Aug 11 2019

events

Seoul Street Festival เทศกาลเกาหลีที่ครบเครื่องทั้งอาหารและกิจกรรมอัดแน่นอยู่หน้าลาน Central World

ประเทศไทยบ้านเราก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายหลักที่กระแส Hallyu มักจะเดินทางมาเผยแพร่วัฒนธรรมและสร้างฐานแฟนคลับอย่างหนาแน่นและมั่นคง ตั้งแต่ซีรีส์นางในย้อนยุคอย่างแดจังกึม วงเกิร์ลกรุ๊ป Girl’s Generation วงบอยแบนด์ EXO วาไรตี้เซอร์ไววัล Produce 101 แฟนมีตติ้งนักแสดงดัง ไปจนถึงภาพยนตร์เสียดสีสังคม Parasite และอีกมากมาย เรียกได้ว่าคนไทยนั้นเสพแทบทุกโปรดักส์ที่วงการบันเทิงเกาหลีใต้ได้ผลิตออกมา และสิ่งเหล่านี้ก็นำมาสู่การจัดอิเวนต์มากมายในธีมเกาหลีฟีเวอร์ ซึ่งเราก็จะมาเช็คกันว่างานเทศกาล Seoul Street Festival 2019 มีอะไรน่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย
 
 
ถือเป็นข่าวดีที่กำลังจะมีอิเวนต์แหล่งรวมตัวรวมใจเหล่าคนชื่นชอบกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในย่านใจกลางเมืองบริเวณหน้าลานเซ็นทรัลเวิร์ล โดยแม้จะจัดขึ้นเป็นปีแรกแต่ทางทีมงานผู้จัดเขาก็พร้อมที่จะขนอาหารสตรีตฟู้ด บิวตี้ไอเทม เสื้อผ้าสุดเก๋ ของใช้ของเบ็ดเตล็ดน่าซื้อมาแต่งห้อง ไปจนถึงแพ็คเกจท่องเที่ยวราคาประหยัดเงินในกระเป๋า ฟังก์ชันเยอะขนาดนี้แทบจะครอบคลุมทุกความต้องการของแฟนคลับอย่างเรา ๆ เลยนะเนี่ย โดยเขาได้แบ่งเหล่าร้านค้าและกิจกรรมออกเป็น 8 โซนด้วยกัน ตั้งแต่ Street Food, Beauty Zone, Fashion Zone, Family Zone, Travel Zone และ Promotion Zone
 
 
นอกจากนี้เขายังมีกิจกรรมงานประกวดแข่งขัน Seoul Street K-POP Cover Dance Contest ที่มีวงเข้าร่วมการแข่งขันถึง 30 วง และในรอบไฟนอลที่จะจัดแสดงในวันงานจะมีโจทย์เป็น Concept ที่ทางทีมงานเตรียมไว้ให้อีกด้วย ซึ่งเหล่าผู้เข้าแข่งขันจะต้องนำคอนเซปต์เหล่านี้มาคิดการแสดงโชว์ในรอบสุดท้าย เพื่อเข้าชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท นอกจากประลองสกิลการเต้นแล้วยังประลองสกิลครีเอทีฟอีกด้วย ซึ่งเขาก็จะตัดสินผลการแข่งขันจากผู้ชมนี่แหล่ะ ติดตามวงไหนไว้ก็อย่าลืมไปให้กำลังใจหน้าเวทีล่ะ และนอกจากการแข่งขัน Cover Dance แล้ว เราก็แอบไปส่องในเวปไซด์ว่าเขาวางแพลนจะมีกิจกรรม Seoul Street Fashion Show Contest และ Seoul Street Mokbang Champions อีกด้วย รอติดตามรายละเอียดได้เร็ว ๆ นี้เลย 
 
 
และความพิเศษที่เป็นเหตุผลหลักที่เราจะต้องมางานนี้ให้ได้ก็คือเขาได้ขนศิลปินเกาหลีและศิลปินไทยมาร่วมงานนี้แบบตัวจริงเสียงจริง โดยคนที่จะมาแจกความสดใสให้แฟนคลับชาวไทยก็จะมีตั้งแต่ Kim Jaehwan ศิลปินเดี่ยวผู้เคยเป็นสมาชิกวงบอยแบรนด์สุดโด่งดังอย่าง Wanna One ใครได้ฟังแจฮวานร้องเพลงให้ฟังสด ๆ สักครั้งก็ต้องใจละลายทุกคนเรารับประกัน นอกจากนี้ยังมี 4 หนุ่มวงบอยแบนด์ TST ศิลปินหนุ่มสัญชาติไทย LOTTE ไอดอลกรุ๊ปสัญชาติไทย DUST และศิลปินไทยเจ้าของเพลงฮิต 300 ล้านวิว Gliss บอกก่อนว่าไลน์อัปยังไม่หมดแค่นี้นะ ใครอยากรู้ไลน์อัปเพิ่มเติมก็ต้องกดติดตามเพจ Seoul Street Festival Thailand ไว้ก่อนเลย เดี๋ยวจะตามข่าวไม่ทันเพื่อน
 
เข้าร่วมฟรี 
21-22 ก.ย. 
ลานหน้าศูนย์การค้า Central World ถ.พระราม 1 BTS สยาม