Oct 06 2017

art exhibition

รวม 5 นิทรรศการศิลปะเพื่อน้อมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9

คิดถึงพ่อ

ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 
 
หนึ่งในสามนิทรรศการในโครงการน้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน ซึ่งจัดแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 จำนวน 200 ภาพ โดยแบ่งเสนอเป็น 3 ช่วงรัชกาล ได้แก่ “ช่วงต้นรัชกาล” จัดแสดงภาพถ่ายยุคขาว-ดำพระราชวงศ์ “ช่วงกลางรัชกาล” จัดแสดงภาพทรงงาน และ “ช่วงปลายรัชกาล” จัดแสดงภาพคราวเสด็จฯ แปรพระราชฐานไปประทับแรม ณ พระราชวังไกลกังวล ทัศนียภาพอันงดงามต่างๆ และสุนัขทรงเลี้ยง ไปดูให้ชื่นตาชื่นใจสักครั้ง
 
ส่วนอีก 2 นิทรรศการคือ พระราชาในดวงใจ และ ดิน น้ำ ป่า ฟ้า แรงบันดาลใจจากพ่อ ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่หอศิลป์ฯ เช่นเดียวกัน แวะไปดูให้ครบเลยก็ได้นะ
 
วันนี้ - 7 ม.ค. 2561 เวลา 10:00-21:00 น. (ปิดวันจันทร์)
ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
อภิชาติ ฐิติวงศ์วรสกุล สร้างสรรค์ผลงานที่ผสมผสานระหว่างภาพพิมพ์และการเขียนภาพสีอะคริลิก เพื่อสื่อสารห้วงความรู้สึกแห่งความสิ้นหวังจากการสูญเสียในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย และใช้เทคนิคการตัดกันของแสงเพื่อสื่อถึงแสงสว่างที่พระองค์ท่านได้ทรงมอบไว้ให้กับพสกนิกรไทย
 
วันนี้ - 22 ต.ค. เวลา 11:00-19:00 น. (ปิดวันจันทร์)
Case Space Revolution, ชั้น 2 Broccoli Revolution ปากซอยสุขุมวิท 49 BTS ทองหล่อ
 
ผลงานของวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์

 
ช่างชุ่ยจับมือกับนิตยสาร art4d รวบรวมผลงานของสถาปนิก นักออกแบบ และศิลปินกว่า 70 ชีวิตเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของในหลวง รัชกาลที่ 9 อาทิ ศิลปินภาพคอลลาจ นักรบ มูลมานัส, ศิลปินเซรามิค วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, ศิลปินสตรีทอาร์ต Rukkit รักกิจ ควรหาเวช ฯลฯ
 
วันนี้ - 29 ต.ค. เวลา 11:00-23:00 น. (ปิดวันจันทร์)
ช่างชุ่ย ChangChui ถ.สิรินธร
 
อาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์
 
เราเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีเรื่องเล่าถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นของตัวเองอยู่ในดวงใจอยู่แล้ว นิทรรศการนี้เลยเหมือนเป็นการร้อยเรียงดวงใจทุกๆ ดวงเข้าไว้ด้วยกัน ที่พิเศษคือในวันที่ 9 ต.ค. นี้ จะเป็นวันเปิดนิทรรศการและจะมีงานแสดงเดี่ยวทรัมเป็ต รวมไปถึงการอ่านบทกวีซึ่งประพันธ์โดยศิลปินแห่งชาติอย่างอาจารย์เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์อีกด้วย
 
วันนี้ - 27 ต.ค. เวลา 11:00-2000 น. (ปิดวันจันทร์)
Yelo House 20/2 ซ.เกษมสันต์ 1 ถ.พระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
นิทรรศการรวบรวมหนังสือดีๆ เกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ เพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้เรื่องราวของในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงปฏิบัติเพื่อความผาสุกร่มเย็นของปวงชนชาวไทย
 
วันนี้ - 31 ต.ค. เวลา 10:00-20:00 น.
อุทยานการเรียนรู้ (TK park) ชั้น 8 CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS ชิดลม/สยาม