May 03 2018

city living

6 คอร์สเวิร์กชอปน่าลองประจำเดือนพฤษภาคมนี้ ไปง่าย ๆ ใกล้บีทีเอส

เลือกมาแล้วว่าเดินไปเรียนได้จากบีทีเอส !

ใครที่กำลังตามหาวิธีเผาผลาญเวลาว่างอย่างมีสาระ เราขอแนะนำเวิร์กชอปดี ๆ ที่เราเลือกมาแล้วว่าควรค่าแก่การสละเวลาไปเข้าคลาส รอบนี้มีธีมพิเศษคือคัดเฉพาะคลาสเวิร์กชอปที่ใกล้บีทีเอสสำหรับสายคาร์ฟรี ไม่ขับรถทุกคน ดูเป็นคนรักษ์โลกร้อนและมีสกิลสายคราฟต์ขึ้นมาในทันที
 

Desert Garden

วันที่: 5-6 พ.ค. เวลา 17:30-19:00 น.
ราคา: 1,500-1,800 บาท รวมอุปกรณ์ 
 
 
ออกแบบสวนทะเลทรายในโหลเทอราเรี่ยมทรงกลมด้วยต้นกระบองเพชรและเหล่าน้องสัตว์เซรามิคกระจุกกระจิกตามสไตล์ของเราเอง ซึ่งเราสามารถเอาไปตกแต่งโต๊ะทำงาน หรือแต่งสวนหน้าบ้านก็ยังได้ 
 
ร้าน Tiny Tree ชั้น 5 ศูนย์การค้า Central World BTS สยาม/ชิดลม (เดินจากสถานีไหนใกล้กว่ากันสามารถดูได้จาก ปริศนาทั้งหมดไขกระจ่างแล้ว ! ไปชอปที่ CTW ควรเดินไปขึ้นบีทีเอสที่สถานีไหนใกล้กว่ากันนะ ?)
วันที่: 12 พ.ค. เวลา 13:00-17:00 น.
ราคา: 2,000 บาท รวมอุปกรณ์ 
 
 
นอกจากจะกรี๊ดที่น้องป่าน Juli Baker and Summer มาเปิดเวิร์กชอปวาดงานศิลปะแบบฟรีฟอร์มอย่างใกล้ชิดสุดเอ็กซ์คลูซีฟแล้ว ที่กรี๊ดกว่านั้นคือเป็นงานเวิร์กชอปที่จัดโดย ร้านสมใจ เครื่องเชียนและอุปกรณ์ศิลป์ ในตำนานขวัญใจสายติสท์และสายคราฟต์ทุกคน ซึ่งอุปกรณ์ที่ได้ใช้ในคลาสก็จะเป็นเครื่องเขียนจากร้านสมใจนี่แหละ จบคอร์สแล้วมีบัตรสมาชิกและบัตรของขวัญส่วนลดแถมให้ด้วยนะ น่ารักไปอีก !
 
Mass Studio ชั้น 9 ซ.สุขุมวิท 24 BTS พร้อมพงษ์

Blooming Hydrangea

วันที่: 12 หรือ 13 พ.ค. เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป
ราคา: 2,600 บาท รวมอุปกรณ์ 
 
 
ไฮเดรนเยียน่าจะเป็นดอกไม้ที่สาว ๆ หลาย ๆ คนหลงรักในความเป็นสีพาสเทลและรูปทรงคล้ายปีกผีเสื้อ เราเองก็เป็นหนึ่งคนที่รักดอกไม้ชนิดนี้มาก ๆ เลยอยากชวนไปจอยกันในคอร์ส Blooming Hydrangea Workshop ซึ่งจะสอนกันตั้งแต่เบสิคกันขึ้นช่อด้วยกระดาษคราฟต์ รวมไปถึงการดูแลรักษาช่อดอกไม้เบื้องต้นอีกด้วย

 
Ouad Design and Gallery ซ.สุขุมวิท 36 BTS ทองหล่อ

Bloomimg Flowers

วันที่: 19 พ.ค. เวลา 10:00-18:00 น.
ราคา: 1,500 บาท รวมอุปกรณ์ และของว่าง
 
 
ชวนสาวสายหวานมาเย็บ ๆ ปัก ๆ ลายดอกไม้แสนคิ้วท์บนผ้าสีพื้นกันเถอะ ! นาน ๆ ที อาร์ทติสสาวอย่าง Tanpopo タンポポ จะเปิดสอนคอร์สงานปักด้วยเทคนิค embroidery แบบง่าย ๆ แต่ทำออกมาแล้วรับรองน่ารักจนใจละลายเลยล่ะ
 
Good Space BKK ซ.พหลโยธิน 18/1 BTS หมอชิต

Draw Your Journey

วันที่: 20 พ.ค. เวลา 10:00-17:00 น.
ราคา: 2,490 บาท รวมอุปกรณ์ และอาหารกลางวัน
 
 
หลายคนอาจเลือกเก็บความทรงจำจากทริปต่าง ๆ ด้วยรูปภาพ แต่ถ้าเราเปลี่ยนมาเก็บความทรงจำเหล่านั้นด้วยพู่กันและสีน้ำกันบ้างคงจะดีไม่น้อย ครั้งนี้ทีม GO Creative Studio เลยชวนอาร์ทติสหนุ่มจากเพจ สิ่งมีชีวิตที่ชอบลืม มาสอนเทคนิคสเก็ตช์ภาพและลงสีน้ำลงสมุดบันทึกในสไตล์เด็กศิลปากรกัน
 
Poet House ซ.อารีย์ 5 BTS อารีย์

Sourdough Making for Beginners

วันที่: 26 พ.ค. เวลา 10:00-17:00 น.
ราคา: 7,500 บาท รวมอุปกรณ และของว่าง
 
 
ถึงหลายคนจะบอกว่า The COMMONS เดินจากบีทีเอสไม่ไหวหรอก แต่ขอยืนยันด้วยเสียงจากขาของคนขี้เกียจผู้เคยเดินมาแล้วอย่างเรา ว่าเดินได้จริง ๆ ขาไม่หัก ซึ่งก็คุ้มค่ากับคอร์สนี้เพราะคอร์สแพงเหลือเกิน ไม่มีเงินเหลือเป็นค่าวินมอไซแล้วจ้า ! เพราะนี่คือคอร์สสอนทำขนมปังสไตล์ Artisan อย่าง Sourdough นั่นเอง โดยได้ Tanya Stockdale ผู้ช่ำชองในเรื่องการอบขนมปังชนิดนี้และเป็นคนหมักยีสต์ด้วยตัวเอง ซึ่งเธอจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกใช้แป้ง การใส่รสชาติให้ชนมปัง และพื้นฐานที่นักอบซาวร์โดว์ทุกคนควรรู้

 
The COMMONS ซ.ทองหล่อ 17 (สุขุมวิท 55) BTS ทองหล่อ