Nov 05 2018

destination

เปิดลายแทงอิ่มจนตัวแตกที่ Terminal 21 Pattaya สาขาใหม่ล่าสุด

แล้วพัทยาจะคึกคักกว่าเดิม
อะไรมันจะฮิตปรอทแตกเบอร์นั้น สำหรับ Terminal 21 Pattaya สาขาใหม่ล่าสุดของเขา ที่แลนด์ดิ้งเอาแลนด์มาร์กของหัวเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียว แบ่งเป็น Theme ต่างกันในแต่ละชั้น ที่จริงแล้วคนกรุงเทพฯ อย่างเราก็อาจพอคุ้นเคยกับธีมนี้อยู่จากเทอร์มินัล 21 ที่อโศก แต่ที่พัทยาก็ไม่ได้เหมือนสาขาของกรุงเทพฯ ไปเสียหมด ทเพราะบางอย่างก็ทำได้อลังการงานสร้าง จนคนทั้งเมืองพัทยาเดินพากันหอบลูกจูงหลานมาเซลฟี่กันจนห้างแทบแตกเลยแหละ
 
 
 
 
เอาจริง ๆ นอกจากความชอปสนุกเพราะทางศูนย์การค้าเขาคัดร้านเก๋ ๆ แบบให้อารมณ์เหมือนเดิมจตุจักรติดแอร์จนชอปเพลินอยู่แล้ว ทาง Terminal 21 Pattaya ก็ยังขนเอาร้านอาหารดี ๆ มาสแตนด์บายรอสายชอปอย่างเรา ๆ ที่เดินเล่นจนหน่ำใจจนท้องร้องและไส้กิ่ว พร้อมให้เดินเข้าร้านก่อนที่จะโมโหหิวที่มีมากกว่า 100 ร้าน ซึ่งถ้าให้เดินสุ่มดวงเข้าไปกินกันเองก็ดูจะโหดร้ายไปหน่อย ดังนั้นเราเลยขอบุกไปถึง Terminal 21 Pattaya เองเลย แล้วคัดเฉพาะร้านเด็ด ๆ น่าสนใจ เรียงจากชั้นล่างขึ้นสู่ชั้นบน มาไว้ให้ตามไปลองชิมกัน

 
 
เริ่มต้นด้วยการเดินเข้าสู่ London street ชั้น MF มุ่งหน้าเข้าด้านในสุดของตัวห้าง จะเจอร้านดีไซน์เรียบ ๆ โลโก้จีน ๆ อย่าง Hawker Chan ดีกรีร้านนี้เคยสร้างกระแสร้าน Michelin Star 1 ดาวราคาถูกที่คนกรุงเทพฯ ต่อคิวกันจนล้นชั้น 5 ของ Terminal 21 อโศกมาแล้ว (ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในแถวนั้นแหละ)
 
 
 
เมื่อเลือกโต๊ะนั่งได้ แล้วแนะนำให้สั่งเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่าง บะหมี่ไก่ซีอิ๊ว (100 บาท) เมนูที่ผู้ตรวจ Michelin Star กินแล้วต้องตบโต๊ะ ตะโกนเวรี่กู๊ด! จากความหอมนุ่มของไก่เป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากการลองผิดลองถูกจนได้สูตรเฉพาะของลุง Chan กินคู่กับพริกเผาได้รสชาติที่เข้ากันจนต้องหลับตาพริ้ม

 
 
 
เดินออกจากร้านลุง Chan เหลือบตามองหน้าร้านที่มีกลุ่มวัยรุ่นต่อคิวยาว ๆ ไว้ให้ดี เพราะนั้นคือร้านที่สองที่ควรค่าแก่การแวะอย่าง Koi The’ (อ่านว่า "โคอิเตะ” ไม่ใช่ “ก้อย”) ที่ในที่สุดคนพัทยาก็จะได้กินเสียที สั่งเมนู Golden Bubble Milk Tea (90 บาท) เมนูนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ไข่มุกบับเบิ้ลสีทองหนึบสู้ฟันดีงาม เปิดสาขาที่ไหน คนก็เยอะเหมือนแจกฟรี
 
 
 
ขึ้นบันไดเลื่อนวนขึ้นไปจนถึง Tokyo Street ชั้น 2F มองหาป้ายร้านสีแดงชื่อ Seven Sin ร้านชาบูที่ตกแต่งเหมือนอยู่ในธีมหนัง Van Helsing มาพร้อมสโลแกนโคตรร็อกอย่าง “Hell of the Hotpot” ร้าน 7 บาป ที่มีน้ำซุป และน้ำจิ้มให้เลือก 7 แบบ สั่งเนื้อวากิว A4 มาลากเวียนว่ายผ่านน้ำซุปที่ร้อนเหมือนกระทะทองแดง ขอบอกว่าเนื้อที่นี่เด็ดดวงทั้งหมูทั้งเนื้อ ใครจะไปคิดว่าอยู่พัทยาก็หาชาบูดี ๆ กินได้ แต่ระวังร้องจ๊ากตอนยมบาลเช็คบิล เพราะดันออเดอร์จนเพลิน ชดใช้กรรมกันไป

 
 
 
 
วาร์ปขึ้นไป San Francisco ชั้น 3F จะพบกับร้านอาหารที่เรียงตัวกันให้เลือกจนตาลาย สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ถ้ามากับแฟน อยากนั่งคุยกันเงียบ ๆ เป็นส่วนตัว อยากให้ลองไปนั่งร้าน Pan Pan Cafe Bar ร้านเค้กไอศกรีมเจลาโต้เก่าแก่ของพัทยา ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1975 ออเดอร์ Black Forest (259 บาท) ที่ชั้นเค้กเนื้อแน่น ช็อคโกแลตเข้มข้น หวานกำลังดี กินไปคุยไปเพลิน ๆ

 
 
 
หรือถ้ามาเป็นครอบครัวใหญ่ แต่ไม่อยากเบียดต่อคิวกับร้านแมส ๆ ที่คิวเยอะ ๆ ให้พาลโมโหหิว แนะนำให้หลบเข้ามานั่งชิลล์ ๆ ที่ร้าน Cafe 35 อีกหนึ่งร้านสแตนอโลนขึ้นชื่อประจำพัทยาที่ขอขึ้นห้าง มาเสิร์ฟ BBQ Ribs (450 บาท) ชิ้นใหญ่เทียบไซซ์เท่าใบหน้า หมักซอสบาร์บีคิวเข้มข้นจนเข้าเนื้อ อบจนเนื้อร่อนออกง่ายมากชนิดที่ไม่ต้องใช้แรงกดเลย

 
 
 
แต่ถ้างบในกระเป๋าสตางค์จำกัด ให้มองหาป้าย Pier 21 การันตีความฮอตฮิตจากกลุ่มคนที่นั่งผลัดสลับกันประหนึ่งเล่นเก้าอี้ดนตรี มีเมนูหลากหลาย แถมคุณภาพดี สวนทางกับราคาที่ถูกมากกกกก (ก.ไก่ล้านตัว)
 
 
 
เปิดวาร์ปไว้เนียนกริ๊บขนาดนี้ ใครมา Terminal 21 Pattaya แล้วบ่นว่าไม่รู้จะกินอะไร จะหยิกให้เนื้อเขียวเลยสิ !

 
Terminal 21 Pattaya เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น. ถ.พัทยาเหนือ บางละมุง จ.ชลบุรี โทร. 033-079-777 www.fb.com/terminal21pattaya