คุยกับ Sundae Kids ในวันที่ Close To You นวนิยายกราฟิกเรื่องแรกของเธอเปิดให้อ่านฟรีแบบออนไลน์

อ่านฟรีด้วยนะ !

หลังจากที่เมื่อปีที่แล้ว Sundae Kids ได้เปิดนิทรรศการครั้งแรกของตัวเองในชื่อ ‘Kid Within’ ที่เราแสนจะกรี๊ดกร๊าดจนคอแทบแตก บอกเล่าเรื่องราวการค้นหาตัวตนในวัยเด็ก ซึ่งในนิทรรศการครั้งนั้น เธอก็ปล่อยของด้วยการใช้เทคนิค Painting ที่แฟน ๆ ไม่ค่อยจะได้เห็นกันซักเท่าไหร่ ตามมาด้วยงานคอลแลปส์อีกมากมาย อาทิ บัตร VIP Member Card จาก Baskin Robbins ที่จริงจังถึงขั้นสามารถประกอบเป็นบ้านตุ๊กตาหลังเล็กได้เลย 
 
งานนิทรรศการครั้งแรกของ Sundae Kids ชื่อ Kid Winthin
 
 
บัตร VIP Member Baskin Robbins x Sundae Kids
 
และล่าสุดกับผลงานที่เราเชื่อว่าแฟนคลับของ โป๊ยเซียน-ปราชญา มหาเปารยะ สาวน้อยอิลลัสเตรเตอร์ลายเส้นน่ารักในชื่อนามปากกาว่า Sundae Kids จะต้องร้องกรี๊ดแบบหนักมาก เพราะเมื่อวานนี้ (25 ธ.ค. 60) เธอได้มาพร้อมกับ Close To You ผลงาน Graphic Novel ซึ่งเป็นนวนิยายกราฟฟิกชิ้นแรกและชิ้นเดียวที่โป๊ยเซียน และ กวิน เทียนวุฒฒิชัย ทีมเมทจากเพจ Sundae Kids เป็นคนสร้างพล็อตเรื่อง คิดสตอรี่ และทำอิลลัสเตรเตอร์เองทั้งหมด ที่สำคัญคือเปิดให้อ่านฟรีผ่าน readsundaekids.com เว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาสำหรับอ่าน Comic และ Graphic Novel ของ Sundae Kids โดยเฉพาะ !
 

ทำไมโปรเจกต์ใหม่ในปีนี้ถึงเลือกทำเป็น Graphic Novel ?

 
- "จริง ๆ ผลงานส่วนใหญ่ของ Sundae Kids ก็เป็นแนว Comic อยู่แล้ว เราเลยอยากพัฒนามันให้มีเนื้อเรื่องที่จริงจังมากขึ้นด้วยการทำเป็นนวนิยายเรื่องยาวไปเลย ซึ่งเราก็เป็นคนชอบเล่าเรื่องอยู่แล้วด้วย แต่เราพูดไม่เก่ง เลยคิดว่ามาทำเป็นนวนิยายกราฟิกน่าจะเหมาะกว่า แล้วมันก็เป็นอะไรที่ทำให้งานของ Sundae Kids ไม่เหมือนอิลลัสเตรเตอร์คนอื่นด้วย มันมีเรื่องราว"

โปรเจกต์นี้ต่างจากผลงานชิ้นอื่น ๆ ของ Sundae Kids ยังไงบ้าง ?

 
- "อย่างแรกเลยคือมันยาวกว่าเดิม ฮ่า ๆ เพราะมันเป็นนวนิยายเลยได้ใส่รายละเอียดลงไปมากกว่าทำเป็น Comic 1 หน้า แบบในเพจ มีการเกริ่นนำ ผูกเรื่องมากกว่าเดิม"

ไหนลองเล่าเรื่องย่อ ๆ ของเรื่อง Close To You ให้ฟังหน่อย

 
- "Close To You เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่ง คือหลังจากเค้าประสบอุบัติเหตุ ก็สามารถเปิดประตูห้องเก็บของอันแสนจะธรรมดาของเค้าไปสู่ห้องของหญิงสาวจากอีกซีกโลก แต่ทำไมถึงต้องเปิดประตูไปเจอผู้หญิงคนนี้ตลอด หรือพลังวิเศษนี้จะเป็นพรหมลิขิตที่นำทั้งคู่มาเจอกัน อันนี้ต้องรอติดตาม"
 

ได้ inspiration ของเนื้อเรื่องมาจากชีวิตจริงรึเปล่า ?

 
- "ก็ด้วยนะ แต่มันก็มีทั้งได้มาจากการฟังเพลง ดูหนัง ท่องเที่ยว คือเยอะมาก คาแรกเตอร์ของตัวละครก็ได้มาจากหลาย ๆ คนที่รู้จัก แต่ให้ตอบตอนนี้ก็จำไม่ได้แล้วว่ามาจากใครบ้าง"

บอกได้มั้ยว่าเรื่องนี้มี Setting อยู่ในประเทศอะไรบ้าง ?

 
- "ถ้าใครได้อ่าน Chapter 1 แล้ว จะเห็นว่าพระเอกอยู่ที่นิวยอร์ก ส่วนนางเอกก็จะอยู่คนละซีกโลกเลย แต่จะเป็นที่ไหน เราอยากให้รออ่าน Chapter ต่อไปดีกว่า"
 

แพลนไว้ว่าจะทำกี่ Chapter ?

 
- "10 ค่ะ ออกเดือนละ 1 Chapter"

พอจบทั้ง 10 Chapter แล้วอยากจะทำเรื่องอื่นอีกมั้ย ?

 
- "ก็อาจจะมีนะ ต้องรอดูก่อน"

แล้วอยากให้ Close To You กลายเป็นแอนิเมชั่นรึเปล่า ?

 
- "อยากนะ แต่ โห ! แค่นี้ยังเหนื่อยเลย ถ้าทำเป็นแอนิเมชั่นต้องขอทีมใหญ่หลาย ๆ คนเลย"
 
 
ได้ยินแบบนี้แล้ว ใครที่เป็นแฟนคลับโป๊ยเซียนหรือ Sundae Kids ก็รีบไป Bookmark เว็บ readsundaekids.com แบบด่วน ๆ งานนี้อ่านกันฟรีแบบยาว ๆ จนได้ติดงอมแงมแน่นอน ถ้าเดือนไหนไม่ยอมอัพ Chapter ใหม่ เราจะไปทวงมาให้แล้วกัน !