May 23 2019

neighbourhood

พาไปเยือน 4 คาเฟ่สีฟ้าย่านสุขุมวิท โบกมือลาฤดูร้อน ต้อนรับหน้าฝนที่กำลังเข้ามา

สายกินดื่มต้องตามมา
 
อีกไม่นานประเทศไทยจะเคลื่อนเข้าสู่ฤดูฝน เตรียมโบกมือลาหน้าร้อน (ที่ปกติก็ร้อนอยู่ดี) กันแล้ว ในช่วงอากาศร้อนแบบนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปตะลุยกิน ดื่ม พร้อมถ่ายรูปกันที่ 4 คาเฟ่สีฟ้าในโซนสุขุมวิท ไม่ต้องห่วงกลัวฝนตกหรือแดดออกเพราะเราจะพาทุกคนทัวร์เช้าจรดเย็นด้วยรถยนต์สไตล์สปอร์ตสีน้ำเงินกับ New Honda Civic ที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING ต้องบอกก่อนว่า เราขอรับเฉพาะสายชอบชิม กินจุ ดื่มหนัก ถ่ายรูปไม่พัก ถ้าคุณสมบัติครบถ้วน พร้อมแล้วเปิดประตูขึ้นมาได้เลย 
 

Karo Coffee Roasters

9:00-10:30 น.

 
 
สวัสดีตอนเช้า เวลาดี ๆ แบบนี้ หากาแฟร้อนหอม ๆ จิบสักแก้วแกล้มเบเกอรีสดใหม่รับแดดยามเช้ากันสักหน่อย คาเฟ่แห่งแรกนี้เราพากันมุ่งหน้าไปที่ ซ.ปรีดีพนมยงค์ 26 อย่างที่รู้ ๆ กันว่าในละแวกนี้คือย่านที่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนและรถยนต์หลากหลาย ความโชคดีของการขับรถยนต์ที่มี Honda SENSING เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะที่มีระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนน พร้อมระบบช่วยเบรก ทำให้เรามั่นใจมากขึ้นในการขับขี่ในบริเวณพื้นที่การจราจรแออัด รวมถึงยังมีระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติเมื่อคันหน้ามีความเร็วต่ำ เพื่อให้รถคงที่อยู่ในระยะห่างที่พอเหมาะพอควร 
 
 

 
สำหรับ Karo Coffee Roasters เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่เหมาะแก่การสั่งเมนูกาแฟ เพราะเราจะได้สัมผัสกับเมล็ดพันธุ์กาแฟที่เจ้าของร้านตั้งใจเลือกสิ่งที่คนอื่นไม่เลือกมาพิถีพิถันสร้างให้เกิดความแปลกใหม่ ซึ่งนั่นส่งผลโดยตรงให้กับรสชาติหลากหลายที่เราจะได้รับจากกาแฟแก้วพิเศษที่เสิร์ฟโดย Karo Coffee แห่งนี้ นอกจากเครื่องดื่มกาแฟแล้วคาเฟ่นี้ยังมีเบเกอรีสูตรโฮมเมดสดใหม่ให้บริการ แถมด้วยเมนูบรันซ์เขาก็มีให้
 
Karo Coffee Roasters เวลาทำการ ทุกวัน 08:00-17:30 น. ซ.ปรีดีพนมยงค์ 26 โทร.063-324-7744


Lucky Fish

12:00-13:00 น.

 
 
 
แน่นพุงจากมือเช้าแล้วอย่าปล่อยให้ท้องว่าง ต่อกันเลยที่มื้อเที่ยง ดิ่งไปเลยที่ 72 Courtyard ย่านทองหล่อ ในโซนนี้อาจจะเห็นแสงไฟส่องสว่างช่วงยามค่ำคืนเป็นหลักก็ตาม แต่ยังมีร้านหนึ่งที่มีร่างเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวันและอีกด้านเป็นบาร์ตอนกลางคืนก็พร้อมต้อนรับให้เราได้แวะไปสั่งเมนูข้าวอร่อย ๆ ดับความหิวช่วงเที่ยงวันกันอยู่แล้ว คาเฟ่สีฟ้าสบายตาสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้มีชื่อว่า Lucky Fish นั่นเอง สำหรับจานนี้เราจิ้มเลือกข้าวราดแกงกระหรี่หมูทอดมาลองชิม ด้วยความที่เป็นคนชอบกินข้าวเยอะ ๆ จึงถูกใจจานนี้ ส่วนหมูทอดที่โปะมาด้านบนนั้นก็หนักแน่นไม่แพ้กัน น้ำราดก็ได้รสเข้มข้นเข้ากันอย่างลงตัว สำหรับร้าน Lucky Fish ถ้าใครเป็นสายดื่มโดยเฉพาะก็อย่าได้พลาดมานั่งชิลล์กันยามค่ำคืนด้วยนะ 

 
 
 
การเดินทางไป 72 Courtyard นั้นใช้ช่องทางการเดินรถบน สุขุมวิท 55 ถนนที่มีการวิ่งสวนเลนกันอยู่ทั้งวันและในบางเวลาเราอาจได้เจอเซอร์ไพรส์อย่างการวนรถกลับกลางถนนเสียดื้อ ๆ ก็ต้องระมัดระวังกันด้วยนิดหนึ่ง หรือสำหรับใครที่ไม่ค่อยชำนาญเส้นทางในกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะ New Honda Civic คันนี้มีฟีเจอร์อย่างระบบนำทางเนวิเกเตอร์ อยู่บนหน้าจอแสดงผล เรื่องหลงทางหมดห่วงไปได้เลย 
 
Lucky Fish เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-02:00 น. G, 72 Courtyard, ทองหล่อ โทร. 02-392-6926

Blue Dye Cafe

14:00-15:00 น.

 
 
 
จบจากมื้อเที่ยงนั่งพักให้พอได้แดดอุ่น ๆ ขึ้นรถสตาร์ทเครื่องเปิดเพลงฟังคลอเบา ๆ ประชดแดดข้างนอกนิดหน่อย ก่อนจะเดินทางต่อไปที่คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดกลางซอยสุขุมวิท 36 ชื่อว่า Blue Dye Cafe จะเรียกว่าบ้านก็ไม่ใช่ คาเฟ่ก็ไม่เชิงหลังนี้เปิดทำการมาแล้ว 5 ปี จากความชื่นชอบและเป็นนักสะสมผ้าย้อมครามของเจ้าของร้าน จึงเป็นที่มาของชื่อคาเฟ่แห่งนี้ แบ่งพื้นที่เป็น 2 ชั้น ซึ่งชั้นบนนั้นช่วงกลางคืนคือบาร์ลับที่อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรจิ้มอ่านได้ที่นี่เลย (Middle Bar Bkk) และในโซนชั้นร้านเองนอกจากจะเป็นบาร์ขายกาแฟ ขนม ต่าง ๆ แล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับขายงานเซรามิกน่ารัก ๆ ของแบรนด์ดีไซน์ที่ชื่อว่า Cone No.9 ให้เราได้เลือก ทั้ง แก้วกาแฟ จาน ชาม หรือของตกแต่งเยอะแยะมากมาย
 

 
 
ต้องบอกก่อนเลยว่าในซอยที่เข้าไปร้านนั้นค่อนข้างแคบ ขนาดที่รถสวนไปมาต้องหลบกันให้วุ่น ไม่ว่าจะตรงจะเลี้ยวต้องใช้ความระมัดระวังพอควร แต่สำหรับ New Honda Civic ขณะเลี้ยวเข้าซอยก็มีตัวช่วยในการมองเห็นจุดบอดในมุมอับสายตาทางด้านซ้ายอย่าง Honda LaneWatch โดยเมื่อเปิดไฟเลี้ยวซ้าย กล้องจะจับภาพและแสดงผลมายังหน้าจอขนาด 7 นิ้ว เพื่อให้เลี้ยวได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ ขณะถอยหลังเข้าจอด ยังมีกล้องมองหลังช่วยให้เห็นว่าจะถอยรถอย่างไรไม่ให้ชนสิ่งกีดขวาง กล้องปรับมุมมองได้ 3 ระดับ สามารถเลือกมุมกล้องที่แตกต่างได้ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา หรือกระทั่งมองจากด้านบนก็ยังสามารถทำได้ มีเส้นสัญลักษณ์แสดงตำแหน่งของรถให้เรากะระยะได้ง่ายขึ้น
 
Blue Dye Cafe เวลาทำการ ทุกวัน 09:00-18:00 น. ซ.สุขุมวิท 36 โทร. 094-156-6166


Rocket Coffeebar

16:00-18:00

 
 
 
สำหรับใครที่เป็นขาประจำของ Rocket Coffeebar มาวันนี้เราขอยินดีด้วย เพราะ Rocket แห่งใหม่ได้เกิดขึ้นแล้วในซอยสุขุมวิท​ 11 ร้านยังคงโทนสีฟ้าสดใสไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาจากการเป็นแค่คาเฟ่ กาแฟ เครื่องดื่ม และเบเกอรีนั้นต้องบอกเลยว่า ใครที่ชอบกิน ดื่ม มีเฮ เพราะในสาขานี้ได้ทำการรผสมผสาน​บาร์กาแฟ​ ร้านอาหาร​ บาร์​ค็อกเทลและไวน์​ เข้าไว้ด้วยกันในสถานที่เดียว เดินเข้ามาตอนเช้าก็จะได้กลิ่นกรุ่นของกาแฟ ช่วงกลางวันมีร้านอาหารให้บริการ และเกิดติดลมช่วงค่ำ ๆ ยังมีบาร์ค็อกเทลหรืออยากจิบไวน์ก็สามารถทำได้ในสาขานี้ ครบจบในที่เดียวสุด ๆ ไปเลย 
 
 
 
ระหว่างเดินทางรถติดก็ไม่น่าเบื่อเปิดเพลงฟังในรถให้สบายใจ เพียงเปิดบลูทูธจากมือถือของเราและทำการเชื่อมต่อ ปรับโหมดหน้าจอไปที่เครื่องเล่นเพลง เลือกแทร็กที่ชอบก็ได้ความชิลล์แก้รถติดได้แล้ว ขยับเพิ่มหรือลดวอลลุ่มจากพวงมาลัยคนขับได้แบบสบาย ๆ หรือหากอยากยกหูโทรหาใครก็สามารถกดที่พวงมาลัยได้
 
Rocket Coffeebar เวลาทำการ ทุกวัน 08:00-00:00 น. ซ.สุขุมวิท 11 โทร. 096-791-3192​


รวม 3 ความน่าสนใจใน New Honda Civic

 

1. เทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะ Honda SENSING

ความน่าสนใจอย่างแรกที่เพิ่มเข้ามาใน New Honda Civic ที่จะช่วยเดินทางปลอดภัยและเพิ่มความมั่นใจในทุกเส้นทาง โดยผสานการทำงานของเรดาร์กับกล้องด้านหน้าในการตรวจจับสภาวะแวดล้อมบนท้องถนน แจ้งเตือนและช่วยควบคุมรถในสถานการณ์การขับขี่ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
 
ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC with LSF) ที่จะช่วยควบคุมความเร็วของรถให้คงที่ตามที่ผู้ขับขี่ตั้งไว้ และหากกล้องเรดาห์ตรวจเจอรถคันหน้า จะปรับความเร็วให้รถเคลื่อนที่ตามรถคันหน้าด้วยระยะห่างที่เหมาะสมอีกด้วย
 
 
ระบบเตือนการชนรถ และคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS) เมื่อมีรถด้านหน้า เจอรถสวนทางหรือคนเดินที่อยู่ในระยะไม่ปลอดภัย ระบบนี้จะช่วยส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ แต่หากอยู่ในระยะที่เสี่ยงต่อการชน ระบบจะช่วยเสริมแรงเบรกให้อัตโนมัติ เพื่อลดความรุนแรงจากอุบัติเหตุ 
 

 
นอกจากนั้น ยังมีระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKAS) โดยจะมีกล้องด้านหน้าตรวจจับช่องทางเดินรถ ระบบจะช่วยหน่วงพวงมาลัย เพื่อช่วยผู้ขับขี่ควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางปกติ 

 
 
 
 
และระบบที่จะทำงานเสริมกับ LKAS อย่างระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (RDM with LDW) หากพบว่ารถอยู่ในสภาวะเบี่ยงออกนอกช่องทางโดยไม่ตั้งใจ ระบบจะส่งสัญญาณเตือนที่หน้าจอแสดงข้อมูลพร้อมสั่นเตือนของพวงมาลัย หากยังไม่เบี่ยงกลับมา ระบบจะช่วยหน่วงพวงมาลัยเพื่อให้รถกลับเข้าสู่ช่องทาง และถ้ารถยังออกนอกช่องทาง ระบบเบรกจะทำงานเพื่อชะลอความเร็วอัตโนมัติ
 
 
 ที่น่าสนใจอีก 1 ระบบใน Honda SENSING คือ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB) โดยระบบจะช่วยปรับเป็นไฟสูงเมื่อขับขี่ในที่มืด และปรับเป็นไฟต่ำเมื่อตรวจจับได้ว่ามีรถสวนทาง
 

2. ฟีเจอร์อันล้ำสมัย

 
 
นอกจากเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะอย่าง Honda SENSING แล้ว ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่รถยนต์ อย่างระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน หรือไม่ต้องกลัวลืมล็อกรถ ด้วยระบบล็อกรถอัตโนมัติ เมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ 
 
 
ถอยหลังเข้าซองก็มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยกล้องมองหลัง ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการถอยหลัง โดยสามารถเลือกดูมุมกล้องที่แตกต่างกันได้ ทั้งแบบ 130 องศา 180 องศา และมุมมองจากด้านบน
 
 
บางครั้งการเปลี่ยนเลนอาจทำได้ยาก Honda LaneWatch ก็มีระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ที่ช่วยลดจุดบอดในการมองเห็นของกระจกมองข้างด้านซ้าย โดยใช้กล้องจับภาพและแสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 7 นิ้ว

3. ดีไซน์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม

 
 
 
 
ต้องบอกว่าหากใครมีไลฟ์สไตล์โฉบเฉี่ยวต้องชอบคันนี้แน่นอน เพราะเขาดีไซน์ความเป็นสปอร์ตให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ท้าทายทุกสายตา ด้วยเส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งใหม่ อย่าง ล้ออัลลอย 17 นิ้ว กันชนหลังแบบโครเมียม กระจังหน้าแบบ RS ไฟหน้าดีไซน์สปอร์ตแบบ LED Daytime Running Light และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ไฟท้าย LED แบบ C-Identity เอกลักษณ์แบบซีวิค พูดเลยว่าของมันต้องมี ใครกำลังหารถคู่ใจคันใหม่ นี่เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com