Jan 24 2018

deal

รวม 4 รูทบินโลว์คอสต์ที่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่า บินจากกรุงเทพฯ สู่ยุโรปและอเมริกา !

ยุโรปอยู่ใกล้แค่เอื้อม

Scoot : กรุงเทพฯ - เอเธนส์

 
ราคาเริ่มต้น (ต่อเที่ยว) : 7,840 บาท
ตารางบิน : 4 วัน/สัปดาห์
 
Athens ภาพโดย Andy Montgomery
 
เมื่อปีที่แล้ว สายการบิน low cost สัญชาติสิงคโปร์ทำเราเซอร์ไพรส์สุด ๆ ด้วยการเปิดรูทบินตรงระยะไกลจากสิงคโปร์ไปยุโรป โดยประเดิมด้วยการเปิดรูทสิงคโปร์-เอเธนส์ เลยเป็นอานิสงส์ให้คนไทยตาดำ ๆ อย่างเราโชคดีไปด้วย เพราะแค่ต่อเครื่องจาก กรุงเทพฯ - สิงคโปร์ - เอเธนส์ เท่านี้ก็สามารถไปเหยียบยุโรปได้ในราคาประมาณ 7,840 บาทต่อเที่ยวเท่านั้น ! 
 
ความดีงามของการบินไปลงที่เอเธนส์คือ เราจะได้สัมผัสอารยธรรมสุดคลาสสิกของประเทศกรีซ รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อไปเมืองชายฝั่งที่ทุกคนหลงรักอย่างซานโตรินีและประเทศอื่น ๆ ในยุโรปได้ง่ายมาก ๆ เลยล่ะ 

Jetstar Airways : กรุงเทพฯ - ฮาวาย

 
ราคาเริ่มต้น (ต่อเที่ยว) : 11,133 บาท
ตารางบิน : 3 วัน/สัปดาห์
 
หาด Waikiki, Honolulu ภาพโดย Edmund Garman
 
ใครที่เบื่อมัลดีฟส์ เบื่อชายทะเลฝั่งซีกโลกตะวันออก เราอยากชวนบินข้ามโลกไปทะเลฝั่งสหรัฐฯ กันดูบ้างกับเกาะสวรรค์ในตำนานอย่าง "ฮาวาย" ที่ติดหนึ่งในอันดับจุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากไปสักครั้งในชีวิต โดยเส้นทางจะเริ่มจาก กรุงเทพฯ - เมลเบิร์น - ฮอนโนลูลู
 
นอกจากต้องเตรียมชุดไปเต้นระบำชาวเกาะฮูลาฮูล่ากันแล้ว ฮาวายยังมีอาหารพื้นเมืองที่ต้องไปลองอย่าง “โป-เกะ” (poke) บอกเลยว่าเด็ด ! แถมยังเป็นแหล่งโต้คลื่นที่พีคที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ใครเป็นสายเซิร์ฟไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว ไปเหอะ !

Scoot : กรุงเทพฯ - เบอร์ลิน

 
ราคาเริ่มต้น (ต่อเที่ยว) : 9,699 บาท
ตารางบิน : 4 วัน/สัปดาห์
 
 
ถึงเวลาสานฝันของสายฝ. กับรูท กรุงเทพ ฯ - สิงคโปร์ - เบอร์ลิน จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยสายการบินราคาประหยัดอย่าง Scoot ซึ่งได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่เริ่มบินจริงช่วงปลายมิถุนายน ความดีงามคือบินด้วยเครื่อง Boeing 787 Dreamliner ลำใหญ่ นั่งสบาย คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แบบแท้ทรู

 
ราคาที่เปิดมาช่วงโปรโมชันอยู่ที่ 9,699 บาทแบบรวมภาษีแล้ว บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ ใครที่กำลังวางแผนจะแบคแพคที่เยอรมันก็รีบสอยเลยตอนนี้ก่อนที่โปรจะหมด ! 

Eurowings : กรุงเทพฯ - มิวนิก

 
ราคาเริ่มต้น (ต่อเที่ยว) : 6,082 บาท
ตารางบิน : 2 วัน/สัปดาห์
 
Munich ภาพโดย Andy Gocher
 
แต่ถ้าไม่ชอบความดิบ ๆ อาร์ต ๆ ของเบอร์ลิน จะเอียงกายเอียงใจมาเดินสวย ๆ ใน "มิวนิก" แทนก็ยังได้ ความจริงแล้วสายการบิน Eurowings มีเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ยุโรปแบบครอบคลุม แต่ราคาที่เตะตาที่สุดคือ เส้นทางบินตรงจาก กรุงเทพฯ - มิวนิก จัดเต็มกันไปเลย 12 ชั่วโมงแบบไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง ซึ่งข้อดีของโลว์คอสต์ยุโรปคือ ที่นั่งกว้างมาก ! เพราะเขาเน้นขายคนยุโรปที่ตัวใหญ่กว่าเรานั่นเอง
 
บอกเลยว่า (เริ่มต้น) แค่ 6,082 บาท แล้วได้ไปไกลถึงใจกลางอาณาจักรบาวาเรีย มันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ราคานี้ยังมีให้จองช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม ไปสัมผัสบรรยากาศ Oktoberfest ของจริงได้สบาย !