Jun 11 2018

city living

Gaysorn Urban Resort โคแชร์ริ่งสเปซรูปแบบใหม่ ทันสมัยใจกลางกรุง

การทำงานจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้จะเห็นว่าในกรุงเทพฯ มี Co-Working Space เกิดขึ้นใหม่หลายแห่งมาก และแต่ละแห่งก็มีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น Spaces โค-เวิร์กกิ้งสเปซสไตล์ดัตช์ที่เพิ่งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ แถวพระโขนง หรือ WERK โค-เวิร์กกิ้งสเปซกับแนวคิดสุดเจ๋งที่ยกเข้าไปไว้ในสถานี BTS ราชดำริ และตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ใจกลางเมืองอย่าง Gaysorn Urban Resort ในเกษรวิลเลจเช่นกัน
 
 
มาอัปเกรดไลฟ์สไตล์การทำงานที่ Gaysorn Urban Resort กันดีกว่า เห็นชื่อรีสอร์ตแบบนี้แต่ไม่ใช่รีสอร์ตหรอกนะ เขาเปิดเป็นโคแชร์ริ่งสเปซสุดหรูสไตล์รีสอร์ตใจกลางกรุงอย่างย่านราชประสงค์ และเป็นโคแชร์ริ่งแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศไทยเชียวนะ ! ที่นี่อยู่ในโครงการ Gaysorn Tower อาคารศูนย์รวมของออฟฟิศและคอมมูนิตี้หลากหลาย โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 2,300 ตารางเมตร ของชั้น 19-20 ในอาคารเป็นโคแชร์ริ่งเลยทีเดียว
 
ถามว่าหรูแค่ไหน ตอบได้เลยว่าหรูเลิศอลังการมากกกก เขามากับคอนเซ็ปต์ "Work-Live-Play-Grow" ไลฟ์สไตล์ที่แปลกใหม่และแตกต่าง โดยผสมผสานระหว่าง "ธรรมชาติ" และ "เมือง" เข้าด้วยกันอย่างลงตัว เป็นความหรูที่มาคู่กับบรรยากาศสบาย ๆ เน้นความธรรมชาติ อย่างนี้คนทำงานไอเดียพุ่งกระฉูดแน่นอน
 
 
 
เราปลื้มห้อง Crystal Box ที่เป็นห้องประชุม สัมมนา จัดงานเลี้ยง หรือจะแถลงข่าวก็ได้ ฟังก์ชันครบ จุคนได้กว่า 200 คน ที่ปลื้มก็เพราะรอบ ๆ ห้องเป็นกระจกใส เห็นวิวกรุงเทพฯ ได้ 270 องศา วิวดีไปอีก จะจัดอินดอร์หรือเอาต์ดอร์ก็ได้หมด เพราะเชื่อมกับ Sky Terrace สวนหย่อมลอยฟ้าของชั้น 19

 
 
ห้องประชุม หรือสัมมนา ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็มีพร้อมบริการหลากหลาย ถ้าอยากได้ห้องใหญ่หน่อยสำหรับจัดเวิร์กชอปหรือเทรนนิ่งก็มี The Lawn ที่จุคนได้ประมาณ 60-70 คน วิวดีไม่แพ้กัน
 
 
ห้องขนาดใหญ่อีกห้องก็ยังมีกระจกใสเน้นวิวธรรมชาติ อย่างห้อง The Peak ที่จุคนได้กว่า 50 คน ประชุมเครียด ๆ ก็หันไปมองวิวเนอะ
 
 
ถ้าต้องการห้องประชุมแบบคนไม่เยอะมาก ต้องห้อง The Oak จุคนได้ประมาณ 14 คน อุปกรณ์ฟังก์ชันครบ บรรยากาศในการประชุมผ่อนคลายขึ้นมาทันที

 
 
ห้อง Tree Pods จุคนได้ประมาณ 8 คน มีความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว แถมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ดูสบายตาสุด ๆ สามารถคุยไป จิบชา จิบกาแฟ หันไปชมวิวกรุงเทพฯ ได้อีกด้วย
 
 
และนี่ ตอบโจทย์ที่สุดกับคนที่ต้องการสมาธิ อย่าง The Horizon Bar ที่สร้างบรรยากาศการทำงานให้แตกต่างออกไปจากเดิม ด้วยการตกแต่งแบบเรียบหรูทันสมัย สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้เยอะเลย
 
ที่เห็นนี่ยังไม่หมดเลยนะ ยังมีทั้ง Cocoon Office, Cocoona Lounge และ The Lounge & Courtyard อีก เรียกได้ว่าเป็นโคแชร์ริ่งสเปซที่น่าใช้บริการสุด ๆ ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ที่นี่ก็รองรับได้อย่างเหมาะสม ที่เราชอบคิือโลเคชั่นที่เดินทางสะดวกมาก เพราะอยู่ย่านราชประสงค์ที่นั่ง BTS มานิดเดียวก็ถึง แต่ตกแต่งให้เราผ่อนคลาย ไม่เป็นเหลี่ยมเป็นมุมชวนอึดอัดทั้ง ๆ ที่อยู่กลางมหานคร
 
Gaysorn Urban Resort ชั้น 19 Gaysorn Tower ถ.ราชดำริ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 9:00-22:00 น.โทร. 02-253-3999 BTS ชิดลม