Sep 12 2017

events

แวะไปดูนิทรรศการภาพถ่ายและแฟชั่นในโอกาสครบ 100 ปีธงชาติไทย

ธงชาติเราจะครบ 100 ปีแล้ว

เนื่องในโอกาสที่ธงไตรรงค์ของเรา กำลังจะครบ 100 ปี ในวันที่ 28 กันยายนนี้ สยามเซ็นเตอร์จึงได้จัดงาน Siam Center Idea Avenue Presents Colors of Siam นิทรรศการศิลปะที่รวมเอาผลงานออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธงชาติไทย ด้วยฝีมือของช่างภาพชื่อดังและบรรดาแบรนด์ไทยดีไซน์เนอร์แถวหน้าเพื่อเฉลิมฉลองวาระสำคัญนี้
 
 
งานนี้ประกอบด้วย 2 ส่วนหลักๆ คือนิทรรศการภาพถ่ายจากฝีมือของศิลปินแห่งชาติและช่างภาพแนวหน้าของไทย และโซนจัดแสดงผลงานการออกแบบแฟชั่นเก๋ๆ จากไทยดีไซน์เนอร์ทั้ง 23 แบรนด์
 
 
ในส่วนของนิทรรศการภาพถ่ายจะจัดแสดงผลงานของ วรนันทน์ ชัชวาลทิพากร ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ภาพถ่าย ที่ภาพถ่ายแลนด์สเคปของเขานั้นได้ผสมผสานเทคนิคพิเศษให้เกิดความแปลกตาขึ้น เช่น ภาพต้นจามจุรีอายุร้อยปี ที่ใบไม้ถูกนำมาเปลี่ยนสีด้วยเทคนิคอินฟราเรด
 
รวมไปถึงผลงานของวสันต์ ผึ่งประเสริฐ ช่างภาพชื่อดังที่แจ้งเกิดจากนิตยสาร “ดิฉัน” และช่างภาพมือหนึ่งของวงการแฟชั่นอย่าง พันธ์สิริ สิริเวชชะพันธ์ก็ได้ถูกนำมาจัดแสดงในงานนี้ด้วยเช่นกัน
 
ผลงานภาพถ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธงชาติไทยของ วสันต์ ผึ่งประเสริฐ

 
นอกจากนี้ ภายในงานจะมีส่วนนิทรรศการ History Exhibition เพื่อบอกเล่าความเป็นมากว่าร้อยปีของธงชาติที่เรายืนเข้าแถวหน้าเสาธงมาตั้งแต่สมัยนุ่งเอี๊ยมกันเลยทีเดียว สามารถไปดูได้บริเวณลานเอเทรียม 1 ชั้น G นะ
 
 
สำหรับใครที่อินเรื่องแฟชั่น ต้องไม่พลาดชมผลงานดีไซน์จาก 23 เหล่าแบรนด์ไทย อาทิ 8 ½, Adhoc, Fri27Nov., Garden Flynow III และ House of PB ที่ตบเท้ากันมาสร้างสรรค์แฟชั่นไอเทมที่ได้แรงบันดาลใจจากเฉดสีของธงชาติ จัดแสดงที่บริเวณเอเทรียม 2 ชั้น G
 
 
 
ทั้งสองส่วนของนิทรรศการที่กล่าวไปจะเปิดให้เข้าชมฟรีถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้นนะ ส่วนถ้าใครที่อยากได้ของที่ระลึกจากคอลเลคชันพิเศษ Absolute Siam ซึ่งออกแบบโดยไทยดีไซน์เนอร์ติดมือกลับบ้านไปด้วย มีทั้งหมวกแก๊ปที่ออกแบบโดยใช้เฉดสีแดง ขาว น้ำเงิน พร้อมลายสกรีนคำว่าไทยแลนด์จาก Missile กระเป๋าโท้ทน่ารักๆ จาก Kloset ETC รวมถึงแบรนด์อื่นๆ อาทิ Smiley Hound และ Irada ถ้าเห็นแล้วอดใจไม่ไหว ลองแวะไปดูได้ที่ Pop-Up Store บริเวณเอเทรียม 1 ชั้น G ได้เลย

 
สยามเซ็นเตอร์ ถ.พระราม 1 BTS สยาม