ช่างชุ่ย
Jun 19 2017

art

ช่างชุ่ย พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่เปิดสัปดาห์นี้แล้ว

เราจะไปฝั่งธนบุรี

หลังจากที่ ช่างชุ่ย พื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เปิดตัวโครงการสร้างไปเมื่อปลายปีที่แล้ว หลายคนก็ตื่นเต้นกับการจะมีพื้นที่ดีๆ ไว้ให้เป็นแหล่งรวมตัวทำกิจกรรมหลากหลาย และตั้งตารอว่าเมื่อไหร่ช่างชุ่ยจะเปิด

 

 

ตอนนี้สิ่งที่รอคอยมานานหลายเดือนเป็นจริงแล้ว เพราะช่างชุ่ยเตรียมเปิดให้บริการให้เราเข้าไปสัมผัสกับไอเดียแหวกแนวแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยจะมีสถานที่และร้านค้าชุดแรกที่เปิดตัวมาให้ทุกคนได้สัมผัสกันในวันที่ 23 มิ.ย.นี้

 

 

บรรดารายชื่อร้านรวงนั้นก็แบ่งออกไปเป็นตามโซนพื้นที่ต่างๆ โซนแดกดิ้น โซนรวมร้านอาหารอร่อย โซนชุ่ยเจริญ ร้านขายของดีไซน์ โซนช่างเชื่อม ที่เป็นพื้นที่หมุนเวียนให้ศิลปิน และคนรักเสียงเพลงมาร่วมทำกิจกรรมและขายสินค้าเกี่ยวกับเพลง ชุ่ยเจริญ ร้านขายของดีไซน์

 

 

นอกจากนี้ยังมี The Tea House ร้านชาสวยลืมจากหัวหิน มีร้านหนังสืออย่าง Booksmith และร้าน Mali ร้านกาแฟ One Ounce for Onion ร้านเครื่องเขียนละมุน ไปจนถึงร้านอาหารแนวคิดล้ำอย่าง Insect in the Backyard และอีกร้านอย่าง AH-NO ที่กำลังจะเปิดในเดือนหน้าบนเครื่องบินลำยักษ์

 

 

ส่วนคนชอบดื่มก็อาจจะรอช่วงเย็นที่มีร้านเบียร์ให้บริการบนรถที่เคยเป็นโครงรถโค้ก ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น “โหย” ร้านเบียร์ที่เสิร์ฟคราฟต์เบียร์จากร้านเบียร์อุดมสุขมากถึง 12 แท็ป หรือถ้าใครชอบอีกแนวก็เลือกไปนั่งที่ร้านใต้มุ้ง ร้านเหล้าคอนเซปต์แหวกอีกแห่งที่ตั้งอยู่ด้านใน

 

 

ถ้าใครอยากรู้เบื้องหลังไอเดียพื้นที่สร้างสรรค์แห่งนี้ ลองคลิกเข้าไปอ่านบทสัมภาษณ์ คุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา ดีไซเนอร์ผู้ปลุกปั้นแบรนด์ Flynow จนเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ผู้สร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ด้วยตัวเองที่บทความนี้ได้เลย

 

ส่วนใครที่พร้อมแล้วก็เตรียมตัวไปเยือนที่นี่พร้อมกัน

 

ช่างชุ่ย 460/8 ถ.สิรินธร เขตบางพลัด โทร. 081-817-2888 www.fb.com/ChangChuiBKK www.changchuibangkok.com