Dec 03 2018

beauty

ไปซื้อเครื่องสำอางญี่ปุ่นกัน! พาไปเดิน @cosme store แฟลกชิปเครื่องสำอางญี่ปุ่นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ชอปปิงเครื่องสำอางแบบไม่ต้องเสียเวลาอ่านรีวิว
ใครที่เป็นสายบิวตี้กูรูก็น่าจะรู้จักเว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอางอย่าง @cosme อยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะนางเป็นเว็บไซต์ที่จัดอันดับเครื่องสำอางตาม Ranking ยอดนิยมของสาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ อย่างเราเองก็ชอบแอบเข้าไปอ่านข้อมูลในเว็บนี้ก่อนซื้อเครื่องสำอางให้แน่ใจซะก่อน
 
มาวันนี้นางมาเปิด Flagship Store ในชื่อ @cosme store เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเขียตะวันออกเฉียงใต้บนชั้น 2 ของห้าง Icon Siam ซึ่งแน่นอนว่านางก็ได้หยิบเอาข้อได้เปรียบของข้อมูลเครื่องสำอางที่นางมีในมือมาเป็นจุดขาย ทำให้ร้านนี้ไม่ใช่แค่ร้านเครื่องสำอางทั่วไป แต่สินค้าทุกชิ้นที่นำมาขาย เป็นสินค้าที่ได้รับรีวิวจากผู้ใช้จริงและเป็นอันดับต้น ๆ ใน Ranking ของเว็บไซต์ @cosme นั่นเอง! พูดมาขนาดนี้แล้ว สายบิวตี้ของตื่นเต้นจนอยากจะเห็นแล้วใช่มั้ยล่ะว่าเขาขนเอาอะไรมาวางขายบ้าง และชอปจะใหญ่ขนาดไหน วันนี้เราจะไปชมกัน ตามมาเลยจ้า! 
 
 
 
 
แฟลกชิปสโตร์ของ @cosme store จะอยู่บริเวณชั้นสองใกล้กับทางเชื่อมเข้าตึก Takashimaya ใครหาไม่เจอให้สังเกตร้าน Uniqlo ก็ได้ ตัวร้านใช้โทนสีหลักของเว็บ @cosme คือสีเขียวอมฟ้า ตัดกับสีทองที่ให้ความรู้สึกหรูหราดีงามตามท้องเรื่อง

 
 
เราชอบที่ชั้นวางของหลัก ๆ ด้านในร้าน จะถูกจัดตาม Ranking ในหมวดหมู่ต่าง ๆ อาทิเช่น Base Make Up Ranking, Hair Care Ranking รวมไปถึง Facial Care Ranking ก็มีเหมือนกันนะ ซึ่งใน Ranking แต่ละตัวจะจัดอันดับความนิยมของผู้ใช้ที่ทางเว็บ @cosme ได้รวบรวมเป็นสถิติแล้ววิเคราะห์ข้อมูลมาให้เราเรียบร้อยแล้ว แต่ละ Ranking จะมีแบรนด์ดัง ๆ ในหมวดหมู่นั้น ๆ ต่างกันออกไป อาทิ แบรนด์ Pony Effect ที่โด่งดังในเรื่องคุชชั่นและรองพื้น หรือ Moist Diane ที่มาเป็นอันดับหนึ่งในการจัดอันดับแชมพูเพื่อผมแห้งเสียโดยเฉพาะเป็นต้น 
 
 
ที่เหลือคือเป็นชั้นวางของแยกตามแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งต้องบอกว่าเขาขนมาเกือบทั้งประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Anna Sui (ราคาดีงามมาก) Lunasol และ Paul & Joe อะไรที่แต่ก่อนต้องบินไปซื้อที่ญี่ปุ่นเท่านั้น เดี๋ยวนี้หาได้ง่าย ๆ ที่ร้านนี้ร้านเดียว ถึงราคาจะสูงกว่าซื้อที่ญี่ปุ่น 10-20% ก็เถอะ แต่พอบวกลบคูณหารค่าตั๋วเครื่องบินแล้ว ซื้อที่ไทยคือคุ้มค่ากว่าเยอะ ของอะไรที่มันต้องมีก็ไม่สมควรรอไปซื้อที่ญี่ปุ่นทีเดียวหรอกนะ !
 
 
แต่ที่ชอบสุด ๆ ของที่สุด และต้องยอมใจเขาจริง ๆ คือการบริการของสตาฟที่ให้ข้อมูลเชิงลึกของผลิตภัณฑ์ได้ดี แถมยังห่วงใยดูแลเราเหมือนมาชอปปิงกับเพื่อนสาว เธอลองตัวนี้รึยัง ลองเทสบนหลังมือดูก่อนดีมั้ย น้องว่าอันนี้ดีนะคะคุณพี่ น้องใช้อยู่แล้วไม่แพ้เลย กับอันนี้ระวังแพ้นะคะคุณพี่เพราะมีส่วนผสมของเกสรดอกไม้ คือลงดีเทลเยอะและใส่ใจมาก ๆ (รู้ตัวอีกทีคือเหมือนโดนป้ายยา ซื้อมาเต็มตะกร้าแล้วจ้า) แถมด้านในยังมีโซนเลานจ์เล็ก ๆ ให้ลองนั่งแต่งหน้ากันได้เพลิน ๆ เหมือนอยู่ญี่ปุ่นไปอีก อะไรจะฟินนาเล่ขนาดนั้นคะคุณผู้ชม!

 
Soimilk Says: สรุปเลยแล้วกันสำหรับสายบิวตี้ญี่ปุ่น ใครที่ใช้เครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นเป็นประจำอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ไม่ต้องฝากใครหิ้วหรือลงทุนพรีออร์เดอร์แล้วนะ เพราะเรารับรองว่าที่ @cosme store มีครบทุกอย่างที่ต้องการ เผลอ ๆ ใครที่มาเดินที่ร้านนี้จะได้แรร์ไอเทมเด็ด ๆ ใหม่ ๆ ติดไม้ติดไมือกลับบ้านจากการแนะนำของน้อง ๆ สตาฟด้วยนะ
 
@cosme store ชั้น 2 ศูนย์การค้า Icon Siam ถ.เจริญนคร เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. fb.com/atcosmeTH