Mar 01 2018

city living

7 เวิร์กชอปสำหรับสายคราฟต์ประจำเดือนมีนาคมนี้

อยากลองทำทุกอย่างเลย
ไม่ใช่แค่เดือนนี้จะมีอีเว้นท์คอนเสิร์ตกับปาร์ตี้แน่นเอี้ยดอย่างเดียวเท่านั้น แต่กิจกรรมสำหรับสายคราฟต์ผู้รักงานเวิร์กชอปทุกคนก็แน่นไม่แพ้กัน จะมีอะไรให้ลองทำบ้างไปดูกันดีกว่า !
 

Customize Your Beach Basket

วันที่: 2 มี.ค. เวลา 9:30 น. เป็นต้นไป
ราคา: 1,100 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
กระเป๋าสานกำลังอินเทรนด์สุด ๆ ในตอนนี้ ทีมร้านขายของฝากอย่าง Atelier 49 เลยชวนเราไปตกแต่งกระเป๋าสานให้เก๋ไก๋กว่าใครด้วยการเพิ่มปอมปอมสีสันสดใส หรือจะแต่งเชือกให้เป็นชื่อตัวเองก็ได้เหมือนกัน รับรองว่ามีใบเดียวในโลก !
 
Atelier 49 ซ.สุขุมวิท 49 BTS พร้อมพงษ์

Home Brew Coffee Workshop

วันที่: 3 มี.ค. เวลา 10:00-12:30 น.
ราคา: 2,490 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
 
เวิร์กชอปพิเศษสำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ ! ซึ่งคลาสนี้ได้พี่ต๋องจาก Casa Lapin มาเป็นคุณครูสอนด้วยตัวเอง ซึ่งเราจะได้ลองชงกาแฟในแบบ french press และ pour over (หรือที่เราเรียกว่ากาแฟดริปนั่นแหละ) แถมยังได้อุปกรณ์ dripper และเมล็ดกาแฟกลับไปลองชงดื่มเองที่บ้านด้วยนะ ความพีคคือจัดที่ Josh Hotel โรงแรมสไตล์ Wes Anderson ในซอยอารีย์นี่เอง !
 
Josh Hotel ซ.อารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ถ.พหลโยธิน

Hand of Doi Tung Workshop

วันที่: 3-4 มี.ค. เวลา 11:00, 13:00, 15:00 น.
ราคา: ดูรายละเอียดได้ที่หน้างาน
 
 
ใครที่ไปเดินเซ็นทรัลชิดลมวันเสาร์-อาทิตย์นี้จะได้กับงานกาดดอยตุง ที่ชั้น 3 ตรงโซนอีเว้นท์ฮอลล์ ซึ่งในงานก็มีกิจกรรมเวิร์กชอปตกแต่งกระดาษสาเหลือใช้จากมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเราสามารถวาดลวดลาย ปักด้าน และตกแต่งด้วยดอกไม้แห้ง ทำเป็นการ์ดวันเกิดหรือวันสำคัญให้คนพิเศษได้ด้วยล่ะ

 
งานกาดดอยตุง ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม ถ.สุขุมวิท BTS ชิดลม 

Draw Yourself

วันที่: 10 มี.ค. เวลา 10:00-12:30 น.
ราคา: 750 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
 
นอกจากจะได้ฟินไปการเจอ S I R I นักวาดภาพประกอบสุดคิ้วท์แบบตัวเป็น ๆ แล้ว เรายังจะได้ลองครีเอทคาแรกเตอร์ของเราใส่ลงไปในตัวการ์ตูนตามแบบฉบับ S I R I สไตล์ด้วยนะ ใครที่ไม่มีพื้นฐานก็มาจอยกันได้หายห่วง !
 
10ml. Cafe Gallery ซ.วิภาวดี-รังสิต 16 (ซ.โชคชัยร่วมมิตร) MRT รัชดาภิเษก

Sashiko Embroidery Art

วันที่: 24/25 มี.ค. เวลา 11:00-18:00 น.
ราคา: 1,800 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
Sashiko ถือเป็นเทคนิคการปักผ้าของชาวญี่ปุ่นโบราณที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน ด้วยการใช้ด้ายสีขาวปักเนาลงบนผ้าย้อมคราม ซึ่งลวดลายของ Sashiko สามารถครีเอทออกมาได้หลากหลายทั้งตามแบบต้นตำรับและแบบสมัยใหม่ที่หลากหลาย ใครอยากสัมผัสศิลปะวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น เราแนะนำให้มาลงเรียนคอร์สนี้เลย !
 
The Cave Workshop Studio ถ.นครไชยศรี 

Yeast-Raised Waffle Workshop 

วันที่: 31 มี.ค. เวลา 10:00-11:30 น.
ราคา: 1,000 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
คลาสเวิร์กชอปง่าย ๆ ที่เพียงแค่ 1 ชั่วโมงก็สามารถเรียนรู้การหมักยีสต์ให้ขึ้นฟูสำหรับวาฟเฟิลสูตรโฮมเมดได้ด้วยตัวเอง แถมด้วยการทำซอสเสาวรสไว้ทานคู่กับวาฟเฟิลของเราด้วย คลาสนี้พิเศษตรงที่เราสามารถพาเด็ก ๆ อายุ 7 ขวบขึ้นไปมาเรียนได้ด้วยนะ !
 
The COMMONS 335 ซ.สุขุมวิท 55 (ซ.ทองหล่อ 11)

DIY Hair Style for Occasion

วันที่: 31 มี.ค. เวลา 10:00-13:00 น.
ราคา: 1,900 บาท รวมอุปกรณ์
 
 
ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าโลกเราจะหมุนมาไกลถึงขนาดมีเวิร์กชอปถักเปียกันแล้ว ! ซึ่งจุด ๆ นี้ไม่ว่าจะเป็นเปียแบบราพันเซลหรือเปียของเอลซ่า คุณครูก็สามารถเติมเต็มความฝันวัยเด็กเราได้หมด พร้อมบอกเคล็ดลับว่าทำยังไงถึงออกมาสวย นอกจากเอาไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันสำหรับเวลาเร่งรีบไปทำงานไม่ทันแล้ว ยังสามารถเอาไปประกอบอาชีพจริง ๆ เลยก็ได้เหมือกัน
 
Olive Creative Laboratory ซ.เอกมัย 10