Oct 30 2017

destination

ชวนไปเที่ยว 3 ฟาร์มใกล้กรุงเทพ ฯ ต้อนรับลมหนาวสิ้นปีนี้

หนีรถติดไปสูดอากาศบริสุทธิ์

 
 
Amazing Green หรือ A'Maze เป็นโครงการท่องเที่ยวเชิงเกษตรโฉมใหม่จาก Amazing Thailand ที่จะช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและเกษตรกร รวมถึงสร้างความสนุกสนานและประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ เห็นได้ชัดเจนจากบรรดาวีดีโอโปรโมตและโปสเตอร์ที่ได้ น้องมะม่วง ของพี่ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร มาชวนทุกคนไปเดินเล่นเดินหลงกันในเขาวงกตทุ่งข้าวโพดนั่นเอง
 
 
A'Maze จะแปลงโฉมทุ่งข้าวโพดอันกว้างใหญ่ให้กลายเป็นเขาวงกตขนาดมหึมา 9 ไร่ เหมือนกับเขาวงกตทุ่งข้าวโพดอื่น ๆ ทั่วโลก อาทิ Calgary Corn Maze ในแคนาดา และ Connors Farm ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เป็นต้น ด้านในจะมีกิจกรรมฐานให้ฝ่าฟันเก็บแต้มไปเรื่อย ๆ หรือจะไปเดินชมวิวบนสกายวอล์กก็ได้ ทั้งยังมีดนตรีสดจากสิงโต นําโชค และโรส ศิรินทิพย์ และเสวนาได้ความรู้กับครูทอม คำไทย ตลอดจนนิทรรศการ ECO ตลาดนัดท้องถิ่น และเวิร์กช็อปให้เข้าร่วมอีกด้วย
 
บัตรราคา 500 บาท (รวมค่าเข้างาน ค่าเข้าร่วมสนุกทุกกิจกรรม ค่าอาหารและเครื่องดื่ม) ที่ amazinggreenthailand.com
18-19 และ 25-26 พ.ย. เวลา 09:00-18:00 น.
วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกาญจนบุรี อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
 
 
Coro Field คือสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ณ สวนผึ้ง ที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์ของคนเมืองและเทคโนโลยีอันก้าวล้ำทางเกษตรกรรมได้อย่างลงตัว รวมทั้งนำเสนอมุมมองใหม่ ๆ ผ่านกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่จะทำให้เรามองย้อนกลับไปให้ความสำคัญกับอาชีพชาวไร่ ชาวสวน ซึ่งเป็นหนึ่งในอาชีพหลักของชาวไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางฟาร์มจะมีเทศกาล Havest Festival เป็นประจำทุกปี

 
 
ปีที่ 3 นี้ทางฟาร์ม Coro Field ได้นำเทศกาล Asagao หรือ Iriya Asagao Matsuri (อิริยะอะซะกะโอะมัตซึริ) เทศกาลดอกไม้ในช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นมาให้ชาวไทยสัมผัสกันถึงที่ มีกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมสนุก เช่น จับจองต้นไม้แห่งความรัก Asagao ขอพรเจ้าพ่อเขากลิ้ง ใส่ชุดยูกะตะเดินถ่ายภาพในฟาร์ม เลือกซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์จากกลุ่ม Young Smart Farmer ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี รวมถึงเวิร์กช็อปสนุก ๆ อาหารอร่อย ๆ และดนตรีสดเพราะ ๆ ทุกเย็นเลย
 
เข้าชมฟรี
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือนธันวาคม เวลา 09:00-21:00 น.
Coro Field สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

Jim Thompson Farm Tour 2017 เต๋อเติน เวินวัง - พลังแห่งน้ำ

 
ทุ่งดอกทานตะวันที่ Jim Thompson Farm
 
เป็นที่รู้กันว่า Jim Thompson Farm คือหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวรับลมหนาวปลายปีสุดฮิตที่หลายคนตั้งตารอทุกปี เพราะฟาร์มนี้จะเปิดให้เข้าสัมผัสบรรยากาศกันเพียงปีละครั้งเท่านั้น ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีธีมแตกต่างกันไป สำหรับสิ้นปีนี้คือ เต๋อเติน เวินวัง – พลังแห่งน้ำ เปิดโลกมหัศจรรย์ของ น้ำ ผ่านเรื่องราวของยักษ์จมูกแดง ผู้สร้างตำนานแม่น้ำโขง
 
หมู่บ้านอีสาน

 
ภายในงานฟาร์มทัวร์ประกอบไปด้วย 5 โซนหลัก ๆ ได้แก่ ทุ่งคอสมอสและแปลงผักปลอดสาร ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี หมู่บ้านอีสาน หมู่บ้านจิม และตลาดจิม โดยแต่ละโซนก็จะมีกิจกรรมแยกย่อยลงไปอีก เช่น เก็บมัลเบอร์รี่และผักสดในแปลงผักปลอดสาร หรือกิจกรรมล่องเรือจากหมู่บ้านอีสานไปถึงตลาดจิม เรียกได้ว่าเป็นเมืองธรรมชาติขนาดย่อม ๆ เลยล่ะ
 
บัตรราคา 100-180 บาท ที่ thaiticketmajor.com
2 ธ.ค. - 7 ม.ค. 2561 เวลา 09:00-17:00 น.
Jim Thompson Farm ต.ตะขบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา