Apr 16 2018

city living

ผ่อนคลายความเมื่อยล้ากับ Calm Spa สปาบูติกใหม่ในอารีย์

ให้ร่างกายได้พักผ่อนบ้าง

นอกจากจะเป็นแหล่งฮิปที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ตามตรอกซอกซอยแล้ว ย่านอารีย์ยังเพิ่งต้อนรับสมาชิกใหม่อย่าง Calm Spa สปาบรรยากาศสุดส่วนตัวที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Bar Storia del Caffè ในซอยอารีย์ 4 นั่นเอง
 
 
ไอเดียของ Calm Spa เริ่มต้นมาจากความชื่นชอบในการนวดผ่อนคลายเป็นชีวิตจิตใจของทีมหุ้นส่วน Bar Storia del Caffè นี่แหละ หลังจากไปลองใช้บริการสปาหลายต่อหลายแห่ง ทุกคนจึงเก็บตกข้อบกพร่องต่างๆ ที่ได้เจอมาแก้ไขปรับปรุงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันที่ทำงานหนักกันแบบลืม Work-Life Balance ไปเลย เพราะฉะนั้นคอนเซ็ปต์หลักของ Calm Spa ก็คือที่พักผ่อนของคนทำงานที่ดูแลตัวเองไม่เพียงพอ และเป็นที่ที่ตอบโจทย์สภาวะอารมณ์และร่างกายในขณะนั้น 
 
 
เมื่อเปิดประตูเข้าไปเราจะได้สัมผัสบรรยากาศสงบคลอด้วยเพลงแจ๊ส โดยชั้นแรกจะเป็นโซนต้อนรับและแนะนำทรีทเมนต์ ซึ่งทรีทเมนต์ของที่นี่เน้นความหลากหลายค่อยเป็นค่อยไป ในช่วงเริ่มต้นนี้จะมีนวดไทย นวดน้ำมัน สครับ และทำหน้าออร์แกนิค ซึ่งได้ Therapist หรือนักบำบัดเปี่ยมไปด้วยทักษะประสบการณ์มากกว่า 10 ปีมาร่วมทีม รวมถึงแพทย์อีก 3 ท่านที่คอยอบรมให้ความรู้กับทีมอย่างสม่ำเสมอ
 
 
 
จากนั้นทางสปาจะพาเราขึ้นบันไดไปสู่ชั้น 2 ซึ่งเป็นสปาที่แท้จริง เราทึ่งไปเลยเพราะมองจากตัวตึกด้านนอกแล้วพื้นที่ไม่น่าจะกว้างขวางได้ขนาดนี้ โดยชั้น 2 แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนนวดไทยและนวดเท้าที่ผู้ใช้บริการจะมาไวไปไว และโซนนวดตัวที่ต้องใช้เวลากันนานหน่อย

 
 
บรรยากาศของโซนนวดเท้าและนวดไทยจะสลัวๆ นิดหน่อยแต่ไม่ถึงกับลึกลับนะ คนไทยคุ้นเคยกับการนอนเตียงนวดเท้าตามร้านทั่วไป แต่การนวดเท้าของที่นี่จะแบ่งสัดส่วนเป็นนั่ง 50% และนอนอีก 50% เพื่อปรับสมดุลและการไหลเวียนเลือดจากเท้าสู่หัว ในอนาคตจะมีบริการทำเล็บที่เน้นการดูแลข้อศอก-มือ และหัวเข่า-เท้าอีกด้วย
 
 
 
แต่เมื่อเปิดประตูข้ามไปยังฝั่งนวดตัว เราจะรู้สึกเหมือนอยู่คนละโลกกับโซนก่อนหน้าเลย โถงโปร่งโล่งรับแสงธรรมชาติจากแนวกระจกติดเพดาน เพิ่มความสดชื่นด้วยบรรดาไม้ประดับน้อยใหญ่ตามโต๊ะและผนังสีขาวสะอาด

 
ห้องคู่
 
ห้องเดี่ยว

 
โดยโซนนวดตัวมีทั้งหมด 8 ห้อง แบ่งเป็นห้องคู่ 2 ห้อง และห้องเดี่ยวอีก 6 ห้อง แต่ห้องเดี่ยวก็สามารถเปิดพาร์ทิชันเชื่อมต่อกันได้
 
 
โถงนี้เป็นบริเวณที่เราก็จะได้รับชา Welcome Drink เย็นๆ ระหว่างที่พี่ Therapist ถามไถ่ความต้องการในการนวดเป็นรายบุคคล จากนั้นจึงเลือกน้ำมันที่ถูกใจโดยมี 3 ตัวให้เลือก ได้แก่ Calming กลิ่นไม้และส้มอ่อนๆ Relaxing เพิ่มความลาเวนเดอร์เข้ามา และ Refreshing ที่แมนกว่าใครเพื่อน
 
เราได้ลองนวด Signature Calm Massage เป็นเวลา 75 นาที (2,000 บาท) ที่เป็นการนวดน้ำมันทั้งตัว เริ่มจากขา ฝ่าเท้า แผ่นหลัง เอว แขน มือ และศีรษะ ที่เราชอบที่สุดคือการนวดมือที่ตอบโจทย์คนติดโทรศัพท์สุดๆ เพราะพี่ Therapist จัดการเน้นย้ำนิ้วโป้งขวาจนหายปวดและมือเบาไปเลย อีกอย่างคือพี่ Therapist จะคอยเช็คสภาพกล้ามเนื้อและปรับเปลี่ยนแรงกดให้เหมาะสมอยู่ตลอด นวดเสร็จแล้วเข้าใจคำว่าสบายจนตัวลอยก็วันนี้ 
 
 
Calm Spa มีแพ็คเกจและเมนูหลากหลาย ถ้ามีเวลาเยอะหน่อยเราอยากให้ไปลอง Office Syndrom คอร์สนวดสำหรับชาวออฟฟิศเพื่อปลดล็อคความตึงเกร็งของกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ ตอนนี้มีโปรโมชัน 120 นาทีเพียง 2,000 บาท บอกเลยว่าคุ้มจริงอะไรจริง หรือถ้าใครไม่รู้จะเริ่มยังไงแต่อยากลองนวดก็สามารถไปปรึกษากับพี่ Therapist ได้นะ หรือจะแอบไปสอบถามที่แฟนเพจ fb.com/CalmspaThailand ก็ไม่ผิด
 
Calm Spa Thailand, พหลโยธิน 13 ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-23.00 น. โทร. 096-941-8645 BTS อารีย์