Feb 21 2018

city living

5 เช็คลิสต์สำหรับสาวโสดซื้อคอนโด เลือกยังไงให้ชีวิตแฮปปี้

เลือกผิดคิดจนตัวตายนะ
 
นึกภาพออกไหมว่าวัน ๆ นึงคนโสดเค้าทำอะไรกัน ? จะไปไหนคนเดียวก็น่าเบื่อ แถมเวลาเห็นคนเดินจับมือกันเป็นคู่ ๆ ก็จะพาลอิจฉาเอาซะอีก เดิมทีสาวโสดอย่างเราก็ทำได้แค่เก็บตัวอยู่ในคอนโดไม่ออกไปไหน เพราะฉะนั้น การจะซื้อคอนโดสักห้องเลยเป็นเรื่องสำคัญมาก ! ฉะนั้นสาวโสดที่กำลังจะซื้อคอนโด ลองทำตามเช็คลิสต์นี้ดูว่าคอนโดที่กำลังจะซื้อน่ะมีของเหล่านี้หรือเปล่า จะได้ไม่ต้องเฉาตายอยู่แต่ในห้องไงล่ะ
 
 

มีพื้นที่ให้พบปะสังสรรค์กัน 

 
 
การได้รู้จักเพื่อนในคอนโดไว้บ้างก็เป็นเรื่องที่ดีนะ จะได้แบ่งปันประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน ดังนั้นคอนโดที่มีโซนเอาไว้พบปะสังสรรค์กันได้น่ะน่าอยู่มาก ๆ ยิ่งถ้าส่วนกลางมีทีวีจอใหญ่ ที่พาเพื่อนๆ มานั่งดูหนังด้วยกันได้ หรือมีห้อง Entertainment & Game room พร้อมโต๊ะพูลเอาไว้เล่นกันเป็นแก๊งก็ยิ่งเริ่ด หรือถ้าสาวโสดคนไหนไม่เคยเล่น จะลองขอให้เพื่อนบ้านหนุ่มๆ ช่วยสอนก็ยังได้
 
 
หรือถ้ามีครัวรวมแบบ Open Pantry ด้วยก็ยิ่งดีใหญ่ เพราะสามารถสั่งอาหารอร่อย ๆ จาก Line Man มาแล้วมานั่งกินด้วยกันโดยไม่ต้องนั่งเบียด ในห้อง หรือจะชวนเพื่อนมาจัดปาร์ตี้สาวโสดโดยที่ไม่ต้องไปไหนไกลก็ยิ่งดีใหญ่
 

โซนส่วนกลางต้องเริ่ด

 
 
 
นอกจากห้องอยู่อาศัยสะอาดกว้างขวาง ระบบรักษาความปลอดภัยดีแล้ว โซนส่วนกลางของคอนโดนี่แหละที่สำคัญที่สุด เพราะเวลาที่เราเบื่อการนั่งอุดอู้ แต่ไม่อยากออกไปเสียตังค์ที่คาเฟ่กลางเมือง โซนส่วนกลางที่สามารถมานั่งอ่านหนังสือ แถมพักสายตามองดูผู้คน ได้เนี่ยมีประโยชน์สุด ๆ ลองมองหาคอนโดที่มี โซน co-working space กว้าง ๆ ให้เราหอบเอาโน้ตบุ๊กมาทำงานหรือจะหอบหนังสือมานั่งอ่านเพลิน ๆ ได้ จะได้ไม่ต้องนั่งเหงาอยู่ในห้องทั้งวัน แล้วก็อย่ามองหาส่วน co-working space จนลืมดูอุปกรณ์พื้นฐานของส่วนกลาง อย่างสระว่ายน้ำหรือฟิตเนส ที่ทุกโครงการต้องมีด้วยนะ ไม่งั้นเสียเปรียบแย่

มีรถให้ใช้ไปไหนมาไหน

 
 
 
ในเมื่อซื้อคอนโดทั้งที ก็ควรจะเป็นคอนโดที่สามารถตอบโจทย์การเดินทางไปไหนมาไหนได้ด้วยใช่ไหมล่ะ ซึ่งถ้าเลือกเป็นคอนโดติดบีทีเอสไปเลย ราคาก็จะสูงมาก ลองดูเป็นคอนโดที่มี Shuttle Bus รับส่งจากคอนโดไปจนถึงรถไฟฟ้าก็ดีนะ ยิ่งถ้าคอนโดมีจักรยานส่วนกลางให้สามารถใช้ไปไหนมาไหนได้ ไม่ว่าจะไปซื้อของ ไปสั่งโจ๊กปากซอย หรือปั่นไปกินลมชมวิวใกล้ ๆ ในลักษณะของ Bike Sharing ก็ยิ่งคุ้มค่าเงินยิ่งขึ้นไปอีก แถมการมีจักรยานให้ใช้ตลอดเวลา ยังจะทำให้เราได้ออกกำลังกายบ่อยขึ้น สุขภาพก็ดีขึ้นโดยไม่รู้ตัวด้วยนะ

มีพื้นที่สุขสงบไม่แออัด

 
 
เพราะคอนโดสมัยนี้น่ะเยอะมาก เราเลยอยากแนะนำให้สาว ๆ เลือกคอนโดที่ยูนิตไม่ใหญ่มาก เพราะยิ่งคอนโดใหญ่ การจัดการจะยิ่งยาก เสี่ยงต่อการต้องรอลิฟท์จนปวดขาในช่วงเวลาเร่งด่วน ดังนั้นการอยู่คอนโดที่ยูนิตไม่มากนัก ก็จะเหมือนอยู่หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ทุกคนรู้จักกันหมด ถ้าเจอหนุ่มหน้าตาน่ารักก็คงหาตัวได้ไม่ยากว่าอยู่ห้องไหน แถมยังไม่ต้องมากังวลเรื่อง facility ส่วนกลางว่าจะคนแน่นจนต้องรอคิวนานด้วยนะ

ความปลอดภัยต้องมาก่อน

 

 
แน่นอนว่าเป็นผู้หญิงอยู่ตัวคนเดียวน่ะอันตรายจะตาย ดังนั้นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญก่อนก็คือความปลอดภัยนี่แหละ เดี๋ยวนี้การมี รปภ. อย่างเดียวก็ใช่ว่าจะพอ เพราะคนเข้าออกเยอะ ทางที่ดีเลือกคอนโดที่มีระบบความปลอดภัยหลายชั้นดีกว่า อย่างระบบรักษาความปลอดภัย 4 สเต็ป ตั้งแต่รปภ.หน้าคอนโด การเข้าโซนพักอาศัยและโซนส่วนกลางต้องใช้คีย์การ์ด ลิฟท์ล็อกชั้น มาจนถึงระบบ Security Door Lock ที่เวลาจะเข้าห้องก็ต้องใช้รหัสเปิดเท่านั้นนะ ปลอดภัยกว่านี้ก็ต้องขนตัวเองไปไว้ในตู้เซฟแล้ว

 
ซึ่งทุกข้อทั้งหมดนี้ ที่จะตอบโจทย์สาวโสดให้ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้  ก็รวมกันอยู่ที่คอนโด ดีมูระ พหลฯ-เกษตร ที่มีอาคารส่วนกลาง Black Box social Club เปิดถึงเที่ยงคืน พร้อม  Facility ส่วนกลางแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Entertainment & Game room โซนครัวอย่าง Open pantry ห้องออกกำลังกาย Fitness & Yoga zone ให้ฟินกันได้ทั้งวัน แถมด้วย Shuttle bus และ Bike Sharing อำนวยความสะดวกสำหรับทุกการเดินทาง  
 
 
แถมยังอยู่ในโซนที่มีของกินอร่อยเพียบ เข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งเกษตร-นวมินทร์ ลาดพร้าววังหิน และพหลโยธิน แถมใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังจะสร้างเสร็จในปี 2562 ซึ่งถ้ารถไฟฟ้าใช้งานได้เมื่อไหร่ แน่นอนว่านอกจากความสะดวกสบายจะเพิ่มขึ้นแล้ว ค่าที่แถวนี้ต้องถีบตัวขึ้นแน่ ๆ ฉะนั้นเราแนะนำให้รีบจองคอนโดไว้ก่อน เพราะไม่ว่าจะซื้ออยู่เอง หรือจะปล่อยเช่าเป็นการบอกบุญสาวโสดคนอื่น ๆ ก็เริ่ดทั้งนั้นนะ

 

 

คอนโด ดี มูระ พหลฯ-เกษตร ใกล้ ม.เกษตรและ ฺBTS เสนานิคม
ข้อมูลเพิ่มเติมโทร 082-843-3434 หรือ http://www.dwell-group.com/dmura/ 
หรือ LINE : https://line.me/R/ti/p/%40dmura
24-25 ก.พ. นี้ รับโปรฯ แมวดำ Cash back Max 500,000 ฟรีเฟอร์+ค่าโอนฯ พร้อมจับอั่งเปาในงาน เริ่ม 2.29 ล้าน*
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษที่ http://www.dwell-group.com/dmura/promo/