู่ติดแยกหัวมุมถนนนิมมานเหมินท์ตัดกับถนนห้วยแก้ว ถัดจากสเปซฮิปแห่งใหม่ One Nimman พอดิบพอดี แถมยังเปิดใหม่เมื่อเดือนมีนาคมปีก่อน แต่ช้าแต่ นอกจากโลเคชันที่ดีเป็นบ้า และความใหม่แบบยังไม่ครบขวบแล้ว ยังมีความเจ๋งอีกหลายอย่างซ่อนอยู่ด้วย
 

ล้านนานะจ๊ะแต่ไม่ล้าหลัง

 
 
 
ให้พูดกันตามตรงคือ เราเป็นคนกลัวสิ่งที่มองไม่เห็น (มาก ๆ) พอเลือกที่พักเมื่อไหร่ เราก็จะตัดความเก่าแก่ต่าง ๆ นานาออกไปจากตัวเลือกเป็นอันดับแรก ๆ แต่สำหรับ U Nimman Chiang Mai มันคนละเรื่องเลย จริงอยู่ที่ธีมของโรงแรมเป็นการนำเสนอ วัฒนธรรมล้านนา อันเก่าแก่ของชาวเหนือ แต่ทางโรงแรมได้ประยุกต์ให้โมเดิร์นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีชมพูเดินเเส้นหลักสำหรับอินทีเรียร์ ล็อบบี้ที่ถูกออกแบบให้เหมือนห้องสมุด รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่ถูกจัดวางอย่างรอบคอบในทุกอาณาบริเวณ แค่เห็นก็อุ่นใจแล้วว่าไม่ (น่าจะ) มีอะไรทักทายแบบไม่คาดคิดแน่นอน ฮ่า ๆ

เช็กอินเวลาไหน เช็กเอาท์เวลานั้น

 
 
 
เอกลักษณ์ของโรงแรมตระกูล U คือเขา ให้พักเต็ม ๆ แบบ 24 ชั่วโมง เช่น ถ้าเราเช็กอินตอน 5 โมงเย็น (17:00 น.) เราก็สามารถเช็กเอาท์ได้เวลา 5 โมงเย็น (17:00 น.) ในวันออก ไม่จำเป็นต้องตาลีตาเหลือกตื่นให้ทันเที่ยง ซึ่งเราว่ามันแฟร์กับผู้เข้าพักมาก ๆ เพราะได้ใช้เวลาเต็ม ๆ คุ้มค่ากับเงินที่เสียเพื่อเข้าพัก


อาหารเช้า ที่ไหนก็ได้ ตอนไหนก็ได้

 
 
 
ไม่ต้องรีบตื่นให้ทันเช็กเอาท์แล้ว ยังไม่ต้องรีบตื่นให้ทันอาหารเช้าอีกด้วย คุณพระ ! เพราะโปรแกรม Breakfast Whenever/Wherever ยอมตามใจเราสุด ๆ ด้วยการเสิร์ฟอาหารเช้ายาว ๆ ไปถึง 22:00 น. นู่นเลย แถมเสิร์ฟที่ไหนก็ได้ในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นในห้องแบบ breakfast in bed จะขอไปกินแบบชิล ๆ ริมสระว่ายน้ำรูฟท็อป หรือจะไปนั่งกินพร้อมสูดอากาศดี ๆ ในสวนของโรงแรมก็ย่อมได้ อันนี้ยอมจริง ๆ ยอมแล้ว ยอมอีก มาเที่ยวก็อยากพักผ่อน ให้ตื่นเช้ารีบมากินข้าวก็กระไรอยู่

 
แต่ถ้าใครเป็นมนุษย์ปกติ (ที่ไม่ขี้เกียจมากเหมือนเรา) ก็สามารถไปทานอาหารเช้าได้ที่ห้องอาหารของโรงแรม EAT @ RINCOME ตั้งแต่ 06:30-11:00 น. มีทั้งอาหารไทยและอาหารเหนือต้นตำรับ รวมถึงบรรดาขนมปัง ผลไม้ ชา กาแฟ น้ำผลไม้คั้นสด ฯลฯ ให้กินได้แบบไม่อั้นไปเลย

รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ยังใส่ใจและตามใจเราอีก

 
 
 
ตั้งแต่ตอนจองห้อง เราสามารถเลือกได้ว่า อยากได้หมอนแบบไหน นุ่มระดับไหน แพ้ขนเป็ดไหม ไปจนถึงกลิ่นสบู่ กลิ่นชา และรายการโทรทัศน์ที่ทางโรงแรมจะตระเตรียมไว้ให้อย่างดีก่อนเข้าพัก เราว่ามันเป็นรายละเอียดเล็กน้อยมากที่เขาไม่ต้องทำก็ได้ แต่ถ้าเขาทำขนาดนี้ก็คือความใส่ใจในอาชีพบริการอย่างแท้จริง
 
U Nimman Chiang Mai มีห้องพักทั้งหมด 147 ห้อง ไล่ตั้งแต่ deluxe กับ deluxe balcony ไปจนถึง suite ทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน โดยราคาเริ่มต้นเพียงคืนละประมาณ 4,800 บาทเท่านั้นเอง เทียบกับบริการตามใจฉันทุกสิ่งอย่างบวกกับโลเคชันที่ดีมาก ถือว่าคุ้มค่าเกินราคา (และหารกับเพื่อนหรือคนพิเศษได้สบาย ๆ) เลยแหละ อยากให้ลองไปพักด้วยตัวเอง แล้วจะรู้ว่าเราไม่ได้อวยแบบเกินหน้าเกินตาจริง ๆ
 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและจองห้องได้ที่ www.uhotelsresorts.com