Jul 08 2019

city living

Casa Papa แรงบันดาลใจจากวิลล่าในอิตาลี สู่สตูดิโอและโลเคชั่นลับในนครชัยศรี

ไม่มีมุมไหนที่ไม่สวย
จริง ๆ พอบอกว่าจะพาไปสำรวจโลเคชั่นลับแห่งใหม่ที่ 'นครชัยศรี' หลายคนคงคิดว่าต้องไกลมากแน่ ๆ หรืออาจจะไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าจริง ๆ แล้วนครชัยศรีเป็นหนึ่งอำเภอในจังหวัดนครปฐมที่ขับรถจากกรุงเทพฯ มาแค่ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว!
 
                     
'Casa' จากภาษาอิตาเลียนที่แปลว่าบ้าน และ 'Papa' ที่แปลว่าคุณพ่อ สองคำนี้ถูกนำมาใช้เพื่อตั้งชื่อ Casa Papa Home&Space หรือ 'บ้านคุณพ่อ' ของ พี่กานดา-กานดา สายทุ้ม และ พี่หรั่ง-สุรศักดิ์ อิทธิฤทธิ์ โดยได้แปลงโฉมพื้นที่กว่า 4 ไร่ ที่แต่เดิมถูกหมายมั่นปั้นมือมาตั้งแต่รุ่นพ่อว่าอยากทำเป็นโรงแรมเล็ก ๆ ร่วมกันกับสถาปนิกมือทองอย่าง คุณเอก-เอกภพ สุขสุดไพศาล จนกลายร่างมาเป็นโลเคชั่นที่ทั้งคู่แพลนไว้สำหรับหลากหลายงานในวงการแฟชั่นและถ่ายแบบตามที่ทั้งคู่ถนัด
 
 
โครงสร้างหลักจากสถาปัตยกรรมในสไตล์ที่พี่กานดาขอเรียกมันว่า 'Modern Romantic' รวมถึงอินสไปเรชั่นจากแบบแปลนของ Villa Necchi คฤหาสน์หลังงามในประเทศอิตาลี ถูกนำมาใช้เป็นคอนเซ็ปต์หลักเพื่อรีโนเวทโครงสร้างเดิมของตัวตึกเก่าที่ถูกสร้างทิ้งไว้เกือบ 30 ปีแห่งนี้ให้กลายมาเป็็นสตูดิโอสีขาวในฝันพร้อมเพดานและซุ้มประตูทรงอาร์คโค้งที่ใครผ่านไปมาผ่านมาบนถนนเส้นนี้ก็คือต้องเหลียวหลังกันแทบทุกคน เอาง่าย ๆ ว่าแม้แต่เราเองที่เห็นรูป Casa Papa จากในแมกกาซีน ก็ต้องมนตร์สะกดตั้งแต่แรกเห็นนจนต้องไปสืบหามาให้ได้ว่าโลเคชั่นนี้อยู่ตรงไหนในประเทศไทยกันแน่!
 
 
 
ห้องต่าง ๆ ของ Casa Papa ถูกตั้งชื่อตามสิ่งของที่คุณพ่อของพี่กานดาชอบ อาทิ ห้อง Terrace ที่รับรองแขกแบบไพรเวทเอาไว้นั่งชมวิวแม่น้ำท่าจีนแบบใกล้ชิดติดขอบ ห้อง Martini ที่ตอนนี้กลายเป็นห้องเวิร์กชอปผสมสตูดิโอทำงานของพี่หรั่ง ห้อง Red Rose ที่ถูกพี่กานดาจับมาแปลงโฉมเป็นห้องสะสมงานอาร์ต ห้อง Brown Sugar บนชั้นสูงสุดของบ้านที่กำลังตกแต่งเพิ่มเติมสำหรับทำเป็นห้องรับรองเจ้าบ่าวเจ้าสาวด้วยโซฟายักษ์ อุปกรณ์ครัว และเตียงนอนกับอ่างจากุชชี่ที่ชั้นบน

 
 
 
ส่วนไฮไลท์หลัก ๆ เราขอยกให้ความโอ่อ่าที่ชั้นล่าง ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยสนามหญ้าทรงหลังเต่า ซุ้มเหล็กดัดสีขาวที่เหมือนหลุดมาจากเทพนิยายสักเรื่อง น้ำพุไซซ์ยักษ์ และสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมที่เหมือนเป็นมุมซิกเนเจอร์ของที่นี่ รวมไปถึงห้อง Coconut ที่ชั้นหนึ่ง ซึ่งสามารถใช้งานเป็นห้องจัดแฟชั่นโชว์ ห้องจัดเลี้ยง หรือแม้แต่เซ็ตฉากถ่ายละครก็ยังได้!

 
 
ส่วนที่อยู่ติดกันกับห้อง Coconut เป็นโซนของห้อง Gallery ที่พี่หรั่งทำไว้สำหรับจัดนิทรรศการศิลปะหลากแขนง ทั้งนิทรรศการภาพถ่าย ภาพเพ้นท์ ภาพพิมพ์ แล้วแต่ใครมาจัดก็ได้เลยตามใจชอบ 
 
 
 
 
 
ซึ่งนอกจากวันนี้เราจะพามาสำรวจ Casa Papa แบบทุกซอกทุกมุมกันแล้ว เรายังมีโอกาสประเดิมอาหารใต้จาก Ganda Kitchen โปรเจ็กต์ใหม่ของพี่กานดาและพี่หรั่ง ผู้ซึ่งลงทุนลงแรงตื่นแต่เช้ามาปรุงแกงใต้อย่างแกงคั่วหอยแครงใบชะพลู แกงไตปลา หมูต้มใบชะมวง แกงส้มมะละกอปลากระพง และน้ำยาปูด้วยตัวเองให้เราได้ชิมกันเป็นมื้อเย็น และมีแพลนว่าจะเปิดเป็นเชฟเทเบิ้ลเล็ก ๆ ที่นี่ด้วยในอนาคต หรือถ้าจะมาเช่าสถานที่ถ่ายแบบหรือจัดเลี้ยงอยู่แล้ว ก็สามารถออร์เดอร์อาหารใต้จาก Ganda Kitchen ไว้รอเลยก็ได้เหมือนกัน การันตีความอร่อยได้จากสูตรอาหารใต้แท้ ๆ แบบคนนครศรีธรรมราชแท้ ๆ ของบ้านพี่หรั่งเอง แต่ตอนนี้ถ้าใครอยากกินแบบไม่ต้องรอเชฟเทเบิ้ลเปิดก็พุ่งตัวไปสั่งกันก่อนได้เลยที่ instagram.com/ganda_kitchen 

 
Soimilk Says: ด้วยความที่ทั้งพี่กานดาและพี่หรั่งเอง ต่างก็เป็นคนในวงการแฟชั่น สตูดิโอแห่งนี้เลยถูกออกแบบมาพร้อมเหลี่ยมมุมกลิ่นอายแบบบาโร้กที่ถูกคิดมาอย่างดีแล้วว่าจะช่วย bounce แสงให้ถ่ายรูปสวยทุกมุม แถมยังมาพร้อมความขาวคลีนแบบมีชั้นเชิงที่วงการแฟชั่นต้องมอบมง ใครที่อยากมาจัดปาร์ตี้หรืองานแต่ง หรือจะเช่าสตูดิโอไว้ถ่ายรูปก็สามารถสอบถามราคาได้ที่ Line ID: @casapapa.homespace เลยเด้อ
 
Casa Papa 101 อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โทร. 092-2469-469 ig.com/casapapa.homeandspace