Dec 07 2018

city living

4 เคล็ดลับแต่งบ้านให้สวยรับเทศกาลคริสต์มาสได้แบบมือโปร

รักเทศกาลนี้ที่สุดเลย
ช่วงปลายปีแบบนี้ จะมีอะไรบันเทิงใจและดีไปกว่าการลุกมาแต่งบ้านใหม่รับเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงกันล่ะ ! หลาย ๆ คนที่เป็นสายชอบหยิบจับนู่นนี่มาตกแต่งก็น่าจะหลงรักเทศกาลคริสต์มาสเหมือน ๆ กันกับเรา ยิ่งช่วงนี้แบรนด์ของบ้านอย่าง Habitat เขาปล่อยคอลเลกชันส่งท้ายปีออกมารัว ๆ (แถมยังมีเฟอร์นิเจอร์ลดราคากระหน่ำอีกเพียบ)
 
ใครที่อยากเปลี่ยนมู้ดของบ้านให้สดใสขึ้นรับปลายปีเหมือนกับเราต้องอย่ารอช้า ตามมาดู 4 ทิปส์สนุก ๆ ที่จะทำให้การแต่งบ้านของเราครั้งนี้ ง่ายเหมือนอินทีเรียดีไซน์เนอร์มาเองเลยล่ะ !
 

วันคริสต์มาสจะขาดต้นคริสต์มาสไม่ได้นะ!

 
ก็อย่างที่บอกว่าเราจะมาตกแต่งบ้านต้อนรับวันคริสต์มาสกัน แล้ววันคริสต์มาสทั้งทีจะไม่มีต้นคริสต์มาสได้ยังไง! ไม่อย่างนั้นซานต้าจะเอาของขวัญมาวางไว้ตรงไหนกันล่ะ? แล้วถ้ามีต้นคริสต์มาสแล้วก็อย่าลืมตกแต่งด้วยพร็อบสีสวย ๆ ติดไฟกระพริบงาม ๆ ด้วยล่ะ เพราะไฟกระพริบจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นมีชีวิตชีวาและดูเคลื่อนไหวไม่เงียบเหงาเศร้าซึมอยู่เสมอ แค่เท่านี้ก็ไม่มีคริสต์มาสของเราก็จะดูสมบูรณ์แบบไปเกินครึ่งแล้ว!
 
 
Soimilk Tips: ลองหามุมโล่ง ๆ ในห้องนั่งเล่นซักมุม วางต้นคริสต์มาสต้นยักษ์แล้วประดับด้วยของตกแต่งจาก Habitat อย่างพวกกล่องของขวัญ ไฟคริสต์มาส และตุ๊กตาดูสิ สีเขียวของต้นคริสต์มาสจะโดดเด่นมาก ๆ บนผนังสีฟ้าและสีเหลือง แถมยังช่วยเพิ่มความรู้สึกชุ่มชิ้นหัวใจให้ห้องนั่งเล่นของเราด้วย ส่วนถ้าห้องนั่งเล่นที่บ้านใครเป็นสีเข้มหน่อย เราแนะนำให้เลือกต้นคริสต์มาสสีเงินหรือสีขาวมาวาง นอกจากโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ยังได้ฟีลเจ้าหญิงน้ำแข็งเอลซ่า เล็ทอิทโกส่งท้ายปลายปีไปอี้ก แค่นี้ก็สามารถเติมเต็มบรรยากาศแบบสุขสันต์วันคริสต์มาสเหมือนในฉากหนังฝรั่งที่เรารักได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ!

สลับเฟอร์นิเจอร์

 
 
ถ้าไม่อยากถึงขั้นซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อันใหม่มาต้อนรับวันคริสต์มาส เทคนิคง่าย ๆ สำหรับคนงบน้อยคือการสลับสับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านเพื่อสร้างความแปลกใหม่ดูบ้าง จากเก้าอี้ที่เคยวางไว้เฉย ๆ ในห้องนั่งเล่น อาจจะลองยกมาแทนเก้าอี้บางตัวที่โต๊ะกินข้าว หรืออาร์มแชร์ตัวเก่าที่เคยอยู่ในห้องนอน อาจจะย้ายออกมาไว้ในห้องนั่งเล่น แค่นี้ก็รู้สึกเหมือนได้บ้านใหม่ แถมยังสนุกกับการตกแต่งบ้านต้อนรับวันคริสต์มาสได้แบบไม่จำเจเหมือนปีก่อน ๆ ด้วยนะ

 
Soimilk Tips: การเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บางตัวจะช่วยทำให้เรามีพื้นที่เพิ่มขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ ส่วนใครที่พอสลับเฟอร์นิเจอร์แล้วอยากได้พร็อบใหม่ ๆ มาตกแต่ง เราอยากชวนไปชอปปิงพร้อมเราที่ Habitat สาขาใกล้บ้านกันเลย เพราะช่วงนี้ทาง Habitat เขาเอาใจคนรักเทศกาลคริสต์มาสด้วยการขนของแต่งบ้านสวย ๆ ที่เหมาะกับเทศกาลนี้มาเตรียมรอให้เราไปเลือกซื้อกันแบบจุใจกว่า 100 รายการ อย่างพวกโคมไฟหลากสไตล์ที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้แต่ละห้องของบ้านเหมือนกับมีอินทีเรียดีไซน์เนอร์มาออกแบบให้เองกับมือก็น่าชอปปิงไม่น้อยเลยนะ

จัดโต๊ะกินข้าวให้พร้อมสำหรับงานปาร์ตี้อยู่เสมอ!

 
 
อีกหนึ่งทิปส์ง๊ายง่ายที่ทำให้บ้านเรามีบรรยากาศคึกคักอยู่เสมอ คือการจัดโต๊ะกินข้าวไม่ให้น่าเบื่อด้วยบรรดาสารพัดพร็อบและไอเทมกุ๊กกิ๊กประหนึ่งกำลังจะมีปาร์ตี้ใหญ่คืนนี้ ! ซึ่งถ้าโต๊ะกินข้าวบ้านใครมีพื้นที่น้อย เราสามารถแต่งให้สนุกขึ้นได้ด้วยการเพิ่มเลเยอร์ให้โต๊ะ เริ่มจากการใช้ผ้าปูโต๊ะสลับสีกับผ้ารองจาน แล้ววางทับด้วยเซ็ตจานชามเซรามิกสวย ๆ อย่าลืมตกแต่งด้วยพร็อบสนุก ๆ อย่างแจกันดอกไม้ หรือใครอยากเพิ่มความหรูหราหน่อยก็ฟาดเชิงเทียนสีทองหรือสีเงินลงไปกลางโต๊ะได้เลย
 
 
Soimilk Tips: จุด ๆ นี้เราก็ไม่ต้องพึ่งพาอินทีเรียดีไซน์เนอร์ให้ยุ่งยาก เพราะทุกสรรพสิ่งสามารถหาซื้อได้ง่า่ย ๆ จาก Habitat สาขาใกล้บ้าน ทั้งจาน ชาม แก้วไวน์ หรือใครจะลองเปลี่ยนผ้าปูโต๊ะผืนใหม่ดู ก็เป็นไอเดียที่เก๋ไม่ใช่เล่น เพราะแค่เปลี่ยน Table Runner มาเป็นผ้าทอที่มีกลิ่นอายของลายชนเผ่านิด ๆ ก็สามารถสร้างความอบอุ่นของเทศกาลคริสต์มาสและเติมเต็มให้ห้องรับประทานของเราดูคึกคักได้อีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

แค่เปลี่ยนพรม มู้ดก็เปลี่ยน

 
 
เคล็ดไม่ลับอย่างสุดท้ายเป็นเรื่องพื้น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม คือการให้ความสำคัญกับพื้นห้องนั่นเอง! แต่ถ้าชีวิตมันจะยากขนาดต้องทุบพื้นทิ้งแล้วปูใหม่ เราขอให้เลือกทางที่สะดวกกว่านั้น ด้วยการเปลี่ยนพรมผืนงามในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องครัวดู เพราะพรมผืนใหม่ (นอกจากจะสะอาดกว่าผืนเดิมแล้ว) จะช่วยปรับเปลี่ยนมู้ดโดยรวมของห้องนั้น ๆ ให้กลายเป็นห้องใหม่ขึ้นมาได้อย่างไม่ต้องพึ่งอินทีเรียดีไซน์เนอร์หรือช่างเลยนะ

 
Soimilk Tips: ประเทศเมืองร้อนอย่างเมืองไทย หากคิดจะปูพรมขนสัตว์ก็ต้องระวังในเรื่องความชื้นให้ดี ส่วนทิปส์สำหรับใครที่ไม่อยากซักพรมบ่อย ๆ ก็ให้เลือกใช้พรมสีเข้มอย่าง แดงมะเหมี่ยว เขียวไข่กา หรือน้ำตาลมะฮอกกานี นอกจากจะเป็นโทนสียอดฮิตในช่วงหน้าหนาวและเทศกาลคริสต์มาสส่งท้ายปีแล้ว ยังเป็นโทนสีที่สามารถเพิ่มความสงบ สามารถเบรกความวุ่ยวายของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ได้อีกด้วย
ใครที่กำลังเล็งว่าจะแต่งบ้านใหม่ในช่วงปลายปีนี้อยู่ก็อย่ารอช้า เพราะอีกแค่ไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสและปีใหม่กันแล้ว รีบตัดสินใจแล้วพุ่งตัวไปชอปปิงของแต่งบ้านกันได้เลยที่ Habitat ทุกสาขา ส่วนใครที่อยากฝ่ารถติดออกไป ก็สามารถเลือกชอปของแต่งบ้านแบบออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ www.habitatthailand.com/th
คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com