Jul 11 2019

art exhibition

ดื่มด่ำกับโลกศิลปะของศิลปินเอกแห่งยุคเรอเนสซองส์ใน Itaian Renaissance แบบไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดนก็ได้ดู

งานนี้มี Birth of Venus ด้วยนะ
หลังจากผ่านไปไม่นานกับนิทรรศการ From Monet to Kandinsky ที่นำการจัดแสดงของศิลปะสมัยใหม่จากศิลปินชื่อดังระดับโลก ผ่านเทคนิคล้ำสมัยให้เราได้ชื่นชมความงามกันไปแล้ว (ใครอยากย้อนกลับไปดูความดีงามของงานนี้อีกครั้ง สามารถคลิกดูวิดีโอที่นี่ ได้เลย) ก็มาถึงคราวของาน Itaian Renaissance นิทรรศการในรูปแบบมัลติมีเดียที่จะจัดแสดงงานศิลปะจากยุคเรอเนสซองส์ ซึ่งเป็นยุคที่เกิดศิลปินเอกของโลกมากมายกับผลงานสุดตระการตามาให้เราชมกันถึงที่โดยการฉายภาพด้วยเทคโนยีล้ำสมัยเหมือนกัน ให้ได้เต็มอิ่มทั้งภาพและเสียงราวกับหลุดเข้าไปอยู่ให้โลกของภาพวาดอย่างไรอย่างนั้นเลย
 
 
นิทรรศการ Itaian Renaissance จะเป็นการจัดแสดงงานในส่วนของศิลปะยุคยุคเรอเนสซองส์ หรือที่เรียกว่ายุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาการ ซึ่งเป็นยุคแห่งการกำเนิดใหม่หลังจากถูกแช่แข็งจากยุคมืดที่ถูกครอบงำจากคริสตจักรมานานกว่าพันปี นั่นทำให้ผลงานศิลปะยุคเรอเนสซองส์มีความงดงามเฉพาะตัวอย่างมาก และถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองที่สุดของศิลปะเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นยุคที่ถือกำเนิดศิลปินเอกของโลกหลายต่อหลายคน
 
 
โดยในงานนี้ก็จะจัดแสดงผลงานของสุดยอดศิลปินแห่งอิตาเลียนที่มีชื่อเสียงในยุคเรอเนสซองส์ทั้ง 4 ท่าน นั่นก็คือ อัจฉริยบุคคลอย่าง Leonardo da Vinci กับผลงานภาพวาด Mona Lisa และ The Last Supper ,จิตรกร และประติมากรชื่อดัง Michelangelo กับผลงานภาพวาดบนเพดานในโบสถ์ซีสทีนกับ The Sistine Chapel และ Rapahel กับผลงานภาพวาดในนครวาติกัน ที่ถูกยกย่องให้เป็นผลงานขั้นสูงสุดในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา และสุดท้ายศิลปินเอกอย่าง Botticelli กับ ผลงานภาพวาดอันลือชื่ออย่าง ภาพกำเนิดวีนัส (The Birth of Venus) และภาพฤดูใบไม้ผลิ (Primavera) 
 
 
เราจะได้ดื่มด่ำกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซโดยใช้เทคโนโลยีแบบมัลติมีเดีย ที่จะทำให้รูปภาพที่ถูกสร้างขี้นมา 500 กว่าปีนั้นถูกปลุกขึ้นมาให้เคลื่อนไหวไปพร้อมกับท่วงทำนองของดนตรี ผสมผสานกราฟิกอนิเมชั่น ฉายบนจอขนาดใหญ่ และระบบเสียงรอบทิศทาง ที่จะดึงเราเข้าสู้ห้วงเวลาแห่งศิลปะอันตระการตาได้แล้วันนี้ที่ River City Bangkok

 
หน้างานบัตรราคา 300 บาท ซื้อบัตรได้ที่ zipeventapp
6 ส.ค. - 31 ต.ค. เวลา 10:00-22:00 น.
River City Bangkok ถ.โยธา