Dec 29 2017

city living

สำรวจ 7-eleven กับของใหม่ 11 อย่าง ที่เพิ่งมาในเดือนธันวาคมนี้

ซื้อของใหม่มาปาร์ตี้กัน

แม้จะเป็นเดือนสุดท้ายของปี แต่เซเว่นฯ ก็ยังไม่หยุดที่จะส่งของใหม่มาให้เราลอง ซึ่งมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเถอะ
 

1. Playmore ช็อกโกแลตไข่กุเดะทามะ

 
45 บาท
 
 
 
เจ้าไข่ขี้เกียจที่แอบซ่อนอยู่ในไข่ช็อกโกแลตอีกทีหนึ่ง ตัวช็อกโกแลตก็คือช็อกโกแลตอะ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ตัวกุเดะทามะที่ซ่อนอยู่ข้างในนี่ทีแรกทำเอาสะพรึงด้วยหน้าตา และสะพรึงยิ่งกว่ากับรสชาติของมาชเมลโลวที่มีความเหนียวหนึบเยี่ยงเคี้ยวยาง ใครอยากรู้ว่าเป็นไงขอให้ลองดู

2. Calpis Cawaii

 
15 บาท
 
 
นมเปรี้ยวมาใหม่จากคาลพิส ที่มาพร้อมกันถึงสองรสได้แก่รสพรุนพลัสอะเซโรล่าเชอร์รี่ และรสเซเว่นเบอร์รี่ ซึ่งอะเซโรล่าเชอร์รี่คืออะไร หรือเซเว่นเบอร์รี่จะมีชนิดไหนเราก็ไม่รู้ รู้แต่ว่ามันก็นมเปรี้ยวรสผลไม้นั่นแล ไม่แย่นะ


3. Coke ZERO

 
12 บาท
 
 
ที่จริงอันนี้ก็ไม่ใหม่ โค้กซีโร่เราก็กินกันมาหลายปีแล้ว แต่ที่ใหม่คือโค้กซีโร่ที่มาพร้อมขวดแก้วทรงคอนทัวร์ ฉลากแบบใหม่ และราคาที่ย่อมเยา ใครอยากดื่มโค้กในปริมาณพอหายอยากและแคลเลอรีเบา ๆ ก็จัดไป

4. Minere Active Cap

 
19 บาท
 
 
 
น้ำแร่ธรรมชาติที่มาในขวดไซซ์ใหม่ ดื่มได้จุใจ และเพิ่มความพิเศษด้วยฝา Active Cap ที่เปิดกินได้แบบสบายๆ แถมยังเอาไปเติมกินได้อีกหลายรอบต่างหาก


5. ชาเขียวนมมัทฉะเย็น ท็อปปิงชีส

 
ชาเขียวนมมัทฉะ 30 บาท ท็อปปิงชีส 15 บาท
 
 
ก่อนซื้อก็สงสัยมากว่ามันจะเข้ากันเหรอ และเมื่อได้ลองก็พบว่ามันไม่เข้ากันจริง ๆ ด้วย รสเค็ม ๆ มัน ๆ กับชาเขียวนมเป็นอะไรที่ไม่ควรอยู่ด้วยกันจริง ๆ ความพีคคือพนักงานบอกเราว่าเจ้าท็อปปิงชีสนี่สามารถเอาไปใส่กับเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือแม้แต่ชามะนาว ก็ทำเอาเราสับสนในชีวิตไปประมาณนึงเลยทีเดียว

6. TARO รสสเต็กปลาฮอตชิลลี

 
20 บาท
 
 
สารภาพว่าเป็นคนที่แยกรสชาติของทาโร่แต่ละรสไม่ออก ซึ่งอันนี้ก็เช่นกัน ทาโร่ก็คือทาโร่นั่นแหละ

7. HELLO KITTY confectionery bow

 
39 บาท
 
 
ขนมรูปโบว์สีชมพู ที่มาในแพ็คเกจสีชมพู พอแกะกินแล้วก็เป็นประมาณช็อกโกแลตรสสตรอว์เบอร์รี่ที่เราเคยกินในขนมเด็กเมื่อก่อนนั่นแหละ ก็ถือว่าขายความเป็นคิตตี้กันไป


8. เลอแปง Roll Hokkaido

 
18 บาท
 
 
เค้กโรลไส้ครีมสีขาว เราลองดูแล้วก็รู้สึกได้ถึงกลิ่นและรสของนมที่แตกต่างจากเค้กโรลทั่ว ๆ ไปนะ แต่ถ้าถามว่าประทับใจขนาดแนะนำให้กินต่อมั้ยก็ไม่ขนาดนั้น

9. Nature’s Sensation Original Granola

 
28 บาท
 
 
อาหารเพื่อชาวสุขภาพยี่ห้อใหม่ ที่นอกจากจะมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง และอัลมอนด์ ยังมีการใส่ ลูกเกดดำ และแครนเบอร์รีอบแห้งเข้ามาด้วยอีกต่างหาก จะใส่นมก็โอเค หรือจะกินเปล่า ๆ ก็เหมือนอาหารนกดีนะ

10. CP ชิคฟิงเกอร์ รสหัวหอมสไตล์ญี่ปุ่น

 
29 บาท
 
 
ไก่ทอดอัดแท่งรสใหม่จากทางซีพี เปิดซองมาทีแรกก็ไม่ได้แตกต่างจากสูตรดั้งเดิมเท่าไหร่ แต่พอเข้าปากไปเท่านั้นแหละ โอ้โห หัวหอมมาทั้งไร่ ส่วนสไตล์ญี่ปุ่นยังไงนั้นก็ไม่รู้เหมือนกัน


11. Sausage Set 

 
35 บาท
 
 
 
เซ็ตปาร์ตี้สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ที่ประกอบไปด้วยของว่างสามอย่าง ได้แก่ ไส้กรอก โบโลน่าพริก และมันฝรั่งอบ ส่วนตัวเราว่าอร่อยดีนะ โดยเฉพาะมันฝรั่ง แต่ถ้าจะเอามากินในงานปาร์ตี้จริง ๆ คงต้องจัดหลาย ๆ กล่องหน่อย