May 16 2018

deal

เสาร์ไหนว่าง ๆ เราอยากชวนไปนั่งฟังเพลงแจ๊สพร้อมจิบเหล้าจินดีๆ กันที่หัวหินในงาน Gin & Jazz

ทุกวันเสาร์ที่ 3 นะ !

ตามมาเก็บข้อมูลทางนี้ได้เลย สำหรับใครที่เบื่อกรุงเทพ ฯ เต็มทนจนอยากจะหนีจากวงจรเมือง ๆ นี้ไปพักผ่อนซักวันสองวันที่จังหวัดใกล้ ๆ เพราะวันนี้เรามี Destination เหมาะ ๆ ไว้สำหรับพักผ่อนร่างกายและหัวใจ (ที่บอบช้ำเหลือเกินพี่จ๋า) ด้วยเหล้าจิน และเพลงแจ๊สดี ๆ ในโรงแรมหรูที่ทำปาร์ตี้ Gin & Jazz ดีที่สุดในหัวหิน !
 
 
ที่เรากล้าคอนเฟิร์มเลยว่านี่เป็นปาร์ตี้ Gin & Jazz ที่เก๋ไก๋สไลเดอร์ที่สุดในโซนหัวหิน ไม่ใช่เอาชื่อของโรงแรม SO Sofitel Hua Hin มาการันตีเท่านั้นนะ แต่เพราะเราไปลองเองมาแล้วกับตา หู และปาก ของตัวเอง เลยกล้าพูดว่านี่แหละ เหมาะเหม็งสุด ๆ สำหรับค่ำคืนวันเสาร์อันแสนโรแมนติกของคนเมืองกรุงอย่างเรา 
 
 
 
บาร์สีขาวริมหาดคือฟีลเหมาะมาก ๆ กับการนัดรวมตัวแก๊งเพื่อนในธีม All White มานั่งไขว่ห้างเก๋ ๆ ถ่ายรูป ในมือถือแก้วเหล้าจินไซซ์มโหฬารที่บาร์เทนเดอร์สุดหล่อ (และงานดี) รั้งตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่อย่าง Nicholas Echelard แนะนำเองกับมือ

 
 
โดยเริ่มจากเลือกเหล้าจินที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็น Hendrick's จากสก็อตแลนด์ Citadelle จากฝรั่งเศส หรือแม้แต่ Iron Balls Gin อันเลื่องชื่อจากประเทศไทยเอง ก็มีสต็อคไว้พร้อมในคอลเลกชันให้คอเหล้าจินได้เอ็นจอยกับการเลือกแมทช์คู่กับโทนิคที่ชอบ อาทิ Fever Tree หรือ Fentimans ใครอยากจะเติมกลิ่นและรสชาติด้วยผลไม้และเครื่องเทศต่าง ๆ อย่าง เลมอน, ขิง, เปลือกส้ม หรือใบมะกรูดก็ย่อมได้ 
 
ส่วนผสมทั้งหมดจะออกมาเป็น Gin & Tonic แก้วพิเศษในสูตรของเราเอง ซึ่งเราสามารถตั้งชื่อเลิศ ๆ ให้ดริ้งก์ตัวเองได้ด้วย มีความเก๋ไปอี้กกก
 
 
สำหรับใครที่มาแต่หัววันช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ก็จะได้เพลิดเพลินกับ Quartet Jazz Band ที่เล่นเพลงแจ๊สละมุนหูแบบสด ๆ ด้วยเครื่องดนตรีอย่างแซกโซโฟน และเสียงนักร้องนุ่ม ๆ ชวนโรแมนติก ซึ่งเราขอไฮไลท์ไว้เลยว่าควรมาตั้งแต่ 5 โมงเนี่ยแหละ เพราะที่นี่จะมี Happy Gin Hours ซื้อ 1 แก้วแถม 1 แก้ว ไปจนถึง 2 ทุ่มนู่น
 
 
ตกดึกหน่อยหน้าบาร์จะคึกคักมากขึ้น ด้วยการย้อมบาร์สีขาวด้วยไฟเฉดชมพูอมม่วงชวนมึนเมาไปกับแสงสี เหล้าจิน (ที่ตอนนี้ก็ปาไป 3 แก้วแล้ว) และเพลงแจ๊สที่อัพบีตส์ให้เร้าใจกว่าเดิมด้วยมู้ดแบบ Electronic Jazz และ Hiphop Jazz สำหรับเราคิดว่าดีเจเลือกลิสต์เพลงมาดีมาก เพราะถ้าเปิดคลาสสิคแจ๊สทั้งคืนน่าจะหลับตั้งแต่ 2 ทุ่ม

 
 
แถมให้อีกนิดสำหรับใครที่อยากไปพักผ่อนแบบจริง ๆ จัง ๆ หรือใครที่ไปถึงที่ SO Sofitel Hua Hin ตั้งแต่บ่าย ๆ แล้วไม่อยากนั่งรอเฉย ๆ ที่นี่ก็มีห้องสปาที่ชื่อว่า SoSpa ทีเด็ดคือห้อง Cocoon ที่ออกแบบให้เหมือนรังดักแด้ไว้ฟักตัวและฟื้นฟูร่างกาย จุด ๆ นี้คือสวยงามตามท้องเรื่องแบบถ้ามี 10 คะแนนก็อยากให้เต็ม 10 ไปเลย ! ชอบความไฟวิบวับเหมือนนอนอยู่กลางหมู่ดาว รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงไปอีก
 
 
สำหรับงาน Gin & Jazz จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือน ณ Beach Society ซึ่งเป็นบาร์ริมหาดของโรงแรม So Sofitel Hua Hin ใครที่ชอบฟังเพลงแจ๊สเป็นชีวิตจิตใจและอย่างเอ็นจอยกับเหล้าจินดี ๆ ที่เราสามารถครีเอทรสชาติตามแบบฉบับของตัวเองได้ เราขอให้อย่ารีรอแล้วรีบพุ่งตัวมาที่นี่ได้เลย !
 
โรงแรม So Sofitel Huahin 115 หมู่ 7 อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โทร. 032-709-555 www.so-sofitel-huahin.com/th