Nov 16 2018

city living

รวม 5 ไอเดียตกแต่งคอนโดโดยใช้เฟอร์นิเจอร์มากฟังก์ชันหมดห่วงเรื่องพื้นที่จำกัด

หมดห่วงสักทีนะ
ปัญหาอย่างหนึ่งของคนมีที่อยู่อาศัยอย่าง คอนโด คงเป็นเรื่องพื้นที่จำกัด จะเดินเหินแต่ละทีต้องคอยระวังชนนั้นนี่ ตัดสินใจซื้อของมาแต่ละอย่างคิดแล้วคิดอีกว่าจะวางตรงไหนดี ? ว่ากันว่าเกือบสามในสี่ของห้องเรานั้นส่วนหนึ่งเฟอร์นิเจอร์เป็นผู้ครอบครอง ครั้นจะไม่ซื้อก็ไม่ได้ของมันต้องมี แต่เฟอร์นิเจอร์แบบไหนกันนะที่จะทำให้เราประหยัดพื้นที่จำกัดนี้ได้ ปัญหาเหล่านี้เราจึงหยิบ 5 ไอเดียการเลือกเฟอร์นิเจอร์มากฟังก์ชันมาให้ทุกคนใช้ตกแต่งห้องกัน
 

1. เตียงนอน

 
 
 
เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของห้องขาดไปไมไ่ด้เลยคือ เตียงนอน เป็นชิ้นที่เราใส่ใจลำดับที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับเตียงนอนคือก้อนสี่เหลี่ยมใหญ่ ๆ ที่กินพื้นที่ไปแล้วหลายส่วนในห้อง จะดีแค่ไหนหากเรามีเตียงนอนขนาดใหญ่และคุ้มค่าต่อการใช้พื้นที่ เตียงทรงสูงด้านล่างออกแบบฟังก์ชันเป็นลิ้นชักสามารถเก็บของได้ สามารถกำหนดให้ช่องเก็บของนั้นอยู่ฝั่งซ้ายหรือขวาตามแต่ผู้ใช้งานถนัดได้เลยจะเก็บเสื้อผ้า หนังสือหรือซ้อนเงินแฟนก็ทำได้ ตลอดจนเก็บกระเป๋าเดินทางใบเป้ง ๆ ได้เลย ดีไซน์เรียบง่ายสบายตาใช้ไม้เป็นส่วนหลักออกแบบโครงสร้างแข็งแรง เวลานอนไม่มีเสียงดังรบกวน ยุบตัวยาก ไม่เก็บฝุ่น ดูแลได้ทั้งสุขภาพและพื้นที่ใช้สอยของเราด้วยนะ

2. ตู้เสื้อผ้า  

 
 
 
สำหรับสาว ๆ ไม่น่าจะมีใครกล้าปฏิเสธว่าฉนไม่ต้องการตู้เก็บเสื้อผ้าแน่นอน เพราะไอเทมชิ้นนี้มีความสำคัญในการถนอมดูแลเสื้อผ้าอันเป็นที่รักของพวกเธอเลยทีเดียว และเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นเช่นกันมีขนาดใหญ่ยักษ์กินพื้นที่เหลือเกิน หากใครที่ใช้ประตูตู้แบบเปิดเข้าออกอาจเจอปัญหาบานพับชำรุดบ่อย และยังเสียอณาเขตมาก ลองเปลี่ยนมาใช้ตู้ที่มีประตูแบบเลื่อนระบบ Anti-Jump ดู รูปแบบดีไซน์โมเดิร์นด้วยสีลายปูนช่วยทำให้สว่างดูกว้างขวางขึ้น ด้านในสามารถแขวนได้ทั้งชุดสั้น ยาว ราวแขวนรับน้ำหนักได้ถึง 120 กว่ากิโล มีชั้นวางของที่สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ ลิ้นชักกุญแจเพิ่มความปลอดภัยในการเก็บของได้มากยิ่งขึ้น


3. โต๊ะทำงาน

 
 
 
อีกหนึ่งชิ้นสำคัญสำหรับคนมีงานเยอะกลับจากออฟฟิศก็ต้องทำมาทำงานต่อที่บ้าน (ใครบ้างยกมือขึ้น) หลายคนเลือกจัดโต๊ะทำงานไว้ในห้องนอนเพื่อความเป็นส่วนตัวแถมยังสร้างความสงบเวลาคิดงาน การมีโต๊ะทำงานที่สามารถนำมาเชื่อมไว้กับเตียงนอนได้นั้น ทำให้ประหยัดพื้นที่และเพิ่มฟังก์ชันการใช้สอยให้มากเช่นกัน โต๊ะทำงานติดหัวเตียงมีขนาดความกว้าง 120 ซม. หรือโต๊ะทำงานหมุนได้ที่สามารถเลือกตู้เตี้ยมาติดตั้งสลับซ้าย ขวาได้ตามผู้ใช้งานถนัด สามารถหมุน 90 องศา หรือ 180 องศาก็ทำได้ เลือกใช้สอยได้ตามความต้องการเป็นโต๊ะทำงานเอนกประสงค์สุดพลัง 


4. โต๊ะเครื่องแป้ง

 
 
 
โต๊ะเครื่องแป้งนั้นใช้วางสิ่งของมากมายในการแต่งหน้า ทำผม ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไปไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นการมีโต๊ะเครื่องแป้งที่สามารถยึดติดได้กับพื้นที่อย่างผนัง หรือข้างตู้เสื้อผ้าถือว่าเป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างมาก หมดห่วงเรื่องการกินพื้นที่แน่นอน สำหรับสาว ๆ ฟังก์ชันโต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้ต้องมีไว้ในห้อง ! 

5. สตูลใต้หน้าต่าง

 
 
 
สำหรับสตูลใต้หน้าต่างเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นที่มีฟังก์ชันใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลายสามารถใช้เป็นที่นั่งได้ ด้านล่างมีหน้าบานเลื่อนสำหรับเปิดปิดเป็นตู้เก็บของก็สามารถทำได้ด้วย เคลื่อนย้ายง่ายประหยัดพื้นที่ในห้องของเราได้อีกเยอะ มากอย่างมากสำหรับห้องที่อยากมีโซนเก็บสิ่งของเพิ่มเติม


Amsterdam Collection

 
 
 
อัมสเอตร์ดัมเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เมืองเล็ก ๆ ซึ่งเป็นจุดหมายของนักเดินทางทั่วโลก โดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์ศิลปินชื่อดัง แวดล้อมไปด้วยบ้านเรือนอาคารวางเรียงรายริมคลอง เป็นเมืองที่ผู้คนต่างหลงใหลและอยากไปเยือนสักครั้ง Amsterdam Collection จึงเป็นดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ชุดสุดสวยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองมากเสน่ห์แห่งนี้เฟอร์นิเจอร์มากฟังก์ชันตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์รูปแบบการใช้ชีวิตของคนในยุคสมัยใหม่ 
 
 
Amsterdam Collection มีสินค้าให้เลือกมากมายแบ่งเป็น 8 ประเภทได้แก่ เตียง, ตู้เสื้อผ้า, กระจก, ตู้เตี้ย, ตู้จบ, โต๊ะทางาน, ชั้นแขวน และสตูลใต้หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์มากฟังก์ชันเหล่านี้นอกจากจะทำให้เราได้จัดสรรค์พื้นที่จำกัดของเราให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้ว ยังชวนให้นึกถึงบรรยากาศของเมืองเล็ก ๆ อย่างอัมสเตอร์ดัมอีกด้วย เป็นอีกไอเดียทางเลือกในการตกแต่งห้องโดยใช้เฟอร์นิเจอร์มากฟังก์ชันหมดห่วงเรื่องของปัญหาพื้นที่จำกัดแล้ว มาแต่งห้องของเราให้สนุกกันเถอะ

 
Amsterdam Collection หาซื้อได้แล้วที่ Koncept Furniture ทุกสาขา

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com