Dec 04 2018

destination

5 พิกัดทะเลหน้าหนาวในไทย ที่เราคัดมาแล้วว่าสวยเป็นพิเศษสำหรับคนเหงา 2018

ไม่เหงาก็ไปได้ เอาจริง
คำพูดที่บอกว่า "คนมาทะเล ไม่หนีร้อน ก็หนีรัก" น่าจะไม่เวิร์กสำหรับนักท่องเที่ยวสวนกระแสอย่างเรา ! ก็ใคร ๆ เค้าก็ไปท้าลมหนาวกันที่ภูเขาลำธาร ยอดดอยนู่นนี่ แต่สำหรับเรา หน้าหนาวแบบนี้นี่แหละที่เหมาะจะไปนั่งรับลมชิลล์ ๆ แบบคนไม่เยอะที่ริมทะเลมากที่สุด นอกจากจะไม่ต้องไปเบียดกับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ละหาดที่เราเลือกมาก็ถือว่างดงามพอ ๆ กับหน้าร้อนเลยทีเดียว
 

หาดคลองเจ้า

เกาะกูด

 
 
เกาะกูดถือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของไทย แต่คนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยเลือกไปเที่ยวที่นั่น เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่จากจังหวัดตราดนานเกือบ 4 ชม. แต่นั่นก็เลยเป็นข้อดีที่ทำให้ธรรมชาติทุกอย่างบนเกาะยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างไม่ผิดไปจากแต่ก่อน ทะเลยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลา ปะการัง และสรรพสัตว์ทะเลต่าง ๆ เราชอบที่เกาะนี้มีความป่าดิบชื้น ต้นไม้ขึ้นหนาแน่น ดูไม่ร้อนระอุเหมือนเกาะอื่น ๆ 
 
 
ถ้าใครจะไปช่วงนี้ เราขอแนะนำให้ไปพักที่ Away Koh Kood โรงแรมในเครือ BHMAsia เครือเดียวกับ X2 Resorts ซึ่งความดีงามของที่นี่ก็เข้ากับคอนเซ็ปท์ของรีสอร์ทอย่าง Escape Everyday Life ให้เราหนีไปใช้ชีวิตแบบหมุนทวนเข็มนาฬิกา ตอนกลางวันมีกิจกรรมออกไปดำน้ำ เดินขึ้นน้ำตก ส่วนตอนเย็น ๆ ก็ออกไปพายเรือคายัคดูพระอาทิตย์ตก ช่วงหน้าหนาวนี้จะสวยพิเศษ แถมไม่ร้อนด้วยนะ เรียกว่าเป็นการเติมสมดุลให้ชีวิตกลับมาแฮ๊ปปี้ได้อีกครั้ง
 
Soimilk Says: ถึงจะเดินทางนานไปหน่อย แต่พอไปเห็นสีน้ำทะเลที่เป็นสีฟ้าอมน้ำเงินเหมือนทำโฟโต้ช็อปของที่นี่ เราถึงกับหายเหนื่อยจากการเดินทางไปเลย ยิ่งภาพตอนพระอาทิตย์กับสีท้องฟ้าในช่วงหน้าหนาว ยิ่งเป็นอะไรที่ครั้งหนึ่งในชีวิตควรต้องไปเลยล่ะ !
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.awayresorts.com
43/8 หมู่ 2 บ้านคลองเจ้า ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด 

หาดในยาง

ภูเก็ต

 
 
ถ้าพูดถึงทะเลใต้ คงจะหนีไม่พ้นความสวยงามของท้องทะเลอันดามันที่คนทั่วโลกต่างก็จัดให้เป็นหนึ่งใน Dream Destination ที่ควรมาก่อนตาย แล้วคนไทยอย่างเราจะพลาดได้ยังไงล่ะ ! แถมการเดินทางก็สะดวกสุด ๆ มีไฟล์ทบินตรงจากกรุงเทพ ฯ แค่ชม.เดียวก็ถึง 

 
 
ซึ่งถ้าถามเราว่าหาดในไหนภูเก็ตที่เงียบสงบเหมาะกับบรรยากาศในหน้าหนาวที่สุด เราแนะนำให้ไปที่หาดในยางได้เลย เดินเลียบหาดนี้ไปจะเจอกับโรงแรม Phuket Marriott Resort and Spa นอกจากห้องพักและวิลล่าทั้ง 9 แบบจะหรูหราสวยงามตามท้องเรื่องแล้ว หาดของที่นี่ยังทั้งกว้างและยาว บวกกับเม็ดทรายที่ละเอียดจนเหมือนแป้ง ทำให้หาดนี้เป็นหนึ่งในหาดที่เหมาะกับการมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด นอนรับลมเย็น ๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรให้มาก
 
Soimilk Says: ที่เราแนะนำมาก ๆ เลยคือให้ไปนั่งที่ Big Fish Bar ที่หน้าหาดตอนเย็น ๆ จิบเบียร์เบา ๆ ดูพระอาทิตย์ตกดินในหน้าหนาว ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้อีกแล้ว
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marriott.com
92/1 หาดในยาง ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

หาดเจ้าไหม

ตรัง

 
 
ขึ้นชื่อว่าเป็นอุทยานแห่งชาติทั้งที ชายหาดของที่นี่เลยขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์และทะเลก็เต็มไปด้วยแนวปะการังที่ยังคงสภาพดีอยู่ เราชอบน้ำทะเลช่วงหน้าหนาวของที่นี่ เพราะยังมีความฟ้าอยู่ แต่เป็นฟ้าเข้มที่ดูลึกลับและน่าค้นหามากกว่าช่วงหน้าร้อน
 
 
ติดกันกับหาดเจ้าไหม เลยไปทางหาดฉางหลาง คือหาดส่วนตัวของโรงแรม Anantara Si Kao Resort โรงแรมหรูที่หนีมาอยู่ในอำเภอสิเกาที่ไม่พลุกพล่านและไม่วุ่นวาย ที่เอ็กซ์คลูซีฟมาก ๆ คือเราสามารถลงเรือเร็วไปที่เกาะกระดาน ซึ่งเป็นที่ตั้งของบีชคลับส่วนตัวของทางอนันตราซึ่งมีแนวปะการังที่สวยงามและฝูงปลาชุกชุมให้เราได้ดำน้ำดูเพลิน ๆ อีกด้วย

Soimilk Says: ว่ากันว่าที่ชายหาดด้านหน้าของ Anatara Si Kao Resort เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดแห่งนึงในโลก แค่จินตนาการวิวตอนตะวันลับขอบฟ้าที่ไข่มุกแห่งอันดามัน ก็อยากจะจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พักแบบรัว ๆ แล้วไปลางานกับเจ้านายเดี๋ยวนี้เลย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sikao.anantara.co.th

198-199 หมู่ 5 หาดปากเม็ง-ฉางหลาง ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง

เกาะยาวใหญ่

พังงา

 
 
ถ้าหนาวหนีอยากจะปลีกวิเวกไปให้สุด เราอยากแนะนำให้พุ่งตัวไปเกาะยาวใหญ่ที่จังหวัดพังงาแบบด่วน ๆ แค่ชื่อก็น่าจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่แล้ว แต่เราการันตีได้เลยว่าที่นี่มีชายหาดที่สวยเป็นอันดับต้น ๆ ของภาคใต้เลยทีเดียว
 
 
GLOW Exilir Koh Yao Yai เป็นรีสอร์ทขนาดพอดิบพอดีที่มาพร้อมที่พักแบบวิลล่าทั้งหมด และทุกคนสามารถเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มตา ด้วยการตกแต่งสไตล์ทรอปิคัลพร้อมป่าสีเขียวขจีอันอุดมสมบูรณ์ของตัวเกาะ ทำให้วิลล่าแห่งนี้เป็นเหมือนที่ปลีกวิเวกสำหรับคนที่อย่างมาปล่อยกายปล่อยใจที่ทะเลแบบไร้คนกวนใจ
 
Soimilk Says: ห้องพักแบบวิลล่าของที่นี่มีความเป็นส่วนตัวสำหรับคนอย่างปลีกวิเวกโดยเฉพาะ แถมด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ทำให้รู้สึกถึงความไพรเวทและเอ็กซ์คลูซีฟมากกว่าที่อื่น ๆ ส่วนการเดินทางก็สามารถมาได้ง่าย ๆ จากทางฝั่งภูเก็ตเลยด้วยนะ
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.glowhotels.com/
99 หมู่ 3 เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา

หาดหัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์

 
 
เอาเข้าจริงบางทีก็ไม่ต้องหนีไปทะเลไกล ๆ เพราะใกล้กรุงเทพฯ อย่างหัวหินก็เป็นจุดหมายปลายทางที่ยังเหมาะสมอยู่เสมอ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลมาก ทะเลก็ยังคงสวยและสงบอยู่ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในรูปเดิมตามร่องรอยของกาลเวลา ไม่โดนสิ่งใหม่ ๆ ครอบงำเท่าไหร่นัก (แต่ขณะเดียวกันก็มีสิ่งใหม่ ๆ อย่างศูนย์การค้าเกิดขึ้นเยอะอยู่เหมือนกัน ใครชอบสงบ ๆ ก็ไปได้ ใครชอบชอปแบบสมัยใหม่ก็ได้เช่นกัน) อาหารทะเลก็สด ตกกลางคืนก็ไปเดินตลาดได้ แถมโรงแรมส่วนใหญ่ก็อยู่ริมทะลที่มีหาดส่วนตัวสวย ๆ เนี่ย เวลาน้อยก็ไปหัวหินแล้วกัน

 
 
So/ Sofitel Hua Hin ถือเป็นจุดหมายสำหรับวันธรรมดาอันแสนพิเศษได้เป็นอย่างดี เป็นรีสอร์ทที่มาพร้อมคอนเซปต์ที่ชวนเราท่องโลกในจินตนาการไปด้วยกัน ตัวรีสอร์ทได้พี่ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค มาช่วยอแกแบบให้ ที่นี่สงบและเหมาะกับการผ่อนคลายมาก ๆ เพราะ Facilities มีครบทุกอย่าง สระว่ายน้ำก็กว้างเวอร์ ห้องพักก็ตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัย และมีการผสานด้วยธรรมชาติเข้าไปด้วย 
 
Soimilk Says: นอกจากห้องพักที่จะถูกใจเราแล้ว การตกแต่งของที่นี่ก็ทำให้เราสนุกกับการหยิบโน่นนิดนี่หน่อยมาใส่เป็นกิมมิกได้ตลอด ทั้งหุ่นกระต่ายถือนาฬิกาแบบใน Alice in Wonderland ที่มายืนต้อนรับเราตั้งแต่ยังไม่เช็คอิน หรือจะเป็นบันไดหินอ่อนสุดกว้างหน้ารีสอร์ทที่สวยลืม หลบมาพักกันแบบง่าย ๆ แค่ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ sofitel.accorhotels.com
115 หมู่ 7 บางคล้าว เพชรบุรี