Mar 27 2018

city living

6 ไลฟ์สไตล์ในปี 2018 ที่เห็นปุ๊บต้องร้องว่า "อ้าว นั่นเราเองนี่"

เช็คดูสิว่าคุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า
 
หากเป็นเมื่อก่อน วันหนึ่ง ๆ เราก็คงอยู่แค่ที่บ้าน กับที่ทำงาน หรือโรงเรียน แต่ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของเราตามยุคสมัย ทำให้แค่ "บ้าน" กับ "ที่ทำงาน" ไม่ใช่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต หลายคนเริ่มค้นหา Third Place หรือสถานที่ประจำของตัวเอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่เรายินดีจะใช้ชีวิตบ่อย ๆ ในวันว่าง หรือช่วงเวลาที่ว่างระหว่างวันนอกเหนือจากบ้านและที่ทำงาน  ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนก็มี Third Place ที่แตกต่างกันออกไป และไลฟ์สไตล์เหล่านี้นี่แหละ ที่จะบอกได้ว่า Third Place แบบไหนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา
 

ไม่แยกเวลางานกับเวลาส่วนตัวออกจากกัน

 
 
แม้คำว่า Work-Life Balance จะเป็นอะไรที่เราพยายามยึดถือเป็นอุดมการณ์ในการใช้ชีวิตมาโดยตลอด แต่บอกเลยว่ายุคนี้เนี่ยสองสิ่งนี้มันแยกกันยากเหลือเกิน และดูเหมือนว่าเราเองก็ไม่ได้รู้สึกแย่แต่อย่างใดที่บางครั้งวันเสาร์-อาทิตย์ต้องมานั่งเช็คอีเมล หรือรับฟังคอมเมนต์เรื่องงานในวันหยุด เพราะในขณะเดียวกัน ในวันทำงาน เราก็แอบลาพักร้อนไปเที่ยว หรือพักผ่อนบ้างตามโอกาสยังไงล่ะ คนยุคนี้จึงต้องพร้อมทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ถ้าตอนนี้รู้สึกอยากทำงาน ก็ต้องได้ทำงาน ถ้ารู้สึกไม่อยาก ก็ต้องได้พัก เรียกว่าอยากทำอะไรก็ได้ทำ ขอแค่มีความรับผิดชอบและดูแลงานที่ได้รับมอบหมายเสร็จเป็นพอ
 
เพราะอย่างนี้โครงการ WHIZDOM 101 ที่เปรียบดั่งพื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ ยุคนี้ จึงไม่ได้มีเพียงร้านค้าและสเปซสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังมีพื้นที่ให้ได้นั่งทำงานและใช้ความคิดกันสงบ ๆ ด้วย ทำงานเหนื่อย ๆ ก็ออกมาชอปปิงหรือหาอะไรอร่อย ๆ กินได้อีก มันใช่ก็ตรงนี้ !

ปาร์ตี้ได้ทุกวันไม่ต้องรอคืนวันศุกร์

 
 
ถ้าเป็นเมื่อก่อนเราคงต้องรอคืนวันศุกร์หรือวันเสาร์สำหรับนัดผองเพื่อนเพื่อออกไปแฮงค์เอาท์กันให้หนำใจ แต่ไลฟ์สไตล์ของเราในตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะไม่ว่าวันไหนเราก็สนุกกันได้ไม่ยั้ง ไม่ต้องกลัวว่าวันรุ่งขึ้นจะไปทำงานไม่ไหวเพราะยังแฮงค์อยู่ เราอาจแค่ดื่มพอสนุก ๆ หรือการทำงานในทุกวันนี้ก็ไม่เคร่งครัดถึงขนาดจะต้องเข้างานแปดโมงเช้าเลิกงานห้าโมงเย็นอีกต่อไป ฉะนั้นคืนนี้จะดึกกว่าเดิมอีกสักหน่อยก็ได้ จะเป็นอะไรไปล่ะ จริงไหม
 
 
เพราะไลฟ์สไตล์ยุคนี้ไม่เหมือนแต่ก่อน WHIZDOM 101 จึงพร้อมเสิร์ฟย่านที่โดนใจเราสุด ๆ อย่าง 24-Hour Street ที่ขนร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านกินดื่มต่าง ๆ มาเปิดกันแบบลืมปิด บางร้านถึงกับเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว คราวนี้อยากสังสรรค์ หรือปาร์ตี้วันไหน เวลาใด ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกแล้ว อยากเฮต้องได้เฮ นี่แหละสถานที่ที่คนแบบเราต้องการ


สุขภาพก็สำคัญ

 
 
ได้ยินหลายคนบอกว่า ยุคนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมา แต่ที่จริงเราว่าที่กำลังมาไม่ใช่แค่เทรนด์สุขภาพ แต่เป็นเทรนด์การออกกำลังกายเพื่อให้ตัวเองแข็งแรงและดูดีต่างหาก ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้จึงไม่ใช่เลิกงานแล้วกลับบ้านไปดูละครหลังข่าว แต่เป็นการพุ่งตัวไปยังสถานที่ออกกำลังกายเพื่อสร้างฟิตแอนด์เฟิร์มให้ตัวเองอย่างฟิตเนสหรือสวนสาธารณะต่าง ๆ ต่างหาก ได้วิ่งสักรอบสองรอบ หรือยกเหล็กสักสิบยี่สิบโล แค่นี้ก็ฟินสำหรับสายออกกำลังกายแล้ว
 
 
ใครจะไปคิดว่าไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์แห่งใหม่อย่าง WHIZDOM 101 เองก็จะมีพื้นที่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพอยู่ด้วย เพราะภายในโครงการแห่งนี้มี WHIZDOM Park สวนขนาดใหญ่ที่ร่มรื่นไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวและต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ทุกคนได้ทำกิจกรรมที่ตัวเองอยากทำได้อย่างสาธารณะ จะนั่งผ่อนคลายในสวน ออกกำลังกายเบา ๆ หรือหาแรงบันดาลใจกลางธรรมชาติก็ทำได้ แต่สำหรับสายสุขภาพจริง ๆ ที่นี่ก็มี WHIZDOM Track เลนจักรยานและลู่วิ่งลอยฟ้าที่ยาวถึง 1.3 ก.ม. ไว้ใช้งานด้วย โอ้โห นี่มัน Lifestyle Hub ที่แท้ทรู

อินเตอร์เน็ตคือปัจจัยที่ 5

 
 
นอกจากอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค ที่อยู่อาศัย อินเตอร์เน็ตก็เป็นอีกอย่างที่ถ้าเราขาดไปในยุคนี้อาจมีเคว้งและทำอะไรไม่ถูกกันเลย เพราะการใช้ชีวิตของเราในทุกวันนี้ อินเตอร์เน็ตถือเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญ การทำงานส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ต ทั้งส่งอีเมล ติดต่องาน พูดคุยและประชุมกันแบบรีโมต รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ทั้งหาโปรร้านอาหาร ผู้ช่วยในการเดินทาง ไปจนถึงการแสดงตัวตนบนสื่อโซเชียลมีเดียที่เรียกว่าเป็นกิจวัตรประจำวันของเราที่ต้องทำไปแล้ว

 
 
สิ่งที่แย่กว่าไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้งาน คืออินเตอร์เน็ตน่ะมี แต่อืดอาดและช้าหนึบจนหัวร้อนแทบอยากขว้างโทรศัพท์ทิ้งเลย จะมีอินเตอร์เน็ตใช้ทั้งทีก็ต้องมีคุณภาพด้วย อย่างที่ WHIZDOM 101 ก็คิดมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคนี้อย่างแท้จริง เพราะพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดของที่นี่จะมี Free Wifi ให้บริการที่ความเร็วสูงสุด ! กลายเป็นเครือข่ายเมืองดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบของกรุงเทพฯ ในอนาคตแน่ ๆ 

อะไรครีเอทเป็นโดนใจหมด

 
 
จริงอยู่ที่คุณภาพต้องมาก่อน แต่สำหรับคนคูล ๆ ชิค ๆ อย่างเรา แค่คุณภาพอย่างเดียวก็คงไม่พอ ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ด้วย สิ่งที่ทำให้โดนใจพวกเราในวันนี้จึงไม่ใช่แค่อาหารอร่อย แต่บรรยากาศและร้านก็ต้องตกแต่งได้เข้าท่าพอที่จะถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมได้ หรือจะซื้อของสักชิ้น หากมีการออกแบบที่ดี มีบรรจุภัณฑ์ที่สวย ก็ยิ่งทำให้คนสมัยนี้หยิบจับและเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ถึงกับมีคติว่า แพงอีกนิดไม่ว่า แต่ถ้ามันเท่ เราก็โอเค! 
 
 
เพราะไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจถึงงานดีไซน์มากขึ้น ที่ WHIZDOM 101 จึงออกแบบโซนที่มีชื่อว่า Hillside Town เนินเขาที่เป็นที่ตั้งของร้านค้าสุดครีเอทีฟให้เราได้กินและช้อปกันอย่างสนุกสนาน ทุกร้านที่มีถูกคัดมาทั้งหมดแล้วว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเองที่ชัดเจน และมีไอเดียสร้างสรรค์ไม่แพ้ใคร เปิดตัวเมื่อไหร่ รับรองว่าต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน


เบื่อง่าย ชอบลองอะไรใหม่ ๆ 

 
 
วัยรุ่นเจนวายคือกลุ่มคนหลักของยุคนี้ ที่ผลักดันไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้น และก็เป็นคนกลุ่มนี้นี่แหละที่ขี้เบื่อสุด ๆ ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจ ชอบความท้าทาย และอยากลองอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ อยู่ไม่นิ่ง และจดจ่อกับอะไรบางสิ่งเพียงสิ่งเดียวได้ไม่นาน พวกเขารู้สึกว่าทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนใจทั้งนั้น หากมีโอกาสก็อยากลองทำให้หมดทุกอย่าง
 
 
ถ้าชอบความครบครันขนาดนี้ WHIZDOM 101 นี่แหละใช่ ! ในอนาคตที่นี่จะเป็น Third Place ที่น่าจับตาอีกแห่งของกรุงเทพฯ เป็นโครงการที่จะรวบรวมทุกไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการเข้าไว้ด้วยกัน แบ่งสเปซการใช้งานออกจากกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะสายชอป สายชิลล์ สายบ้างาน สายออกกำลัง สายแฮงค์เอาท์ ไม่ว่าจะสายไหนก็มาพบปะกันได้ในพื้นที่แห่งนี้ ตอบโจทย์ทุกกลุ่มทุกไลฟ์สไตล์ เป็น Third Place ของเราอย่างแท้จริง รอคอยพบกับ WHIZDOM 101 ได้ปลายปีนี้  
 
แถมตอนนี้ทาง WHIZDOM 101 เขายังต่อยอดการเป็น Third Place ต่อเนื่องสู่โครงการดี ๆ อย่างการประกวดหนังสั้น My Third Place Short Film Contest ที่ WHIZDOM 101 จะชักชวนเหล่านักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจในการทำหนังสั้น เพื่อลุ้นรับโอกาสในการเป็นผู้กำกับหนังสั้นร่วมกับทีมงานมืออาชีพ พร้อมทริปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น รวมมูลค่าสูงกว่า 500,000 บาทด้วยนะ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลย 
 
โครงการ WHIZDOM 101 (วิสซ์ดอม วัน-โอ-วัน) เลขที่ 101 ถ.สุขุมวิท บางจาก พระโขนง Call Center 1265
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://mqdc.com/whizdom101/th