Mar 20 2019

city living

Mininail x Ploenchit สตูดิโอทำเล็บที่จัดจ้านและครบเครื่องที่สุดในย่านเพลินจิต

ความคัลเลอร์ฟูลนี้
หลังจากประสบความสำเร็จในฐานะสตูดิโอทำเล็บสายคราฟต์ที่อาร์ตที่สุดในย่านอารีย์ ตอนนี้ร้าน Mininail Studio ได้ขยายอีกสาขามาจัดจ้านในย่านเพลินจิต แหล่งรวมสาวออฟฟิศเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า
 
 
 
สีสันร้านที่สดใสจัดจ้านคือเอกลักษณ์ของ Mininail x Ploenchit ที่ดึงดูดให้เรารีบสาวเท้าก้าวเข้าร้านอย่างว่องไว ร้านนี้มีพนักงานต้อนรับคือน้องหมาตัวน้อยที่เจ้าของร้านอย่าง พี่มิ้นต์-ธีมน จงเฟื่องปริญญา พามาเฝ้าร้านบ้างในบางโอกาส ซึ่งระดับความอ้อนเรายกให้ไปเลย 100/100 แบ่งโซนร้านเป็นเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ที่ด้านหน้า สำหรับให้ลูกค้านั่งรอช่าง รอเพื่อน และจิบกาแฟกับกินขนมไปพลาง ๆ ซึ่งไฮไลต์ของเคาน์เตอร์ด้านหน้าคือเครื่องนวดมือที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องขอจัดซักหน่อย
 
 
และอย่างที่รู้กันว่าร้าน Mininail คือสตูดิโอทำเล็บที่เปิดมิติใหม่ของวงการทำเล็บในเมืองไทย ด้วยการมีช่างทำเล็บที่เรียกว่า Nail Artists ที่เรียนจบทางด้านศิลปะมาโดยเฉพาะ เพื่อออกแบบลายเล็บของเราให้ยูนีคและเก๋กว่าเพื่อน โดยในวันนี้เราลองเป็นคอร์สทำเล็บแบบ Omagase (1,200-1,800 บาท) ที่เราตื่นเต้นมากเว่อร์ เพราะนี่คือคอร์สที่จะปล่อยให้เนลอาร์ติสจัดการดีไซน์เล็บทั้ง 10 ของเราแบบแรนด้อมสไตล์โอมากาเสะ แค่รีเควสต์ไปว่าอยากได้โทนสีแบบไหน ลายประมาณไหน ช่างก็จะดีไซน์ออกมาให้เองแบบที่เราไม่ต้องเลือกสีเลือกลายเองให้กลุ้มใจ

 
 
 
ไฮไลต์อีกอย่างของ Mininail x Ploenchit (นอกจากขนาดร้านที่ใหญ่ขึ้นแล้ว) คือการจริงจังในพาร์ตของขนมหวานและเครื่องดื่มมากขึ้น ทั้งซิกเนเจอร์อย่าง Caramel Matcha Latte (110 บาท) คาราเมลลาเต้รสชาติหวานน้อย ตัดกับความหอมของชาเขียวมัทฉะได้ดี และ Pumpkin Spice Latte (110 บาท) เครื่องดื่มที่เราได้ลองแล้วเลิฟมาก เพราะนางได้อินสไปร์มาจากพายฟักทอง ซึ่งเสน่ห์ของแก้วนี้อยู่ที่กลิ่นสไปซ์จากซินนามอนที่เราติดใจแบบสุด ๆ
 
 
ส่วนในช่วงนี้ ทางร้านยังมีขนมเค้กประจำฤดูกาลอย่างชีสเค้กมะยงชิด (180 บาท) ไว้ให้สั่งมาทานเล่นระหว่างทำเล็บด้วยนะ บอกเลยว่ารสชาติอร่อยเทียบเท่าคาเฟ่ใหญ่ ๆ ในโซนนั้นได้เลย!

 
 
อีกโซนที่เพิ่มขึ้นมาในสาขานี้ คือโซนไลฟ์สไตล์ที่รวมเอา selected item จากแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้า จิวเวลรี่ และกระเป๋า จากโลคัลอาร์ติสต์มาวางขาย เรียกว่าพอทำเล็บเสร็จก็ชอปปิงกันต่อได้เลย จะไม่เรียกว่าเป็นสตูดิโอทำเล็บที่ครบครันที่สุดได้ยังไงกัน!
 
Soimilk Says: นอกจากสีสันสดใสสะดุดตาที่เราหลงรักมากเว่อร์ ๆ แล้ว ความเฟรนด์ลี่และความคราฟต์แบบจริงจังของสตูดิโอทำเล็บแห่งนี้ยังส่งผ่านไปถึงทุกส่วนของร้าน ทั้งการเลือกใช้สีทำเล็บ พู่กัน ไปจนถึงจิวเวลรี่แต่งเล็บมาจากญี่ปุ่นล้วน ๆ แบบ 100% (ราคาเลยแรงนิสสส) รวมถึงส่งต่อไปถึงคุณภาพเครื่องดื่ม ขนมเค้ก และบริการที่ถ้าเราทำงานแถวเพลินจิต คงต้องแวะไปนั่งเล่นที่ร้านนี้บ่อยกว่าอยู่ออฟฟิศตัวเองแน่ ๆ
 
 
Mininail x Pleonchit ตึกมหาทุนพลาซ่า เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-20:00 น. โทร. 088-661-2666 BTS เพลินจิต fb.com/mininail.artstudio