Feb 02 2019

city living

ชวนไปหลบฝุ่นพิษเข้าห้างโซนชิดลม-สยาม กับ 4 งานฉลองตรุษจีนที่ควรค่าแก่การไปตำ

ตรุษจีนปีนี้ เดินห้างวนไปค่ะ

Gaysorn Village

Chinese New Year - Retreat/ Eat / Art

 
 
 
ใครไปเดินเกษรวิลเลจช่วงนี้ต้องกรี๊ดแรงแน่นอน เพราะเขาเนรมิตทั้งห้างใหม่หมดในธีม Retreat/ Eat/ Art คือรวมมาหมดทั้งการผ่อนคลาย และเสริมความงามจากชอปชื่อดังในเกษรอย่าง Panpuri, Thann และ Jurlique ต่อด้วยเอาใจสายกินด้วยสารพันเมนูอาหารมงคล อาทิ ที่ภัตรคาร Xinn Tien Di (ซินเทียนตี้) ช่วงนี้ก็มีเมนูอาหารจีนเสริมมงคล 8 จานให้พาครอบครัวไปนั่งรับประทานแบบอิ่มจุก ๆ ไปจนถึงร้านโอมากาเสะของทอดอย่าง Ginza Tenharu ก็มีเมนูแฝงความมงคลอย่าง Oshuogatsu Ryori พร้อมเสิร์ฟให้สายอาหารญี่ปุ่นได้แวะมาชิมด้วยเช่นกัน
 
 
แต่ไฮไลท์เด็ดที่เราไม่อยากให้ใครซักคนพลาด คือการเนรมิตทั้งศูนย์การค้าด้วยฝีมือของอาร์ทติสชื่อดังอย่าง ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล ที่เคยฝากผลงานไว้กับแบรนด์ดังอย่าง Gucci มาแล้ว! รอบนี้เธอแปลงโฉมทั้งเกษรให้กลายเป็น 'The Meadows Universe' ผสมผสานเอาศิลปะไทย-จีน และสื่อออกมาผ่านลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ ออกมาเป็นสัตว์มงคลหลากหลายชนิด อาทิ สิงโต ที่ได้อินสไปร์มาจากไพ่ทาโรต์, ผีเสื้อ ตัวแทนแห่งโชคชะตา และเสือดาว ตัวแทนของพละกำลัง 

 
 
บอกเลยว่าเป็นงาน Installation Art ระดับโลกที่นาน ๆ ทีเราจะได้เสพศิลปะชั้นเลิศขนาดนี้แบบใกล้ชิด และยิ่งเอ็กซ์คลูซีฟไปอีก เพราะครั้งนี้ยูนเปิดแกลเลอรี่ส่วนตัวที่ The Galerie ชั้น G ภายในเกษรเซ็นเตอร์ด้วย ใครอยากแวะไปชมหรืออุดหนุนงานศิลปะของยูน ก็สามารถแวะไปเข้าไปดูได้เลย!
 
Gaysorn Village, Gaysorn Center ถ.เพลินจิต เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS ชิดลม

Central Embassy

Chinese New Year Festival 2019

 
 
ปีนี้เซ็นทรัลเอมบาสซีเขาแอบกระซิบมาว่า งานฉลองตรุษจีนจะเก๋และแปลกใหม่ขึ้นกว่าเดิมอีก 10 เท่า ด้วยการผสมเอาประเพณีฉลองตรุษจีนแบบดั้งเดิมและตรุษจีนมุมมองแปลก ๆ แบบคนรุ่นใหม่เข้าไว้ด้วยกันในงาน Chinese New Year Festival 2019
 
 
บอกเลยว่างานนี้ใครไปเซ็นทรัลเอมบาสซีช่วงตรุษจีน นอกจากจะเดินเพลิน ๆ (และปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5) แล้วยังอิ่มพุงกางกับเมนูสตรีทฟู้ดหลากหลายจากโซน Eat Thai ที่เขาเคลมมาว่า 'กินแล้วโชคดี อิ่มแล้วเฮงเฮง' แน่นอน!! เริ่มจากต้นตำรับหมูกรอบเจ้าดังอย่าง หมูกรอบกลางกรุง แชมป์บ๊ะจ่าง โหวงเส็กราชาบะหมี่ฮ่องกง แล้วปิดท้ายด้วย บัวลอยกลมเกลียว รับรองว่าอิ่มตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยงานนี้

 
 
ส่วนสายมงคลก็อย่าลืมแวะไปเซลฟี่กับงานศิลปะที่ปีนี้เขาตกแต่งด้วย 8 อักษรมงคลจีนบริเวณชั้น G ซึ่งถูกเนรมิตให้กลายเป็น Little China เอาใจคนชอบถ่ายรูปแบบมี 10 ให้ 100 ไปเลย
 
Central Embassy ถ.เพลินจิต เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS เพลินจิต

Central Chidlom

Chinese New Year Festival 2019

 
 
ความน่ารักของสองห้างนี้คือเขาทำ ประตูมังกรแห่งความรุ่งเรืองและโชคลาภ ให้เราได้เดินลอดระหว่างทางเชื่อมเซ็นทรัลเอมบาสซีกับเซ็นทรัลชิดลม ซึ่งถ้าใครเดินเข้าไปในเซ็นรัลชิดลมช่วงนี้ ก็ได้จะเจอกับมังกรยักษ์ไซซ์มหึมาที่เปรียบเสมือนเป็นการอวยพรให้ลูกค้าเฮงเฮงตลอดปีด้วยนะ
 
ไม่ใช่แค่นั้นนะ เพราะในโซน FoodLoft ยังมี Chinese High Tea Set ขายด้วย ใครซื้อเซ็ตนี้ก็จะได้รับกระเป๋าผ้าอักษรจีนมงคลกลับบ้านไปเลยฟรี ๆ หรือจะลองเช็คดวงลุ้นรับแป๊ะยิ้มอั่งเปาที่โซนนี้ก็ได้เช่นกันจ้า
 
Central Chidlom ถ.เพลินจิต เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS ชิดลม

Sea Life Bangkok

Chinese New Year Underwater Show

 
 
สำหรับใครที่เบื่อความวุ่นวายโฉ่งฉ่างของโซนชอปปิงด้านบน เราอยากชวนให้ด่ำดิ่งไปพบความอลังการใต้ท้องทะเลที่ซ่อนอยู่ที่ชั้นล่างของห้างสยามพารากอนนี่เอง! 

 
 
ซึ่งหลังจากที่โซนนี้ได้เปลี่ยนโฉมใหม่มาเป็น Sea Life Bangkok เราเลยจะได้เห็นโชว์อันแปลกใหม่และตระการตากว่าเคย ใครที่เคยไปเยือนโลกใต้ท้องทะเลแห่งนี้เมื่อหลายปีก่อน เราแนะนำให้ไปซ้ำอีกรอบแล้วจะได้พบความตื่นตาตื่นใจใหม่ ๆ อีกเพียบ ยิ่งช่วงตรุษจีนแบบนี้ ที่ Sea Life Bangkok ก็มีโชว์พิเศษที่บริเวณ Ocean Tunnel อุโมงค์ยักษ์ขนาดใหญ่ที่มีจุดขายเป็นรูปปั้นพระอภัยมณีและผีเสื้อสมุทร ซึ่งเป็นที่อยู่ของเจ้าปลาฉลามและกระเบนยักษ์ โดยในแต่ละวันจะมีขบวนเชิดสิงโต รวมทั้งโชว์ใต้น้ำของนางเงือกสาวและพระอภัยมณีให้เราได้ดูถึง 4 รอบการแสดงด้วยกัน! แอบกระซิบว่าใครที่จูงมือคนเกิดปีหมูมา งานนี้ได้รับส่วนลดตั้ง 30% เชียวนะ แต่เห็นทีงานนี้ต้องรีบหน่อย เพราะเขามีโชว์พิเศษแบบนี้ถึงวันที่ 10 ก.พ. นี้เท่านั้นจ้า!
 
Sea Life Bangkok ชั้น B1-2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-687-2000 BTS สยาม