Dec 25 2017

city living

ตัวเลือกดี ๆ ในบรรยากาศสุดคลาสสิกสำหรับทุกงานอีเวนต์กับ 'บ้านเลขที่ ๑'

จะมีสักกี่ครั้งที่เราจะได้จัดงานในบรรยากาศสุดหรู

Brought to you by 

ในยุคนี้ถ้าหากคุณอยากจะจัดงานอีเวนต์ขึ้นมาสักหนึ่งงาน วิธีที่ง่ายที่สุดก็เพียงแค่เปิดเว็บไซต์กูเกิลและค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดง่าย ๆ ชื่นสถานที่สถานที่จัดอีเวนต์ต่าง ๆ มากมายก็พร้อมที่จะโชว์ขึ้นมาให้คุณเลือกกันแล้ว ไม่ว่าจะจัดงานแต่งงานสุดหรู คอนเสิร์ตสุดมัน หรืองานปาร์ตี้สุดเก๋ แต่ถ้าคุณต้องการงานที่มีบรรยากาศสุดคลาสสิกริมแม่น้ำเจ้าพระยาและไม่อยากซ้ำกับใคร วันนี้เรามีอีกหนึ่งสถานที่มาเพิ่มเป็นตัวเลือกให้กับลิสต์ของคุณ กับอาคารสุดวินเทจที่มีชื่อเรียกเรียบง่ายว่า ‘บ้านเลขที่ ๑

 

 

บ้านเลขที่ ๑ เป็นอาคารเก่าแก่ดั้งเดิมสีเหลืองอร่ามที่ซ่อนตัวอยู่ในตรอกกัปตันบุช (ซอยเจริญกรุง 30) ซึ่งมีพื้นที่ติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามานานนับศตวรรษ ลักษณะของอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปยุคนีโอคลาสสิก เป็นอาคารก่ออิฐถือปูนสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาและออกแบบเป็นหน้าจั่วตรงกลางด้านหน้าอาคาร

 

ภายในตัวอาคารนั้นแบ่งเป็น 2 ชั้น โดยแต่ละชั้นรองรับแขกได้ประมาณ 60 คน สำหรับชั้น 1 จะประกอบด้วย พื้นที่ล็อบบี้กลาง และห้องโถงกลางสำหรับจัดเลี้ยงใหญ่ รวมถึงห้องปีกซ้ายและขวา ส่วนชั้น 2 แบ่งพื้นที่เป็น 3 ห้องเช่นเดียวกับชั้นล่าง

 

 

บริเวณลานกว้างด้านหลังตัวอาคารเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 300 ที่นั่ง ขณะที่ส่วนสนามหญ้านั้นสามารถแบ่งออกเป็น 3 โซนเพื่อรองรับแขกได้ถึง 500 คน และสำหรับงานใหญ่ ที่นี่ยังมีลานจอดรถที่สามารถรองรับได้มากถึง 150 คัน

 

นอกจากพื้นที่ที่สามารถรองรับแขกได้ในปริมาณมากแล้ว ที่นี่ยังมีอาคารคลังสินค้าเดิมที่อยู่ติดกับรั้วบ้านด้านขวามือ ซึ่งในอดีตนั้นผู้เช่าคือ มร. หลุยส์ ที เลียวโนเวนส์ บุตรชายของแอนนา เลียวโนเวนส์ หรือแหม่มแอนนา ซึ่งปัจจุบันเป็นพื้นที่สำหรับการประกอบอาหาร โดยยังคงเปี่ยมด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี 

 

 

ด้วยความสมบูรณ์พร้อมทั้งหมดที่กล่าวมา เราคิดว่า บ้านเลขที่ ๑ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังตามหาสถานที่บรรยากาศดี ๆ แถมยังมีพื้นที่และอาคารที่สวยงาม เหมาะสำหรับการจัดงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานสุดหรู งานเลี้ยงแบบคลาสสิก หรือจะเป็นงานสังสรรค์แบบมีสไตล์ ก็สามารถเนรมิตทุกงานขึ้นบนอาคารประวัติศาสตร์แห่งนี้ได้อย่างลงตัว และเชื่อว่าจะเกิดเป็นความประทับใจทั้งกับคุณและผู้ที่ได้มาร่วมงานทุกคนอย่างแน่นอน

 

 

บ้านเลขที่ ๑ ซอยเจริญกรุง 30 บางรัก โทร. 02-561-4849

ข้อมูลเพิ่มเติม: facebook.com/houseno.1bangrak, house-numberone.com