Mar 21 2019

beauty

5 เทคนิคจัดกระเป๋าเดินทางให้ทริปซัมเมอร์นี้ของสาว ๆ ง่ายขึ้นอีกเป็นกอง

เคล็ดลับที่ตอนนี้ไม่ลับแล้ว
ฮั่นแน่! รู้หรอกว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนกำลังแพลนทริปซัมเมอร์ไปรับลมร้อนนอนอาบแดดกันอยู่แน่ ๆ วันนี้เราเลยขอแอบมากระซิบบอกเคล็บไม่ลับประจำตัวของเราที่ค้นพบและพิสูจน์มาด้วยตัวเองแล้วว่าเวิร์ก! ไม่ว่าหน้าร้อนนี้จะไปเที่ยวทะเลใต้ ล่องแก่งกาญจนบุรี หรือแพคกระเป๋าหนีร้อนไปไกลถึงมัลดีฟส์ บอกเลยว่าในเรื่องการจัดกระเป๋าเดินทางของสาว ๆ จะต้องยืนหนึ่งไม่นั่งปวดหัวแน่นอนด้วย 5 เคล็ดลับทีเด็ดที่เราเอามาบอกต่อในวันนี้
 

 1. ถ้าไม่มีขวดพกพา ให้แบ่งสกินแคร์ลงในตลับคอนแทคเลนส์ก็ได้

 
 
เครื่องสำอางเนื้อลิควิดหรือกึ่งลิควิดทั้งหมดทั้งมวล มักจะมาในแพคเกจใหญ่เวอร์อลังการ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นงานหนักสำหรับสาว ๆ เกินกว่าจะแบกทั้งขวดใส่กระเป๋า (เพราะถ้าแบกทั้งขวดคงน้ำหนักเกินแน่นอน) ยิ่งพวกขวดน้ำตบนี่ก็เป็นอะไรที่เจ้าปัญหาเหลือเกิน เพราะมักจะมาในบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่และหนัก ซึ่งความใช้ชีวิตยากนี้จะหายไปทันทีด้วยเทคนิคการแบ่งเครื่องสำอางลงในตลับคอนแทคเลนส์ ข้อดีคือหนึ่งตลับมีถึง 2 หลุม แถมยังมีฝาล็อคที่แน่นหนาที่ไม่ทำให้น้ำข้างในไหลออกมา และนอกจากพวกน้ำตบต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถปาดครีมทาหน้าและสกินแคร์ต่าง ๆ ลงในตลับคอนแทคเลนส์ได้เหมือนกันนะ สารพัดประโยชน์สุด ๆ
 
Soimilk Tips: ใครที่ไม่ได้ซื้อน้ำหนักกระเป๋าไว้ การแบ่งสกินแคร์ลงตลับคอนแทคเลนส์แบบนี้จะช่วยทำให้นำขึ้นเครื่องไปได้เลยแบบสบาย ๆ แต่พยายามอย่าให้เกิน 5 ตลับนะ!

 2. เก็บ Accessories ทั้งหลายลงตลับยา

 
 
เรารู้ว่าซัมเมอร์ทั้งที สาว ๆ พร็อพเยอะอย่างเรานี่แทบจะขนแอคเซสซอรี่และเครื่องประดับยัดใส่กระเป๋าไปทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นต่างหู แหวน สร้อยคอ กำไล จัดเต็มจนนึกว่าจะไปวางแผงขายของริมชายหาด! แต่ปัญหาหนักใจของสาว ๆ หลาย ๆ คนคือกลัวว่าแอคเซสซอรี่สุดรักจะหัก พัง แตก และหล่นหายระหว่างเดินทาง แต่จุด ๆ นี้คือไม่ต้องร้องไห้หนักใจแล้วนะคะสาว ๆ เพราะเทคนิคลับของเราคือการเก็บเหล่าเครื่องประดับลงในตลับใส่ยา ซึ่งสามารถหาซื้อได้เลยตามร้านจิปาถะ 20 บาททั่วไป จะเอาช่องเล็กช่องใหญ่กี่ช่องก็จัดมาได้ตามใจเลย
 
Soimilk Tips: ใครที่ยังกลัวว่าเครื่องประดับและจิวเวลรี่สุดหวงจะโดนกระแทกจนเสียหายอยู่ จุด ๆ นี้สามารถห่อด้วยกระดาษทิชชู่แผ่นเล็ก ๆ อีกรอบก่อนใส่ลงในตลับยาก็ได้นะ

3. แยกเก็บชุดว่ายน้ำตัวโปรดไว้ในถุงผ้าอีกชั้น

 
 
ทริปซัมเมอร์จะขาดชุดว่ายน้ำได้ยังไงล่ะจริงมั้ย! (ใครที่ยังหาชุดว่ายน้ำไม่ได้ ขอเชิญไปอ่านคอนเทนต์ชี้เป้าร้านชุดว่ายน้ำได้ที่: ส่องชุดว่ายน้ำคอลเลกชันใหม่ ๆ จากแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์ประจำซีซั่นนี้) ซึ่งแน่นอนว่าชุดว่ายน้ำตัวโปรดของเราจะเสียทรงไม่ได้เด็ดขาด เคล็ดลับของการเก็บชุดว่ายน้ำลงกระเป๋าเดินทาง คือการพับให้ฟองน้ำไม่เสียทรงแล้วค่อยนำไปใส่ลงในถุงผ้าซ้อนอีกชั้นแล้วจึงค่อยเก็บลงกระเป๋าเดินทาง เหตุผลที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้ป้องกันไม่ให้เกิดรอยข่วนอันไม่พึงประสงค์บนตัวชุด และคงสภาพยางยืดของเนื้อผ้าไม่ให้ไปเกี่ยวกับของอย่างอื่นในกระเป๋านั่นเอง

 
Soimilk Tips: ถึงจะเก็บลงถุงผ้าอีกชั้นแล้วก็ตาม แต่เราต้องพยายามจัดเก็บถุงใส่ชุดว่ายน้ำให้อยู่ด้านบนสุดของกระเป๋าเดินทางเสมอ หรือพยายามไม่ทับด้วยของหนัก ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ชุดว่ายน้ำเสียทรง

4. ใช้หมวกอาบน้ำห่อรองเท้าแทนการใช้ถุงพลาสติก

 
 
ทุกครั้งที่ไปทะเล รองเท้าแตะเจ้ากรรมนี่คือปัญหา (และภาระ) หนักอกเสมอ เพราะมันจะทั้งเปียก ทั้งเปื้อนทราย ขืนเอาใส่กระเป๋าเดินทางไปทั้งแบบนั้น มีหวังเละทั้งกระเป๋าแน่ เทคนิคง่าย ๆ ใกล้ตัวที่คาดไม่ถึงคือการใช้ของฟรีจากโรงแรมให้เป็นประโยชน์ อย่างเช่นการใช้หมวกคลุมอาบน้ำ (Shower Cap) มาใช้ห่อรองเท้าของเราก่อนการแพคกลับลงไปในกระเป๋า บอกเลยว่าจุด ๆ นี้ห้ามดูถูกพลังของยางยืดหมวกอาบน้ำเด้อ อานุภาพนางชนะเลิศทุกสถาบันนะจะบอกให้
 
Soimilk Tips: นอกจากเป็นถุงยางยืดที่เก็บรองเท้าได้มิดชิดแล้ว การใช้หมวกอาบน้ำแทนถุงพลาสติกใบใหม่ยังเป็นการรียูสของใช้แล้วที่สายรักษ์โลกคู่ควรสุด ๆ 

5. เก็บของที่ใช้ประจำไว้ใกล้ตัวในจุดที่หยิบใช้งานได้เสมอ

 
 
ไอเท็มกู้ชีพที่เราพกติดตัวตลอดตั้งแต่ซัมเมอร์ปีที่แล้วยันซัมเมอร์ปีนี้ (จริง ๆ คือพกทุกวันขาดไม่ได้) นั่นก็คือเจ้าครีมกันแดดสติ๊ก Hello Sunny จาก BANILA CO นั่นเอง บอกเลยว่าเหมามาทุกสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตร Glow, Moist และ Fresh โดยแต่ละสูตรจะมีความดีงามต่างกันไป ที่เราชอบสุดคือสูตร Fresh แท่งสีฟ้าที่มีกลิ่นหอมแบบมิ้นต์ ๆ ผสมแอปเปิ้ลเบา ๆ เติมระหว่างวันแล้วรู้สึกเฟรชสมชื่อ ทาทับเมกอัปไปได้เลยเพราะไม่ทิ้งคราบ ไม่หนักหน้า เอาง่าย ๆ ว่าทาแล้วรู้สึกสบายผิวจนรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาเลยล่ะ
 
กับอีกตัวคือสูตร Glow แท่งสีชมพูที่อารมณ์เป็นกึ่ง ๆ ไฮไลต์ในตัว ทาแล้วหน้าเงาสู้แดด เหมาะกับการฉาบหน้าให้ฉ่ำก่อนออกไปโฟโต้ชู้ตริมทะเลกับเพื่อนสาว กับสูตร Moist ที่ช่วยเพิ่มน้ำให้ผิวดูสุขภาพดี ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลรวมกันแล้วคือมาพร้อม SPF 50+ PA+++ ท้าสู้แดดสุด ๆ แถมยังเป็นกันแดดสติ๊กที่สามารถทัชอัปบนเครื่องสำอางได้เลย นั่นหมายถึงว่าทุกครั้งที่นึกขึ้นได้ก็หยิบมาทาบนหน้าได้ ก่อนออกแดดกลัวเป็นฝ้าก็เติมซะหน่อยก็เวิร์ก! 
 
 
ส่วนไอเท็มลับอีกตัวที่เราต้องมีติดกระเป๋าไว้เสมอไม่ว่าจะเดินทางไปไหน คือเจ้า BANILA CO Hello Sunny Hydrating Sun Essence ที่เราถึงกับเคยจัด Ranking ให้อยู่ในอันดับ 6 มาแล้ว! บอกเลยว่าเป็นไอเท็มกู้ชีพที่หน้าร้อนนี้ไม่มีไม่ได้ เพราะนางเป็นกันแดดตัวเทพที่ช่วยปรับสภาพสีผิวให้สว่างขึ้นอีกระดับ พร้อมเนื้อกันแดดแบบ Essence ที่ละมุนหน้าไม่เหนอะหนะ ซึ่งทางแบรนด์เขาเคลมว่าเองเลยว่าซึมไว้ภายใน 15 วินาที เป็นกันแดดเทพที่ทุกวันนี้ขาดตัวนี้ไม่ได้เลยจริง ๆ

 
  
ของสำคัญแบบนี้ แน่นอนว่าต้องเก็บไว้ในจุดใกล้ตัวเสมอ เทคนิคของเราคือจัดทุกอย่างให้เรียบร้อยแล้วค่อยแพคเจ้ากันแดดตัวนี้ลงกระเป๋าตอนสุดท้ายเพื่อไม่ให้ลืม ส่วนกระเป๋าเดินทางของเรารุ่นนี้ (รุ่น EVOA จาก Samsonite) บังเอิญว่านางมีช่องพิเศษชั้นนอกสุดที่เราสามารถใส่เจ้า Hello Sunny Stick และ Hello Sunny Hydrating Sun Essence ลงไปในช่องแยกได้เลย จะใช้ทีก็ไม่ต้องควานหาให้ยุ่งยาก หยิบมาถู ๆ ทา ๆ ได้ทันทีที่ต้องการ! 
 
Soimilk Tips: แอบแถมนิดนึงสำหรับใครที่สนใจเจ้ากันแดดในคอลเลกชั่น Hello Sunny ของ Banila Co. ก็สามารถตามไปสอยกันได้เลยที่ชอป BANILA CO ทุกสาขา (ได้ข่าวมาว่าช่วงนี้กันแดดสติ๊ก Hello Sunny ฮิตมากเว่อร์ เพราะฉะนั้นต้องรีบไปตำก่อนของหมดเด้อ)

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com