Nov 30 2017

destination

Think Space B2S สเปซมหัศจรรย์สาขาใหม่ในโคราชที่เป็นมากกว่าร้านหนังสือ

ไปลุยกัน
 
หลังจากเปิดตัว Think Space B2S สาขาแรกอย่างยิ่งใหญ่ที่ Central Festival EastVille เมื่อปลายปีก่อน ร้านหนังสือและเครื่องเขียนที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง B2S นั้นยังคงมุ่งมั่นต่อยอดความคิดของสเปซแห่งไลฟ์สไตล์ที่ไม่ได้เป็นแค่ร้านหนังสือ ด้วยการขยายสาขาไปสู้ใจกลางเมืองย่าโม ณ CentralPlaza Nakhon Ratchasima จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นแหล่งนัดพบรูปแบบใหม่ของชาวโคราช โดยเฉพาะบรรดาคนรุ่นใหม่ที่ไม่ได้หยุดการเรียนรู้ไว้แค่ในห้องเรียน
 
 
 
Think Space B2S Nakhonratchasima แห่งนี้ยังคงคอนเซปต์เฉกเช่นสาขาแรก ด้วยการรับหน้าที่รวมมิตรตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งร้านหนังสือ ครีเทอีฟสเปซ พื้นที่ศิลปะ โซนครอบครัว รวมถึงคาเฟ่โปรดของชาวโคราชที่เพิ่มเติมเข้ามา เรียกว่าใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลย
 

Afterschool Community นี้ได้แต่ใดมา

 
 
Think Space B2S Nakhonratchasima มาพร้อมกับแนวคิด Afterschool Community พื้นที่กิจกรรมเวิร์กชอป ที่จะเชื่อมต่อไอเดีย สร้างสรรค์ผลงานหลังเลิกเรียน เป็นสถานที่พบปะเพื่อนใหม่ ๆ สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือมาเพิ่มศักยภาพในการสร้าง Portfolio ผลงาน ไปจนถึงอยากหาสถานที่เติมไฟ สร้างแรงบันดาลใจเพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ หลังเลิกงาน ที่นี่ก้มีให้ทุกอย่าง Think Space B2S Nakhonratchasima แห่งนี้ถือว่าเป็นพื้นที่ต้นแบบแห่งแรกในโคราชเชียวล่ะ
 


Not just a bookstore มากกว่าร้านหนังสือ

 
อย่างที่บอกไปว่า Think Space B2S Nakhonratchasima ไม่ได้เป็นแค่ร้านหนังสือที่เดิน ๆ หยิบ ๆ เลือก ๆ จ่ายเงินที่เคาน์เตอร์แล้วกลับบ้าน ภายในพื้นที่ประมาณ 1,100 ตารางเมตรจึงถูกแบ่งออกเป็น 5 โซนสนุก ๆ ให้ทุกคนได้เอาตัวเองเข้าไปค้นหาและสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ได้ตลอดเวลา 
 

1. Lifestyle Book Space

 
 
 
เราชอบใจที่ B2S ไม่ลืมแก่นแท้ของตัวเองที่เป็นร้านหนังสือสุดโปรดของทุกเพศทุกวัย โซนนี้จึงอัดแน่นไปด้วยหนังสือมากมายหลายร้อยหลายพันเล่ม เรียกว่าถ้าอยากได้เล่มไหนก็มีหมด มาแล้วไม่ผิดหวังคอตกกลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือวรรณกรรมเยาวชน วรรณกรรมแปลยอดนิยมสำหรับวัยรุ่น หนังสือเตรียมสอบ หนังสือท่องเที่ยว ฯลฯ ที่สำคัญคือมีมุมอ่านหนังสือซ่อนอยู่ตามแถวตามชั้น ทีนี้ก็ลองอ่านหนังสือที่สนใจได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องนั่งกับพื้นกันแล้ว !
 

2. Lifestyle Stationery Space

 
 
 
สายคราฟต์จะต้องถูกอกถูกใจโซนนี้เป็นพิเศษ เพราะนี่คือคลังเครื่องเขียนขนาดใหญ่เบิ้ม ! เราสามารถหาปากหลายร้อยสี เครื่องเขียนดีไซน์เก๋ อุปกรณ์ศิลปะ สมุดวาดเขียน สมุดจนบันทึก และบรรดากระดาษแบบต่าง ๆ ได้อย่างครบครันในที่เดียว

 

3. Play & Learn Space

 
 
 
โซนนี้จะสนุกสนานมาก ๆ เพราะมีกิจกรรมและเวิร์กช็อปให้เข้าร่วม ทั้งเกมกระดาน (board game) เล่านิทาน วาดภาพและระบายสี แถมเด็ก ๆ ยังจะได้พัฒนาทั้งร่างกายและอารมณ์ผ่านหนังสือและของเล่น จะว่าเป็นพื้นที่ของครอบครัวก็ยังได้

 

4. Artertainment Space

 
 
โซนนี้จับศิลปะ (Art) และความบันเทิง (Entertainment) มาผสมรวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีทั้งซีดีเพลงของศิลปินที่เราชอบ แผ่นเสียงวงในตำนาน เครื่องเล่นแผ่นเสียง ขอบอกว่าครบครื่องไม่แพ้สาขาแรกเลยแหละ
 

5. Afterschool Networking Space

 
 
 
โซนสุดท้ายนี้แหละที่เจ๋งสุด ๆ เพราะ Think Space B2S Nakhonratchasima ได้จับมือกับ Class Cafe ร้านกาแฟสุดโปรดของชาวโคราช เนรมิตรพื้นที่อันละม้ายคล้ายคลึง co-working space พร้อมจิบกาแฟและทานขนมได้ด้วย มีที่นั่งให้พบปะกับเพื่อน จะมานั่งทำงาน นั่งติว หรือนั่งชิลเฉย ๆ ก็ไม่มีใครว่า 


What's happening? กิจกรรมแน่น เวิร์กชอปเพียบ

 
ที่ Think Space B2S Nakhonratchasima ไม่ได้มีแค่มุมสินค้าหลากหลายประเภทให้เราขุดคุ้ยไอเดียด้วยตัวเองเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมดี ๆ ที่ช่วยสร้างทั้งความสุข และความสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างเต็มที่ยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ขอบอกว่าแค่เดือนธันวาคมก็มีอะไรสนุก ๆ ให้ทำแน่นเอี้ยดไปหมดเลยล่ะ
 
 
 
เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม ไปเตรียมยืนชิดติดขอบเวทีรอเจอ ทอม Room 39 กับงาน Inspiration Talk ในหัวข้อ "กว่าจะมาเป็นทอม Room 39" พร้อมชมมินิคอนเสิร์ต ได้ Meet แถม กรี๊ด ด้วยนะ ใครสนใจพุ่งตัวไปจองพื้นที่กันได้เลย เริ่ม 12.30 - 14.00 น.
 
วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม พบเวิร์กชอป และบรรยายสนุก ๆ ที่คอบอร์ดเกมต้องไม่พลาดใน Boardgame Community กับ Bewitched Board Game Cafe โดยคุณแก้ม อลิสา เสาวกุลภิญโญ เจ้าของร้านนั่นเอง เตรียมีมือให้พร้อมแล้วมาเจอกันเวลา 12.00 - 18.00 น. นะ
 
มาสนุกกับเวิร์กชอปเพื่อเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี กับการทำการ์ดคริสต์มาสในวันที่ 15 - 17 ธันวาคม กับงาน Learn & Fun By NARA แถมยังมีสิทธิ์ลุ้นรับ Christmas Gift จาก NARA กลับบ้านไปด้วยนะ มาเจอกันได้ทั้ง 3 วัน ตั้งแต่วเวลา 10.00 - 19.00 น. 
 
 
Think Space B2S Nakhonratchasima ชั้น 4 CentralPlaza Nakhon Ratchasima ถ.สุรนารายณ์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น.