Dec 26 2017

city living

5 วิธีผ่อนคลายสมองและจิตใจ เวลารถติดจนขยับไปไหนไม่ได้

ทำอะไรไม่ได้ก็ต้องทำใจให้ร่ม ๆ

ใคร ๆ ก็รู้ว่ากรุงเทพ ฯ น่ะรถติดเข้าขั้นตรีทูต จนถูกจัดเป็นเมืองที่การจราจรติดขัดที่สุดอันดับ 12 ของโลก คนที่มีทางเลือกก็หนีไปใช้รถไฟฟ้า ส่วนคนที่อยู่ในรถก็ต้องหากิจกรรมอะไรมาทำระหว่างรอไฟแดงแปลงเป็นไฟเขียว แต่รู้ไหมว่านอกจากแชทกับเพื่อน หรือส่องเฟซคนที่แอบชอบแล้ว ยังมีกิจกรรมที่สามารถทำฆ่าเวลาในรถได้อีกหลายอย่าง เช่น 5 กิจกรรมนี้ที่เราคัดมาให้ว่าสามารถทำได้จริงในรถ Suzuki Ciaz ที่อัพเกรดฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของพวกเรามาเพียบ

เปิดคอนเสิร์ตในรถด้วยเพลงจาก Spotify

 
 
สมัยนี้ไม่มีใครซื้อเพลงเป็นอัลบั้มกันแล้ว เพราะการเข้ามาของเจ้าแอพพลิเคชั่นฟังเพลงนี้ทำให้เราฟังเพลงได้หลากหลายในราคาที่ถูกกว่า แถมยังมีการจัดเพลย์ลิสต์ที่เหมาะกับอารมณ์ต่าง ๆ ของเรามาให้ลองฟังด้วย พร้อมคุณภาพเสียงชัดแจ๋วชนิดที่พอเอามาต่อกับลำโพงรถก็ยิ่งฟิน
 
 
โดยเฉพาะถ้าเชื่อมต่อใน Suzuki Smart Connect  ระบบรองรับความบันเทิงหลายรูปแบบ ที่สามารถต่อกับสมาร์ทโฟนหรือไอพอด พร้อมฟังก์ชั่น Apple CarPlay ที่จะทำให้การเปิดคอนเสิร์ตในรถสนุกได้ยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งห้องโดยสารที่กว้างขึ้นยังทำให้ทุกคนในรถออกท่าทางเป็นบียอนเซ่กันได้เต็มที่

เล่นโยคะบนรถ

 
 
ถ้าอยากจะผอม แต่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย ก็ลองใช้เวลาที่อยู่ในรถมาโยคะดูสิ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้จิตใจผ่อนคลาย ลดความเครียดจากการจราจรบนท้องถนนด้วย เนื่องจากพื้นที่ห้องโดยสารที่โอ่โถงนั่งสบาย แถมมีพื้นที่วางขาเพิ่มขึ้น ทำให้สามารถทำท่าโยคะได้หลายท่า แถมฤาษีดัดตนด้วยก็ยังได้ จะได้เพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์มให้ถึงขีดสุดกันไปเลย

ชงคอลลาเจนกินไปเลย หน้าจะได้ใส ๆ

 
 
ร้องเพลงก็แล้ว เล่นโยคะจนคอเคล็ดก็แล้ว รถก็ยังไม่ขยับไปไหน ถ้างั้นก็ทำให้หน้าตาดูสดชื่นด้วยการหาคอลลาเจนมากินกันเลยดีกว่า เพราะพื้นที่วางเครื่องดื่มของ Suzuki Ciaz ถูกออกแบบมาให้กว้างขวาง วางเครื่องดื่มได้มากถึง 8 แก้ว แถมช่องเก็บของที่จุของมากขึ้นยังทำให้แอบเก็บขนมไว้บนรถได้ หน้าใสกันทุกคนแล้วก็ต้องอิ่มด้วยถึงจะดีนะ

แต่งหน้าไปเพลิน ๆ กว่าจะถึงก็สวยพอดี

 

 
 
เดี๋ยวนี้การแต่งหน้าในรถไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปสำหรับสาว ๆ เพราะนอกจากจะมีคลิป How to แถมทิปส์แต่งหน้ายังไงไม่ให้มือสั่นออกมาเพียบแล้ว ด้วยช่องเก็บของหน้าคอนโซลที่กว้างขึ้น ทำให้เก็บเครื่องสำอางค์ไว้ในรถได้เยอะขึ้น นอกจากนี้ Suzuki Ciaz ยังเป็นรถอีโค่คาร์คันแรก ที่มีนวัตกรรมช่องปรับอากาศของผู้โดยสารหลัง ทำให้นอกจากเพื่อนข้างหลังจะเย็นสบายกันทั่วแล้ว หน้าที่แต่งไว้ก็ไม่เยิ้มก่อนถึงที่หมายอีกต่างหาก

เซลฟี่วนไป

 
 
พอสวยแล้วก็ได้เวลาถ่ายรูปเก็บไว้อัพไอจี จะเซลฟี่เดี่ยวหรือถ่ายกับแก๊งเพื่อนก็สวยทั้งนั้น เพราะนอกจากห้องโดยสารจะกว้างขวางจนโพสท่าได้หลากหลาย ดีไซน์ภายในรถก็ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม จนพอถ่ายรูปออกมาดูอย่างกับเป็นกลุ่มเซเลปไม่มีผิดเลยล่ะ

 

ตามไปดูรายละเอียดของ Suzuki Ciaz กันได้ที่ https://www.facebook.com/officialsuzukimotorthailand/