Oct 09 2016

city living

Soimilk Giffoscope! 12 .gif 12 ราศีประจำสัปดาห์นี้ (10-16 ต.ค. 59)

Hula Hula Hoo la la la ไปทะเล Hoorey Hoorey Yeah yeah ทุกเวลา! สัปดาห์นี้จะเสียตังค์ถึง 20 ล้านในการใช้ชีวิตหรือไม่ ตามแม่หมอมาดูกันเลย!
ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.)

สัปดาห์นี้กุมภ์ต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวและยอมรับเรื่องความเปลี่ยนแปลงในชีวิตนะ อาจจะเริ่มมีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาในกลุ่มเพื่อนสนิท หรือมีเพื่อนร่วมงานอยากเข้าแก๊งค์ด้วย แต่มันก็ดีทั้งนั้นแหละเพราะมันจะทำให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น คนมีคู่แล้วจะต้องปรับทัศนคติเข้าหากันหน่อย ส่วนนัก flirt ชาวกุมภ์ก็ต้องใจเย็นๆ แล้วหันมานั่งไตร่ตรองเรื่องคนที่คุยอยู่ด้วยว่าจะเอายังไงต่อไป ปลายสัปดาห์จะรู้สึกหมดแรงเป็นพิเศษ เลยจะอยากได้เวลาส่วนตัวอยู่กับตัวเอง แต่เดี๋ยวพอเข้าวันหยุดก็จะอยากออกมาดิ้นเอง มีเรื่องเดียวที่อยากจะเตือนในวีคนี้คือระวังมีคนไม่หวังดีเข้ามาในชีวิตนะ


ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.)

สัปดาห์นี้เหมือนทุกอย่างจะเข้าทางมีนไปหมด จึงทำให้เราอารมณ์ดีเป็นพิเศษ และคนรอบตัวก็รู้สึกได้จริงๆ อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่างานยากๆ ที่เข้ามาก็จะจัดการได้อย่างรวดเร็วถ้าเราตัดสินใจอย่างมีเหตุผล ยิ่งถ้าแบ่งเวลามาทำงานช่วงวีคเอนด์อีกซักนิดจะยิ่งเป็นผลดี ส่วนอะไรแย่ๆ ในชีวิตนั้นเราอยากให้ตัดทิ้งมันไปเลย คนมีคู่แล้วต้องหันมาเอาใจใส่ที่รักกันหน่อย ส่วนมีนที่ยังเหงาใจก็จะมีโอกาสได้ลุยแล้วนะ เชื่อมั่นในตัวเองแล้วทำตามหัวใจตัวเองซะเถอะ หาเวลาไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนในร้านน่ารักๆ ด้วยล่ะ ติดอย่างเดียว มีนอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษนะ


ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)  
 
เมษมีงานเยอะในสัปดาห์นี้ แต่จะสามารถจัดการกับทุกอย่างได้ดีเพราะเราเป็นคนมีความรับผิดชอบ โปรเจ็คต์ใหม่ที่เข้ามาจะมีรูปแบบที่เราไม่เคยเจอมาก่อน แต่ถือเป็นโอกาสที่ได้เดินทางไปที่ใหม่ๆ หรือได้พบปะสังสรรค์กับคนใหม่ๆ โดยเฉพาะช่วงกลางสัปดาห์ เรื่องความรักนั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ สำหรับคนที่มีคู่แล้ว คนโสดก็เช่นกันนะ เพียงแต่ห้ามทำอะไรโดยพลการก็เท่านั้น ที่บ้านจะมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นนิดหน่อย แต่จะทำให้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับตัวเองมากขึ้นนะ


ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ค.)

ไม่ใช่ว่าเราไม่รักเพื่อนร่วมงานหรอกนะ แต่บางทีเค้าก็สร้างปัญหาให้เราไม่น้อย ยังไงก็ใจเย็นและใช้ความเฟรนด์ลี่เป็นมิตรเข้าสู้ เพราะวีคนี้เราจะเข้ากับทุกคนได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะถ้าต้องติดต่อลูกค้า จะสร้าง connection ได้เยอะเลยในสัปดาห์นี้ สำหรับชาวโสดที่เพิ่งปิ๊งใครมา หรือกำลังคุยๆ กันอยู่ก็จะเดินหน้าต่อไปได้เป็นอย่างดี ถ้าไปเที่ยววีคเอนด์นี้จะมีโอกาสได้เจอคนถูกใจปังๆ ถ้ากล้าที่จะลองเข้าหาคนที่เราคิดว่าไม่น่าจะคุยกันรู้เรือง ส่วนคนที่มีคุณแฟนแล้วก็อย่าทำอะไรเดิมๆ สุดสัปดาห์นี้นะ เป็นเวลาที่ต้องหากิจกรรมสนุกๆ แหวกแนวทำเพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตนะจ๊ะ    


ราศีเมถุน (21 พ.ค.-20 มิ.ย.)
 
เมถุนอาจจะประสบปัญหาเรื่องการสื่อสารซักหน่อยช่วงต้นสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงานหรือกับหวานใจ ถ้าเผลอพูดอะไรไปโดยไม่ตั้งใจก็แค่รู้จักที่จะขอโทษนะ แต่กับคนแปลกหน้าเรากลับพูดจาลื่นไหลมากจนมีแต่คนถูกใจอยู่ไกลๆ กลางสัปดาห์ทุกอย่างจะเริ่มซาลง ทำให้เรามีเวลานั่งคิดและนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ในที่ทำงาน คนมีคู่แล้วจะรู้สึกลำบากใจที่จะพูดจาตรงๆ กับแฟน แต่บางทีมันก็แค่เป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อโชว์ว่าเราแคร์เค้า แบ่งเวลาหนีไปเจอกับเพื่อนสนิทซะบ้างจะได้ลดความตึงเครียดลง หรือปลีกตัวมาอยู่คนเดียวในวันอาทิตย์ก็จะช่วยได้เยอะเลย        

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.)
 
ปูดูจะไม่มีพลังงานไปสังสรรค์เหมือนเดิมเลย สัปดาห์นี้จะเก็บตัวเป็นพิเศษ และไม่อยากคุยกับใครเลยจริงๆ แต่โมเมนต์แบบนี้เนี่ยแหละที่จะทำให้เรามีเวลานั่งกลับมาคิดเรื่องของตัวเองซะบ้าง ที่ทำงานก็เช่นกันนะ เราต้องรู้จักการแบ่งเวลาระหว่างงานของตัวเอง และช่วยเหลือคนอื่น ถ้าแอบทำงานที่บ้านวันหยุดจะดีมาก เพราะจะทำให้สัปดาห์หน้าได้มีเวลาพักผ่อนให้เต็มที่ เรื่องความรักถ้าน้องปูจะเริ่มกลับมาเล่น tinder ใหม่ก็ไม่ผิด คนมีความรักแล้วก็อย่าเพิ่งทำอะไรบ้าๆ ลงไปนะ ถ้ารู้ตัวว่ายังไม่สามารถตัดสินใจเรื่องของหัวใจได้ก็อาจจะต้องปล่อยมันไปก่อน วีคเอนด์นี้เป็นเวลาที่ดีที่จะเริ่มอ่านหนังสือเล่มใหม่ หรือลองฟังเพลงแนวใหม่อยู่คนเดียวดูนะ    


ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.)
สิงห์จะอยากออกไปเที่ยวสู่โลกกว้างเป็นพิเศษตั้งแต่ต้นสัปดาห์ วีธีแก้คือหันมาหมกมุ่นกับงานไปก่อน เพราะดูจะไปได้สวยทั้งนั้นเลย เจ้านายอาจจะให้ทำงานสำคัญชิ้นใหม่ อาจจะเป็นแนวเข้าหาลูกค้ารายใหม่ แต่ข้อดีคือเราเป็นคนที่ใครๆ ที่ชื่นชอบอยู่แล้วโดยไม่ต้องพยายามมากมาย เรื่องความรักอาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นเพื่อได้เดินหน้าต่อไปได้ด้วยดี ตั้งแต่วันพุธจนถึงปลายสัปดาห์จะมีเรื่องให้ต้องไปปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนอย่างไม่ขาดสาย แต่อย่าใช้เงินเยอะจนลืมตัวนะบอกไว้ก่อน วีคเอนด์นี้จะได้หันมาสโลว์ไลฟ์ซะทีนะเรา

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.)
 
กันย์เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยความเครียดเรื่องความสัมพันธ์ของตนเองจนอยากจะเทมันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แต่เรากลับอยากให้ทนไปก่อนเพราะปลายสัปดาห์ทุกอย่างจะคลี่คลายเอง ที่ทำงานจะมีการขัดแย้งเกิดขึ้นเพราะความเห็นไม่ตรงกับเจ้านาย บางทีเราก็ต้องเลิกดื้อแล้วก็เรียนรู้ที่จะปล่อยวางบ้างนะ ยังไงเราเป็นคนตั้งใจทำงานอยู่แล้วใครๆ ก็รู้กันทั้งนั้นแหละ วันศุกร์ถือเป็นวันที่ดีที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องความรัก เชื่อมั่นในตัวเองหน่อย ถ้ารู้สึกว่าใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่ต้องรีบร้อน แต่ที่แน่ๆ คือนายฮอตมากในสัปดาห์นี้ ดังนั้นถ้าจะออกไปปาร์ตี้ก็ลุยเลย ปฏิบัติ!      

ราศีตุลย์  (23 ก.ย.-22 ต.ค.)
 
ตุลย์ดูเหมือนจะงานเข้าเป็นพิเศษทั้งที่ทำงานและที่บ้าน เลยทำให้ไม่มีเวลามาดูแลแฟน หรือใส่ใจเรื่องความรักเท่าที่ควรเลย แถมยังอีโมอีกต่างหาก ปลีกตัวมาพักผ่อนเพิ่มพลังงานให้ตัวเองก่อนแล้วปลายสัปดาห์ความสดใสจะกลับมาอีกครั้ง กลางสัปดาห์จะต้องทำหน้าที่เป็นผู้นำในที่ประชุมกันหน่อยนะ ท้าทายตัวเองดี คนมีคู่แล้วจะมีโมเมนต์ดีๆ และจะได้สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน ส่วนคนโสดถ้าออกไปสังสรรค์ก็จะได้เจอคนใหม่ที่น่าสนใจไม่ใช่ย่อยเลย เราแนะนำให้หว่านเสน่ห์ไปให้เต็มที่ เตือนอย่างเดียวคืออาจจะมีคนขี้ตอแหลเข้ามาทำให้รำคาญใจ แต่ถือซะว่าถ้าเค้าไม่ทำให้เราเดือนร้อนก็ปล่อยๆ มันไปเถอะนะ


ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.)
 
ปกติพิจิกเป็นตัวของตัวเองอยู่แล้ว แต่สัปดาห์นี้อาจจะเจอกับกลุ่มคนที่เหมือนๆ กันที่ทำให้รู้สึกสบายใจ เพื่อนสนิทอาจจะมีเรื่องลับๆ ที่อยากจะแบ่งปันด้วย ยังไงก็กุมความลับไว้ให้ดีแล้วกัน พอเข้าออฟฟิศไปสัปดาห์นี้จะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ ซึ่งไม่ใช่เรืองง่ายเลย แต่พิจิกสามารถวางแผนอย่างละเอียดไว้ได้ดี และมีลูกน้องคอยช่วยสนับสนุนอยู่แล้ว เข้าปลายสัปดาห์ทุกอย่างถึงจะเริ่มวุ่นวายน้อยลงบ้าง เอางานกลับไปทำที่บ้านในวันหยุดก็ได้ ดีไม่ดีจะได้เรื่องกว่าเดิมด้วยซ้ำ ส่วนเรื่องความรักเธอก็ฮอตไม่แพ้ราศีไหนเลยนะ จะวางแผนอะไรก็เวิร์กไปหมดทั้งสำหรับคนโสดและมีคู่ ที่สำคัญเราไม่ต้องพยายามมากมาย เดี๋ยวเค้าจะเข้ามาหาเราเอง ;)      

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
 
ธนูจะเต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ ในต้นสัปดาห์ เพราะล้อมรอบไปด้วยคนอารมณ์ดีไปหมด มีแต่เรื่องเงินเนี่ยแหละที่จะทำให้ฝ่อ โดยเฉพาะช่วงปลายสัปดาห์นี้ บอกแล้วว่าอย่าไปฟุ่มเฟือย ที่ทำงานดูจะมีแต่งานเดิมๆ น่าเบื่อๆ แต่ข้อดีคือเราสามารถทำออกมาได้ดีซะจนเสร็จก่อน deadline ซะอีก หันมาใช้เวลาอยู่กับเพื่อนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ เพราะดูแล้วจะเป็นสัปดาห์ที่สนุกจริงๆ คนรักจะดีใจมากที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ส่วนชาวโสดก็ไม่น้อยหน้าเพราะดวงมันจะพาไปเอง วีคเอนด์นี้ถ้าอยู่คนเดียวเพื่อนั่งคิดเรื่องอาชีพการทำงานก็จะดี เพราะจะช่วยให้วางแผนระยะยาวทำตามฝันของตัวเองได้ง่ายขึ้นเยอะเลย  

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.)
 
วีคนี้ดูจะไฮเปอร์ไปนิดนะมังกร จนชาวบ้านเค้างงกันใหญ่ว่าเกิดอะไรขึ้น ที่ทำงานมี challenge เล็กน้อย แต่เราจัดการบริหารคนได้ดีมาก ถือเป็นการแสดงฝีมือที่ดีมากสำหรับคนที่กำลังรอขึ้นเงินเดือน ปลายสัปดาห์เหมือนจะเป็นช่วงที่ดีสำหรับคนที่กำลังจะหางานใหม่ หรือเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ถ้ามีคู่แล้วมังกรก็จะกลับมาใส่ใจซึ่งกันและกันได้ดีอีกครั้ง ส่วนชาวโสดก็ต้องกล้าเข้าไปคุยกับคนที่ถูกใจนะ ก่อนที่เขาจะจากหายไปกับสายลม